5 CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (Phần 11) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

5 CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (Phần 11)

05.11.2012 01:32 - đã xem : 2920

1. Vào thời đại Hoàng Đế Akbar nắm quyền tại Ấn độ, có một nhà thông thái tên là Birbal được Hoàng Đế trọng dụng và cho giữ một chức vụ quan trọng trong triều đình, cho nên ông Birbal có rất nhiều người ganh tị với ông trong chức vụ này, trong số những người ganh tị đó có người anh họ của Hoàng đế Akbar, ông ấy cứ năn nỉ Hoàng đế Akbar nên phế thải chức vụ của Birbal và đưa ông ta vào vị trí đó. Ông ta đảm bảo rằng, ông ta sẽ cải thiện tình hình vì ông có khả năng hơn Birbal.

2. Câu chuyện xé lòng của một người mẹ và một người con trai. Câu chuyện dành cho tất cả chúng ta nên chú tâm và suy nghĩ đến.

3. Câu chuyện đã từng xảy ra trong cuộc sống hiện tại và có thể sẽ tiếp tục xảy ra và xảy ra nữa… và nó cũng sẽ có kết cục như thế nảy….

4. Sau khi đạt đỉnh cao của sự nghiệp, người đàn ông cảm thấy thôi thúc trong lòng muốn đền đáp cho mẹ với những gì mà mẹ đã làm cho anh.

5. Ngày nay nhiều cha mẹ đang khóc vì đứa con của mình.

Ý kiến bạn đọc
cao kha bao ngoc | 2012-12-09 10:37:30 | cobenhinhanh_dethuong94@yahoo.com
assalamualaykum chao tat ca cac anh va cau bien dich nay that su 5 cau chuyen nay rat hay va co y nghia voi nhung nguoi ma thich lam cho ba me phai dau kho va roi nuoc mat vi con tai vi nguoi do ko biet va hieu ve islam nhieu neu nhu ma hieu roi se hoi han khi minh da lam ra nhung chuyen ay phaty mah co mot cau hoi xin cac ah hay giai thich dum giong nhu mot nguoi con gai muslim lam nhu the nao moi dung mot con gai muslim giong nhu tiep xuc voi mot nguoi con trai ?trong islam co co phep nam nu di chung mot chiec xe ko va ngoi wan uong ca fe ko
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "KHUTBAH EIDUL FITRI 2022"

Những chuỗi ngày, những khoảnh khắc của thời gian trôi qua thật mau, mới ngày nào của ánh trăng lưỡi liềm đầu tháng Ramadan giờ đã là ngày đầu tiên của tháng Shauwal.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO / BÀI KHUTBAH THỨ SÁU 01.04.2022 CHÀO ĐÓN RAMADAN 1443.H - 2022.DL

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO / BÀI KHUTBAH THỨ SÁU 01.04.2022 CHÀO...

Giờ phút Ramadan Hồng phúc đã đến,  chúng ta là tín đồ Muslim không nên lơ là trước các cơ hội thờ phượng vĩ đại, ngược lại chúng ta cần phải phấn đấu để trở thành những người tiên phong thi đua xem ai hành đạo tốt hơn để kiếm ân phúc trong tháng đặc biệt này.

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH NGHIÊM CẤM RƯỢU VÀ CHI DÙNG VIỆC THIỆN TRONG ISLAM

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH NGHIÊM CẤM RƯỢU VÀ CHI DÙNG VIỆC THIỆN TRONG...

Người Ả-rập trong thời kỳ Jahiliyah (thời kỳ tiền Islam) đã biết đến các phương pháp sản xuất đồ uống có cồn và yêu thích sử dụng chúng. Rượu là một phần của cuộc sống hàng ngày và là văn hóa ở Ả-rập vào thời đó. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THỜI ĐẠI CHỮ TÍN BIẾN HÓA THÀNH CHỮ TÍNH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THỜI ĐẠI CHỮ TÍN BIẾN HÓA...

Thân hữu Muslim thân mến, chúng ta sẽ nghe một câu chuyện đã xảy ra ở thời đại mà chữ tín và việc giữ lời hứa được đặt hàng đầu mặc dù họ không bị giám sát và càng không có chứng cứ bút mực để kiện tụng họ. Nhưng họ xứng đáng là những con người dám nói, dám làm, không ái ngại việc xông pha vào biển lửa...

HÃY TỪ BỎ NGHE NHÌN NHỮNG ĐIỀU ISLAM NGHIÊM CẤM (HARAM)

HÃY TỪ BỎ NGHE NHÌN NHỮNG ĐIỀU ISLAM NGHIÊM CẤM (HARAM)

Ngày hôm nay với sự phát triển vượt bậc của các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta đã có được đầy đủ những phương tiện, tiện nghi để nghe, nhìn và học hỏi trên mạng internet, dường như ai ai cũng có trên tay chiếc điện thoại thông minh (Smarphone), Ipad hoặc máy vi tính (Computeur),…

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “TẠI SAO ALLAH CHO PHÉP CÁI ÁC - CÁI XẤU & ĐAU KHỔ TRÊN TRÁI ĐẤT?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “TẠI SAO ALLAH CHO PHÉP CÁI ÁC - CÁI...

Nếu Allah là Đấng Toàn Năng, Ngài chắc chắn phải có khả năng ngăn chặn điều ác. Nếu Ngài là Đấng Toàn Thiện, Ngài chắc chắn phải muốn ngăn chặn điều ác. Nhưng cái ác và sự đau khổ vẫn tồn tại trong cuộc sống này. Làm thế nào mà Allah có thể là Đấng Toàn Năng và Toàn Thiện khi Ngài vẫn cho phép một thế giới tồn tại cái ác, cái xấu và đau khổ?

FATWA VỀ LUẬT MAI TÁNG ISLAM TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID-19

FATWA VỀ LUẬT MAI TÁNG ISLAM TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID-19

Theo giáo luật Islam nói riêng, cũng như trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nói chung, việc quản lý thi thể người chết là mục tiêu của các quy tắc đặc biệt, nhằm bảo vệ phẩm giá và sự tôn trọng người chết cũng như của những người thân còn sống. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “BỐN THẾ GIỚI CHO MỘT LINH HỒN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “BỐN THẾ GIỚI CHO MỘT LINH HỒN"

Mỗi một linh hồn của con người không phải chỉ tồn tại ở một thế giới trần gian như mọi người chúng ta quan niệm mà thực chất là bốn thế giới khác nhau. Và mỗi một thế giới là một sự tồn tại độc lập riêng biệt.