BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ CHO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT?" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ CHO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT?"

14.07.2018 17:33 - đã xem : 1822

Allah cho chúng ta biết rằng con người không thoát khỏi cái chết, bất kỳ ai cũng phải một lần nếm cái chết, tất cả con người đều phải chết như nhau không ai là trường hợp ngoại lệ. Con người chỉ khác nhau ở chỗ là chết như thế nào và chết trong thời điểm nào mà thôi.

Chính vì vậy, người Muslim có đức tin đích thực không tìm cách chạy trốn mà họ luôn ở trong tư thế sẵn sàng để đối mặt với cái chết, cái mà những người Muslim có đức tin đích thực thật sự cần quan tâm không phải là cái chết mà là việc hoàn thành các nghĩa vụ, bổn phận mà Allah đã sắc lệnh cho họ, tránh xa những điều Ngài ngăn cấm và cố gắng tìm kiếm và thu lượm ân phước qua các việc làm ngoan đạo và thiện tốt trong khoảng thời gian mà họ còn sống trên cõi trần tục này. Đây là những thứ sẽ đi cùng với người chết và chỉ có chúng mới giúp ích được cho một người sau cái chết, ngoài chúng, gia đình, con cái, người thân, bạn bè, tiền bạc, tài sản, chức quyền, danh vọng, ... đều phải bỏ lại nơi trần gian, người chết không có cách nào để mang những thứ này theo mình xuống cõi mộ. 

Download file

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO THỜI LƯỢNG 41 PHÚT 

DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM SOẠN THẢO

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “4 ĐIỀU CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MUSLIM THỰC HIỆN BỔN PHẬN THÁNG RAMADAN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “4 ĐIỀU CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI...

Tháng Ramadan là tháng dành cho những người Muslim có đức tin rèn luyện bản thân được tốt hơn. Trong tháng này ngoài việc nhịn ăn uống, không nói sàm bậy, không gian manh xảo trá… thì những người có đức tin cũng nên hiểu thêm bốn điều cơ bản rất quan trọng trước khi bước vào thực hiện bổn phận trong tháng Ramadan.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “10 VIỆC LÀM TRONG THÁNG RAJAB KHÔNG CÓ TRONG BỘ SƯU TẬP HADITH ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “10 VIỆC LÀM TRONG THÁNG RAJAB KHÔNG...

Theo Islam thì chỉ có Allah mới toàn quyền quyết định tất cả mọi việc vận chuyển trong vũ trụ, trong đó có việc chỉ có Ngài mới được ấn định những ân phước và giá trị của ngày tháng trong năm

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BA LỜI CẦU XIN (Đ'UA) MỖI NGÀY CỦA NGƯỜI MUSLIM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BA LỜI CẦU XIN (Đ'UA) MỖI...

Trong cuộc sống thế tục, con người lúc nào cũng mong được sự an lành, tránh những tai họa và những điều xấu. Con người thường cố gắng làm đủ mọi thứ có thể để phòng ngừa những điều xấu xảy ra hoặc để đẩy lùi và xóa bỏ những thứ không tốt đẹp đã xảy đến với mình mà những người Muslim cũng không ngoại lệ.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “LỜI CẦU XIN SAIYIDU AL-ISTIGHFAR

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “LỜI CẦU XIN SAIYIDU AL-ISTIGHFAR"

Thiên Sứ của Allah (saw) nói những lời Istighfar được gọi là “Saiyidu Al-Istighfar” vì nó nằm trong các lời tụng niệm sáng chiều, có nghĩa là người Muslim không nên quên lời Istighfar này trong việc tụng niệm sáng chiều của mình. 

GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL HIJJAH

GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL...

Mỗi năm sắp đến tháng ZulHijjah (tháng 12 niên lịch Islam) thì một số tín đồ Muslim có điều kiện định tâm làm Qurbaan (giết tế con vật gửi cho người Muslim nghèo), đây là một trong những việc làm rất giá trị và hưởng ân phước từ Allah...  

LÒNG TAQWA SAU RAMADAN

LÒNG TAQWA SAU RAMADAN

Quí đồng đạo thân hữu! Hãy kính sợ Allah bằng cả lòng Taqwa rồi Ngài sẽ cải thiện việc làm của mỗi chúng ta và sẽ tha thứ tội lỗi cho tất cả chúng ta. Quả thật, lòng Taqwa là động lực chính yếu cải thiện hành vi của người bề tôi, đưa người bề tôi thẳng bước trên con đường tuân lệnh Allah, giúp người bề tôi đến gần với Ngài và được Ngài đoái hoài và thương xót.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM TRONG THÁNG RAMADAN CẦN CHỈNH SỬA

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM TRONG THÁNG...

Nhân dịp bắt đầu vô tháng nhịn chay Ramadan, chúng tôi có bức thông điệp này là sự nhắc nhở và khuyên bảo chân tình đến các anh chị em thân hữu, hy vọng trong tháng tốt đẹp và thiêng liêng này, Allah sẽ chấp nhận việc nhịn chay cũng như sự dâng lễ nguyện Salah của tất cả chúng ta, bởi lẽ Ngài là Đấng Nhân Từ, Khoan Dung và Quảng Đại.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM NGHIÊM CẤM TẤT CẢ NHỮNG CHẤT GÂY SAY"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM NGHIÊM CẤM TẤT CẢ...

Hầu như tất cả tín đồ Islam đều biết rằng giáo luật Islam nghiêm cấm người Muslim không được dùng các loại thức uống có chất gây say (cồn) dù nhiều hay ít, dù cho thức uống đó có tên gọi là gì như rượu, bia, trà hay nước nếu trong đó có chứa chất gây say nồng độ cồn, cũng như những loại cần sa ma túy, thuốc lắc...