QUR'AN NÓI VỀ ONG VÀ MẬT ONG (Phần 2) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

QUR'AN NÓI VỀ ONG VÀ MẬT ONG (Phần 2)

10.09.2007 19:35 - đã xem : 2246

Đại hội Điều trị vết thương thế giới lần thứ nhất (The First World Wound Healing Congress) tổ chức ở Melbourne vào 10-13 tháng 9 năm 2000 đã thảo luận về việc sử dụng mật ong trong điều trị vết thương. Những lời bình luận trong đại hội là:
Nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên đang được đánh giá để tìm ra cách trị vết thương bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn kháng nhiều loại thuốc kháng sinh hay được gọi là “vi trùng siêu hạng”, vì điều này trở thành một khó khăn lớn trong điều trị.

Nhưng hầu hết các chất tự nhiên này không chứng tỏ có hiệu quả trên các vết thương nhiễm trùng hoặc chúng ta không biết liệu chúng có tác dụng ngược lên các mô vết thương hay không. Mật ong thì khác, vì nó có “hồ sơ theo dõi” qua 4000 năm sử dụng trong băng bó vết thương... Mật ong kháng khuẩn có hiệu lực và rất hiệu quả trong việc làm tiêu đi chỗ nhiễm trùng ở vết thương và bảo vệ vết thương khỏi bị nhiễm trùng. (bio.waikato.ac.nz/pdfs/honeyresearch/potential.pdf)

Thành phần khoáng chất trong mật ong như sau:

Khoáng chất

Giá trị trung bình trong 1 khẩu phần

Giá trị trung bình trong 100 g

Canxi

1.0 mg

4.8 mg

Sắt

0.05 mg

0.25 mg

Kẽm

0.03 mg

0.15 mg

Kali

11.0 mg

50.0 mg

Phốtpho

1.0 mg

5.0 mg

Magiê

0.4 mg

2.0 mg

Selen

0.002 mg

0.01 mg

Đồng

0.01 mg

0.05 mg

Crôm

0.005 mg

0.02 mg

Mangan

0.03 mg

0.15 mg

ASH

0.04 mg

0.2 gr

TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG

Mật ong có rất nhiều  tác dụng để chữa bệnh. Người muslim, nếu hiểu rõ cách và thường xuyên sử dụng mật ong, là thể hiện đức tin nơi Allah và Thiên Kinh Qur'an.

Sau đây là một vài công dụng của mật ong:

Bỏng: Bôi mật ong lên vết bỏng. Bạn sẽ dễ chịu và vết bỏng sẽ liền nhanh mà không cần phải dùng thuốc kháng sinh. Vi khuẩn không thể sống trong mật ong.

Đái dầm: Trẻ con nên uống một thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ, sẽ tránh được bệnh đái dầm.

Mất ngủ: Hoà 1 thìa mật ong vào 1 cốc sữa nóng sẽ giúp bạn ngủ ngon.

Sổ mũi: Cho 1 thìa mật ong vào 1 chậu nước nóng, trùm chăn lên đầu để xông.

Bị thương: Bôi mật ong lên vết thương rồi băng bó lại. Vết thương sẽ liền nhanh.

Kiệt sức: Hoà mật ong vào nước ấm theo tỷ lệ như ý muốn, giữ trong tủ lạnh và dùng dần. Mật ong là nguồn cung cấp đường fructose và glucose, rất tốt cho tiêu hoá. (Mật ong là chất làm cân bằng cơ thể - các vận động viên Hy Lạp thời xưa đã uống mật ong để chống kiệt sức trước khi thi đấu và để phục hồi sức sau trận đấu).

Sữa rửa mặt: Trộn mật ong với bột lúa mạch  theo tỷ lệ 50/50 cho tới khi dẻo quánh và bôi lên mặt, chờ khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch, có tác dụng trị trứng cá rất tốt.

Khó tiêu Hoà mật ong với dấm táo theo tỷ lệ 50/50 và hòa lõang với nước cho vừa phải.

Dầu xả gội đầu Hòa 1 phần mật ong với 1 phần dầu ô-liu, dùng như dầu xả, trùm khăn nóng lên đầu trong 30 phút rồi gội sạch. Tác dụng tốt cho tóc và da đầu.

Viêm họng: Cho một thìa cà phê mật ong vào cổ họng và nuốt từ từ.

Thiếu máu Mật ong là chất làm bổ máu tốt nhất vì nó làm tăng hồng cầu trong máu. Mật ong càng đậm màu thì càng chứa nhiều khoáng.

Bảo quản thức ăn Bánh làm bằng mật ong thay cho đường sẽ để được lâu hơn vì mật ong có chứa chất kháng sinh tự nhiên.

Bệnh tim Bệnh nhân mắc bệnh tim nên thay đường  trắng (sucrose) bằng mật ong vì mật ong có chứa  đường fructose và glucose tự nhiên.

Giòn xương Các nhà nghiên cứu Anh cho rằng uống một thìa mật ong hàng ngày sẽ giúp cho việc tiêu hoá canxi và chống giòn xương. Đặc biệt tốt cho những người trên 50.

Sống lâu Những người sống lâu nhất là những người thường xuyên dùng mật ong. Một điều thú vị là những người nuôi ong ít bị ung thư và thấp khớp hơn những người làm nghề khác.

Đau đầu Hoà 1 thìa mật ong với nửa cốc nước ấm, uống ngay sau khi bị đau đầu. Có thể lặp lại trong 20 phút nếu thấy cần thiết vì đau đầu thường liên quan đến stress.

Thuốc ho   170g mật ong,  60g glycerine, nước cốt từ 2 trai chanh trộn đều, cho vào lọ và đậy kín, dùng khi cần thiết.

Lưu  ý: Nên có 1 lọ mật ong trong tủ thuốc để dùng khi khẩn cấp và một lọ trong bếp.

Fatiha dịch từ e-book "MIRACLES OF QURAN" trên trang web:

http://www.islamtools.org

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM VỀ NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU

QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM VỀ NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một trong những lễ hội có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tết Trung thu đang đến gần, mọi nơi trên thế giới đang háo hức chuẩn bị đón mừng ngày hội này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG VIỆC LÀM ÂN PHƯỚC KHÔNG...

Những người phụ nữ Sahabah ở Madinah đọc Qur’an giống như Sahabah nam đọc Qur’an, nhưng trong lòng của những nữ Sahabah này đều có tâm trạng buồn tủi mỗi khi đọc Qur’an đến những đoạn có thông báo về ban ân phước cho việc hành đạo tốt đẹp đến nam giới...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CẢM NHẬN ĐỨC KHOAN DUNG CỦA ALLAH...

Tháng Ramadan là cơ hội tốt nhất để cho bạn quay trở về sám hối với Allah, bởi vì Ramadan là tháng ân phúc mà Allah là Đúc Khoan Dung qua bằng chứng câu kinh số 53 chương Azzumar, Allah phán:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CÂU CHUYỆN CỦA ABU SUFYAN & HOÀNG...

Abu Sufyan là một trong các Sahabah của Thiên Sứ Muhammad (saw). Tên thật của ông là Sakhr bin Harb bin Umayyah bin Abd Shams bin Abdul-Manaf thuộc bộ tộc Quraish. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: DIỂN GIẢI CHƯƠNG KINH ĐẦU TIÊN CỦA THIÊN KINH QUR'AN “AL FATIHAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: DIỂN GIẢI CHƯƠNG KINH ĐẦU TIÊN...

Có rất nhiều sách Tafseer xưa và nay, tiêu biểu những sách Tafseer nổi tiếng thời xưa là Tafseer Al-Jalalain, Tafseer Ibnu Katheer, Tafseer Attabari và Tafseer Al-Qurtubi; và “Tafseer Al-Kareem Ar-Rahman Fee Tafseer Kalaam Al-Manaan” là Tafseer của học giả Ibn As-Sa’di hay còn gọi Tafseer As-Sa’di, đây là một trong các sách Tafseer tiêu biểu của thời hiện đại.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?"

“Kinh Qur’an đến từ đâu?” là một câu hỏi đánh ngay vào tâm điểm khi nói về một Kinh Sách Thiêng Liêng của người Muslim: Qur’an và Muhammad. Tại sao chúng ta lại chấp nhận lời kể của những người Muslim xung quanh câu chuyện này? Chẳng lẽ chúng ta không có quyền đặt các câu hỏi về nó hay sao?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG NHỮNG TÊN GỌI HOÀN MỸ CỦA ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG...

Al-Latif là một trong những tên gọi hoàn mỹ của Allah, giúp nuôi dưỡng những linh hồn có đức tin kiên định và thừa nhận sự toàn tri và lòng nhân từ của Ngài. Chỉ có Allah là Al-Latif (Đấng Tinh tế) và chỉ có Ngài là Al-Khabir (Đấng Thông Toàn). Chỉ có Allah mới biết quá khứ đen tối của chúng ta và làm thế nào để đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG CUỘC HÔN NHÂN CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một nhân vật tôn giáo và chính trị có sứ mệnh thống nhất các bộ tộc khác nhau của bán đảo Ả Rập nói riêng và toàn thế giới nói chung theo một tôn giáo của Đấng Vũ trụ và Vạn vật, đó là tôn giáo Islam.