THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NGẪM NGHĨ VỀ GIÂY PHÚT HẤP HỐI CỦA ÔNG ABU TALIB (NGƯỜI BÁC RUỘT NUÔI DƯỠNG THIÊN SỨ MUHAMMAD - SAW)" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NGẪM NGHĨ VỀ GIÂY PHÚT HẤP HỐI CỦA ÔNG ABU TALIB (NGƯỜI BÁC RUỘT NUÔI DƯỠNG THIÊN SỨ MUHAMMAD - SAW)"

06.12.2015 02:46 - đã xem : 2246

Hầu như tất cả những người Muslim khi nghe đến cái tên "Abu Talib" trong thời đầu truyền bá Islam của Thiên sứ Muhammad (saw) tại Mecca thì mọi người sẽ nghĩ ngay người đàn ông đó chính là bác ruột của Người (saw) chứ không ai khác...

Thật vậy, như chúng ta đã biết, Thiên Sứ Muhammad (saw) trưởng thành trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ nên được ông nội đem về nuôi dưỡng, sau khi ông nội của Người từ trần thì người bác ruột là ông Abu Talib đảm nhận sự nuôi dưỡng và bảo bộc Thiên sứ (saw) trong quảng đời còn lại của ông.

Thời bấy giờ, dù hoàn cảnh gia đình của ông Abu Talib thuộc diện nghèo khó đông con nhưng trong quần chúng Quraish và có thể toàn dân trong bán đảo Arab ai ai cũng đều kính nể ông Abu Talib bởi ông là người dũng cảm và cương trực đại diện của một dòng tộc. Vì thế, ông Abu Talib là một trong những người đứng đầu che chở và bảo vệ đứa cháu của mình làm nhiệm vụ truyền bá tôn giáo của Allah.

Nhưng rất tiếc, vào những giây phút cuối đời của ông Abu Talib không được tròn ý nguyện như Thiên sứ Muhammad (saw) mong ước...  Câu chuyện những giây phút hấp hối của ông Abu Talib như thế nào, chúng ta cùng lắng nghe lời thuyết giảng của anh Abu Hisaan Ibnu Ysa như sau:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO

DO ABU HISAAN IBNU YSA PHỤ TRÁCH

THỜI LƯỢNG 23 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG ÂN PHƯỚC SAU RAMADAN"

Tháng Ramadan - một vị khách rộng lượng đã đến với chúng ta, vị khách này mang đến cho cộng đồng chúng ta biết bao điều hồng phúc, biết bao điều ân phước, biết bao sự thương xót, biết bao sự tha thứ và biết bao người được cứu rỗi ra khỏi Hỏa ngục…

BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ SÁU 24.11.2023 HAI CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM

BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ SÁU 24.11.2023 HAI CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM

Câu chuyện thứ nhứt: Một người đàn ông đến một ngôi làng để tìm một người đàn ông mà ông chưa bao giờ từng biết và dân làng sống nơi đó cũng không ai mường tượng được người đàn ông muốn tìm đó là ai. Người đàn ông đi tìm hỏi rất nhiều người trong làng về tên ông này và cuối cùng ông cũng gặp được người ông muốn tìm...

THUYẾT GIẢNG AUDIO:

THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHUYỆN KỂ 13 CÂU CHUYỆN NGẮN TRONG THIÊN KINH...

Allah phán trong thiên kinh Qur'an: {Ngươi (hỡi Thiên Sứ) hãy kể lại những câu chuyện đó mong rằng họ sẽ suy ngẫm (về bản thân của họ).} (Chương 7 – Al-‘Araf: 176). Và {Quả thật, trong các câu chuyện của (Yusuf và các Sứ Giả khác) là những bài học cho những người thông hiểu.} (Chương 12 – Yusuf: 111).  

BÀI THUYẾT GIẢNG KHUTBAH NGÀY THỨ SÁU JUM'AH 23.6.2023 / KIỂM CHỨNG ĐỨC TIN

BÀI THUYẾT GIẢNG KHUTBAH NGÀY THỨ SÁU JUM'AH 23.6.2023 / KIỂM...

Nhân dịp vào tháng Zdul Hijjah 1444.H, tháng mà Allah đã đặc ân dành cho những người có đức tin có điều kiện thi hành Hajj tại vùng thánh địa Mecca. Và nơi đây, vùng đất Mecca này xưa kia có một sự tích, vậy sự tích đó là gì? Abu Hisaan Ibn Ysa sẽ thuyết giảng qua bài khutbah Jum'ah này. 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "VÀI CÂU CHUYỆN VỀ CÁI CHẾT TỐT VÀ XẤU"

Bài Khutbah thứ sau 9 tháng 6 năm 2023 chủ đề "Vài câu chuyện về cái chết tốt và xấu" do Abu Hisaan Ibn Ysa biên soạn và thuyết giảng.

BÀI THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI THUYẾT GIẢNG VIDEO: "LÝ DO ALLAH MẶC KHẢI CHƯƠNG KINH 97 AL QADR &...

Người Muslim hãy cố gắng nhiều hơn, siêng năng hơn và chăm chỉ hơn trong việc hành đạo cũng như làm điều tốt trong mười đêm cuối và đó là cách tốt nhất để chúng ta không mất cơ hội gặp được đêm Al-Qadr. 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "AI LÀ NGƯỜI VINH DỰ ĐƯỢC THIÊN SỨ...

Quí tín hữu thân mến, có lần Thiên sứ của Allah (saw) nói với các vị bạn đạo của Người: "Ta mong được gặp các người anh em của Ta…" Những vị Sahabah (bạn đạo) mới hỏi Người rằng: Thưa Thiên sứ của Allah, chẵng lẽ chúng tôi không phải là những người anh em của Người hay sao?

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHỜ GÌ! CHỜ ĐẾN BAO GIỜ?"

Quí tín hữu Muslim thân mến, nhịn chay tháng Ramadan mỗi năm chỉ có một lần, đây là tháng mà những người có đức tin mong mõi chờ đợi để họ gặt hái nhiều ân phước từ Allah mà những tháng khác không được nhiều như tháng Ramadan… Vậy bạn chờ gì và chờ đến bao giờ?