ALLAH LUÔN BÊN CẠNH NGƯỜI NÀO LUÔN TƯỞNG NHỚ ĐẾN NGÀI Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ALLAH LUÔN BÊN CẠNH NGƯỜI NÀO LUÔN TƯỞNG NHỚ ĐẾN NGÀI

29.01.2017 17:48 - đã xem : 1938

Thiên sứ của Allah (saw) nói:Allah, Đấng Tối Cao phán: TA ở ngay bên suy nghĩ người bề tôi của TA và TA luôn bên cạnh y khi y luôn nhớ đến TA; nếu y nhớ đến TA trong lòng của y TA sẽ nhớ đến y trong lòng của TA và nếu y nhớ đến TA bao nhiêu TA sẽ nhớ đến ý nhiều hơn thế.” (Albukhari, Muslim).

Allah nói: “TA ở ngay bên suy nghĩ người bề tôi của TA” có nghĩa là chỉ cần người bề tôi nghĩ tốt về Allah tức hy vọng sự thương xót và tha thứ nơi Ngài thì Ngài sẽ thương xót và tha thứ cho y. Còn lời: “TA luôn bên cạnh y khi y nhớ đến TA” có nghĩa là chỉ cần người bề tôi luôn nhớ đến Allah thì Ngài luôn ở bên cạnh y, phù hộ và che chở cho y, đáp lại lời cầu xin của y. 

Subha-nallah, Allahu-Akb’ar... ai trong chúng ta không muốn được điều này, ai trong chúng ta không muốn được Allah luôn bên cạnh phù hộ và che chở, ai trong chúng ta không muốn được Allah đáp lại mỗi khi chúng ta cầu xin Ngài?

Ý kiến bạn đọc
Toi ten OISHA 43 tuoi | 2017-07-19 09:00:25 |
Asalamu aleykum toi dao lslam duoc 3 thang roi hien nay toi dang song tay han quac .toi khong hieu ve dao lslam.alloh ban cho toi mot nguoi dang ong lslam cung toi den matsit .toi duoc uon nuoc ramram va an chai tra la kho tu matca dem ve.toi rat tu hao .gi minh la nguoi lslam.3 thang troi qua toi kg co ban dao nao ben canh toi.toi rat khao khat duoc nguoi thay hai nguoi anh chi nao do vay cho toi hieu ve dao.bay gio toi song bo do lac long .cau xin alloh phu ho cho toi som gap duoc nguoi ma toi mong doi toi viet thu nay mong som duoc hoi am xin cam on
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH TRONG VIỆC THỜ PHƯỢNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH...

Thiên Sứ của Allah (saw) đã nói: “Có bảy hạng người được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của ngài: và trong đó có câu… và những thanh niên trưởng thành trong việc thờ phượng Thượng Đế của y.”

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC ĐỜI NÀY TA CÒN MAY MẮN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC...

"Hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có."

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN - RỒI SẼ TỐT THÔI, INSHALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN...

Allah cho chúng ta biết rằng không phải những gì chúng ta yêu thích và mong muốn lúc nào cũng là điều tốt đẹp và phúc lành cho chúng ta, ngược lại, không phải tất cả mọi điều chúng ta ghét và không mong đợi luôn là điều xấu và tồi tệ cho chúng ta. Chỉ có một mình Allah mới biết rõ cái nào thực sự tốt và cái nào thực sự không tốt cho chúng ta bởi vì mọi vật, mọi sự việc diễn ra trong thế giới càn khôn này đều do Ngài sắp đặt và an bài.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM & VIRUS - HÃY ĐỀ PHÒNG DỊCH BỆNH RỒI MỚI PHÓ THÁC CHO ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM & VIRUS - HÃY ĐỀ PHÒNG DỊCH...

Mỗi tín đồ Muslim đều biết và tin rằng mọi điều tốt xấu xảy ra trong vũ trụ này đều do Allah sắp đặt và an bày từ trước bởi kiến thức và ý chí của Ngài và tất cả người Muslim có đức tin cần phải phó thác cho Ngài về mọi sự việc. Tuy nhiên, người Muslim chúng ta cần lưu ý và ghi nhớ rằng phó thác cho Allah không có nghĩa là chúng ta bỏ qua hết những nguyên nhân tốt có lợi cho một vấn đề hay một sự việc mà chúng ta muốn thực hiện. 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁI TIM LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TÂM HỒN"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁI TIM LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TÂM...

Islam là tôn giáo của thể xác lẫn tâm hồn. Người tín đồ Muslim cần phải thể hiện tôn giáo bằng cả thân thể lẫn trái tim. Bởi trái tim được xem là yếu tố trọng yếu khi việc thờ phượng hay việc làm thiện tốt được thực hiện chỉ bằng thể xác mà không có sự hiện diện của trái tim thì việc thờ phượng hay việc làm thiện tốt đó cũng bằng không.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẦM ẢNH HƯỞNG BẠN BÈ TRONG CUỘC SỐNG"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẦM ẢNH HƯỞNG BẠN BÈ TRONG CUỘC...

Trong cuộc sống, tính cách - hành vi có xu hướng lây lan. Thói quen xấu hình thành từ môi trường xấu, ngạn ngữ người Anh có câu: "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào". Người Việt thì có rất nhiều câu nói tương tự như: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Và trong cuộc sống, có rất nhiều biểu hiện và minh chứng đã khẳng định tính đúng đắn của những câu tục ngữ trên...

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA THẾ GIỚI ISLAM"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA...

Cha mẹ, thầy cô là những người sẽ phải chịu trách nhiệm trước Allah về việc dạy dỗ các thế hệ con em của họ. Nếu việc dạy dỗ tốt đẹp thì họ và thế hệ con em của họ sẽ được hạnh phúc ở đời này và Đời sau. Ngược lại, nếu họ lơ là việc dạy dỗ và giáo dục chúng thì đó là điều bất hạnh, họ đã treo lên cổ của chúng những tội lỗi...

PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM

PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM

Quyền hạn của người phụ nữ trong thời cổ đại trước Bức thông điệp của Islam, quyền của phụ nữ rất hạn chế, công chúng nhìn họ với cái nhìn rất tiêu cực đến mức một số cộng đồng đã chôn sống người phụ nữ cùng với chồng của cô ta nếu như anh ta chết trước, hoặc cô ta trở thành tài sản của những người thân của người chồng sau khi anh ta qua đời.