5 CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (Phần 11) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

5 CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (Phần 11)

05.11.2012 01:32 - đã xem : 3084

1. Vào thời đại Hoàng Đế Akbar nắm quyền tại Ấn độ, có một nhà thông thái tên là Birbal được Hoàng Đế trọng dụng và cho giữ một chức vụ quan trọng trong triều đình, cho nên ông Birbal có rất nhiều người ganh tị với ông trong chức vụ này, trong số những người ganh tị đó có người anh họ của Hoàng đế Akbar, ông ấy cứ năn nỉ Hoàng đế Akbar nên phế thải chức vụ của Birbal và đưa ông ta vào vị trí đó. Ông ta đảm bảo rằng, ông ta sẽ cải thiện tình hình vì ông có khả năng hơn Birbal.

2. Câu chuyện xé lòng của một người mẹ và một người con trai. Câu chuyện dành cho tất cả chúng ta nên chú tâm và suy nghĩ đến.

3. Câu chuyện đã từng xảy ra trong cuộc sống hiện tại và có thể sẽ tiếp tục xảy ra và xảy ra nữa… và nó cũng sẽ có kết cục như thế nảy….

4. Sau khi đạt đỉnh cao của sự nghiệp, người đàn ông cảm thấy thôi thúc trong lòng muốn đền đáp cho mẹ với những gì mà mẹ đã làm cho anh.

5. Ngày nay nhiều cha mẹ đang khóc vì đứa con của mình.

Ý kiến bạn đọc
cao kha bao ngoc | 2012-12-09 10:37:30 | cobenhinhanh_dethuong94@yahoo.com
assalamualaykum chao tat ca cac anh va cau bien dich nay that su 5 cau chuyen nay rat hay va co y nghia voi nhung nguoi ma thich lam cho ba me phai dau kho va roi nuoc mat vi con tai vi nguoi do ko biet va hieu ve islam nhieu neu nhu ma hieu roi se hoi han khi minh da lam ra nhung chuyen ay phaty mah co mot cau hoi xin cac ah hay giai thich dum giong nhu mot nguoi con gai muslim lam nhu the nao moi dung mot con gai muslim giong nhu tiep xuc voi mot nguoi con trai ?trong islam co co phep nam nu di chung mot chiec xe ko va ngoi wan uong ca fe ko
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "CÁCH THỨC ĂN UỐNG THEO SUNNAH CỦA...

Islam luôn hướng dẩn tín đồ Muslim đến với Chân – Thiện – Mỹ, trong số đó là có vài qui định trong việc ăn uống nhằm mang lại sức khoẻ và mỹ quan. Các qui định này được tìm thấy trong Qur’an và cả trong Sunnah.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "SỰ SẠCH SẼ & GIỮ GÌN THÂN THỂ...

Trong những đặc điểm tốt đẹp nhất của Thiên Sứ (saw) rất đáng để tín đồ Muslim học hỏi và noi theo đó là luôn giử thân thể sạch sẽ, nhất là vùng miệng và xịt dầu thơm thường xuyên để thân thể luôn được thơm tho.  

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "HÃY THIẾT LẬP KẾ HOẠCH HÀNG NGÀY...

Ramadan là tháng phúc lành mà Allah ban tặng cho những người có đức tin, những người mà họ luôn mong muốn tìm kiếm ân phước, sự tha thứ và lòng thương xót của Ngài. Vì vậy, để đảm bảo rằng mình có thể đón nhận món quà Ramadan của Allah một cách tốt nhất,...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "BA ĐIỀU NGƯỜI MUSLIM THƯỜNG VÔ...

Mỗi ngày con người phải trải qua ba thử thách nhưng con người lại vô tâm, không màn đến dù chỉ một trong ba điều, đó là:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "SỰ SAI LẦM CỦA CON CÁI ĐỐI XỬ...

Nếu như cả mẹ lẫn cha của chúng ta không dám yêu cầu ở chúng ta điều gì đó thì hãy nên biết rằng chúng ta quả là một đứa con rất có lỗi với cha mẹ của mình rồi đó.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÌNH CHA TRONG BÓNG ĐÊM"

Với thông điệp "Tình yêu của Cha đôi khi khó nhận ra, nhưng không có nghĩa là không tồn tại. Người vẫn yêu chúng ta theo cách của riêng Người...", quả thực đây là một điểm nhấn nhắc nhở những người con luôn biết ơn công lao dạy dỗ, tình yêu thương vô bờ bến mà thầm lặng của những người Cha vĩ đại. 

THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG MASJID JAMIUS SUNNAH HÀ BAO II - ĐA PHƯỚC - AN PHÚ - AN GIANG

THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG MASJID JAMIUS SUNNAH HÀ BAO...

MASJID JAMIUS SUNNAH tọa lạc tại ấp Hà bao II, xã Đa phước huyện An phú tỉnh An giang là một trong các masjid được xây dựng từ lâu đời; đã trùng tu nhiều lần nhưng hiện nay xuống cấp trầm trọng mà có thể tương lai gần sẽ không còn đáp ứng được nhu cầu lễ nguyện tập thể cũng như các sinh hoạt thờ phượng khác.

ABBAS IBN FIRNAS - CHA ĐẼ CỦA NGÀNH HÀNG KHÔNG THẾ GIỚI

ABBAS IBN FIRNAS - CHA ĐẼ CỦA NGÀNH HÀNG KHÔNG THẾ GIỚI

Ngay từ thế kỷ thứ 9 SCN, một Học giả Muslim có tên là 'Abbas Ibn Firnas đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu lĩnh vực hàng không. Sheikh Ibn Firnas đã phát minh ra một thiết bị bay có thể bay trên không trung trong một thời gian ngắn...