BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ VIDEO: "NỀN CÔNG LÝ CỦA ALLAH - ĐẤNG TUYỆT ĐỐI CÔNG BẰNG" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ VIDEO: "NỀN CÔNG LÝ CỦA ALLAH - ĐẤNG TUYỆT ĐỐI CÔNG BẰNG"

06.12.2022 03:23 - đã xem : 1115

Là con người thì bất kỳ ai cũng đều không muốn người khác bất công với mình dù ít hay nhiều, lớn hay nhỏ. Con người muốn được công bằng nhưng thế giới trần tục này không phải lúc nào cũng được công bằng như ý muốn. 

Bởi lẽ đó, Allah đã chọn Islam làm nguyên tắc và luật lệ cho nhân loại, vì đó là Nền công lý được ban xuống từ Ngài, một Đấng tuyệt đối công bằng.

NEN CONG LY CUA ALLAH - DANG TUYET DOI CONG BANG

CLIPS VIDEO

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO 18 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM KHÔNG COI CUỘC ĐỜI LÀ BỂ...

Nhiều tôn giáo dù có niềm tin nhưng vẫn có sự liên kết mạnh mẽ với thuyết vô thần duy vật, đó là phủ nhận Đấng Tạo Hóa, điều vô hình, các lời mặc khải của Thượng Đế, linh hồn và cuộc sống Đời Sau. Một số tôn giáo cho rằng cách thoát khỏi đau khổ là hợp nhất với thế giới siêu hình tuyệt đối, nơi con người thoát khỏi vòng luân hồi và siêu thoát trọn vẹn...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHIẾC CÂN VÀ CẦU SIRAT"

Ông Salman (r) nói: “Cái cân sẽ được thiết lập vào Ngày Phục Sinh, và nếu trời và đất được cân, nó sẽ giãn ra, và các Thiên Thần sẽ nói: Lạy Allah, cái cân này sẽ được cân cho ai? Allah phán: ‘Với bất cứ ai TA muốn trong số những tạo vật của TA.’

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "SỰ MÊ HOẶC CỦA TRẦN TỤC"

Biện luận cho sự yếu kém đức tin của những kẻ bất tin thường sử dụng lô-gíc sai trái bằng cách nói rằng: “Chỉ có thế giới trần tục này sẽ hiện hữu mãi mãi mà không có Ngày Sau.” Họ nghĩ rằng, họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ yêu thích trong cuộc sống này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ALLAH Ở TRÊN NGAI VƯƠNG CỦA NGÀI...

Nhiều người Muslim khi được hỏi Allah ở đâu, thay vì nhanh nhẹn trả lời một cách dứt khoát và không do dự theo những gì được khẳng định trong Qur’an cũng như trong Sunnah của Thiên Sứ, đó là “Allah ở trên Arsh (Ngai Vương) của Ngài bên trên các tầng trời”. 

BÀI VIẾT:

BÀI VIẾT: "LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI ISLAM?" & BÀI...

Với gần hai tỷ tín đồ và đang tăng lên từng ngày, Islam ngày nay là tôn giáo phát triển với tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Trên khía cạnh sự đơn giản khi gia nhập cho tín đồ mới, Islam đứng ở vị trí khá đặc biệt trong thế giới tôn giáo khi chỉ yêu cầu một tuyên bố đức tin chân thành và đơn giản để trở thành người  Islam.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "NHỮNG ĐIỀU NGHIÊM CẤM TRONG TÔN...

Allah đã ra lệnh cho tất cả Thiên Sứ của Ngài phải giải thích rõ ràng cho con người hiểu biết về những thiên lệnh mà trong đó có những điều khoản bị cấm triệt để.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÓM LƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN...

Zakah đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những người nghèo nhất trong cộng đồng, thông qua việc cung cấp cho họ những viện trợ thiết yếu cũng như giúp họ thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

HỎI ĐÁP - TAWHID SƠ CẤP DÀNH CHO TRẺ EM

HỎI ĐÁP - TAWHID SƠ CẤP DÀNH CHO TRẺ EM

Đây là bài luận văn dành cho các bậc cha mẹ phải giáo dục con cái trước khi bắt đầu dạy chúng Qur’an để chúng trở thành một người hoàn mỹ đi đúng tôn giáo Fitrah Islam, nhận thức đúng con đường niềm tin Iman được diễn giải theo cấu trúc Hỏi Đáp.