BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐIỀU GÌ XÃY RA TRONG THẾ GIỚI CÕI MỘ?" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐIỀU GÌ XÃY RA TRONG THẾ GIỚI CÕI MỘ?"

09.04.2018 10:14 - đã xem : 1994

Một người đã trải nghiệm trạng thái cận kề cái chết cho rằng mình đã được đến nơi mà những linh hồn tốt và xấu sẽ phải đến khi thời gian trên Trái Đất của họ kết thúc. Nạn nhân ẩn danh này đã trải nghiệm cái chết trong một vài phút mà tưởng như kéo dài cả đời.

Nạn nhân tiết lộ trên diễn đàn Reddit rằng ông đã chết đuối và đã trở về từ thế giới bên kia sau khi ông được các nhân viên bảo vệ cứu sống.  Nạn nhân cho biết mình đã có “một chuyến du lịch đầy trải nghiệm” và trong chuyến đi này, ông đã được “đến nơi mà những linh hồn tốt và xấu và cả những linh hồn bị thất lạc được đưa đến”.

Ông nói thêm rằng: “khi chết, bạn sẽ biết là mình đã chết vì có một trong hai điều sẽ xảy ra: bạn sẽ được đi qua một thứ giống như một đường hầm ánh sáng hoặc bạn sẽ ở một nơi không có gì cả mà bao quanh chỉ có bóng tối và nỗi sợ hãi”. “Còn về đường hầm, nó không thực sự là một cái đường hầm, mà nó giống như một sợi dây rực rỡ từ từ được tung ra trong không gian và ánh sáng chiếu rọi xung quanh, ở bên trong có các linh hồn thiện đi về cùng một hướng để tới một nơi tốt đẹp hơn”.

Người đàn ông này còn cho biết ông cũng đã được cho xem một nơi “tối tăm” – đó là nơi các linh hồn tội lỗi phải đến sau khi chết. Ở nơi đó không hề có ánh sáng, khi ở đó, bạn sẽ biết rằng mình đang ở địa ngục và bạn sẽ phải ở đó mãi mãi. “Bóng tối khiến bạn rơi vào tình trạng tê liệt khủng khiếp, bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, ngoại trừ không gian tối tăm của vũ trụ địa ngục mà không có sao, không ánh sáng, không có gì, thậm chí cả không suy nghĩ”.

 

Tuy nhiên, đây là những cảm giác có được của một người vừa trải qua trạng thái “chết lâm sàng” sau đó hồi sinh và kể lại trên báo "Dân Trí" đăng ngày 23 tháng 8 năm 2017.

Còn giáo lý Islam giãi thích thế nào? Chúng ta cùng tham khảo bài thuyết giảng có liên quan đề tài do Abu Hisaan Ibnu Ysa soạn thảo thời lượng 32 phút.

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÌM HIỂU LUẬT ỨNG XỬ CỦA CỘNG ĐỒNG...

Cuộc sống trong một tập thể hay cộng đồng thì phải có người lãnh đạo. Đối với Islam cũng vậy, mỗi tổ chức ban ngành hoặc mỗi cộng đồng Muslim sinh sống trong khu vực thì đều phải bầu ra một người hay một ban để làm lãnh đạo (Amir), dĩ nhiên người hay ban lãnh đạo đó là những người có tài đức hơn hẳn những người còn lại trong nhóm…

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "BẠN BIẾT GÌ VỀ THIÊN ĐÀNG CỦA ALLAH"

Những người ngoan đạo sau khi được Allah phục sinh họ trở lại rồi cho họ được vô thiên đàng vĩnh cửu. Vậy Thiên đàng là nơi thế nào? Đó là nơi chưa từng con mắt nào nhìn thấy, chưa một linh hồn nào từng cảm nhận về nó, và cũng chưa từng bao giờ nghe một âm thanh phát ra từ nó. Ngài tạo sẳn thiên đàng để chỉ dành cho đám ngoan đạo trung kiên của Ngài.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "WHAT LAYTLATUL QADR - ĐÊM ĐỊNH MỆNH LÀ GÌ?"

Allah, Đấng Tối Cao phán: {Quả thật, TA (Allah) đã ban (Qur’an) xuống vào một Đêm Định Mệnh. Ngươi (Thiên Sứ Muhammad) biết Đêm Định Mệnh là gì không? Đêm Định Mệnh tốt hơn cả một ngàn tháng.} (Chương 97 – Al-Qadr, câu 1 – 3)

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "RAMADAN LÀ THỜI GIAN CẢM NHẬN XÁC THỰC...

Những người Muslim có đức tin lúc nào cũng nghĩ rằng Allah luôn giám sát mọi hành động của họ mọi lúc mọi nơi, cho dù họ ở đâu một mình họ cũng không dám dối trá hay làm những điều sai trái với giáo luật, bởi họ biết Allah là Đấng Hằng Biết.

DIỂN GIẢI 6 CÂU KINH 9 ĐẾN 14 CỦA CHƯƠNG KINH 8 (AL ANFAL - CHIẾN LỢI PHẪM)

DIỂN GIẢI 6 CÂU KINH 9 ĐẾN 14 CỦA CHƯƠNG KINH 8 (AL ANFAL - CHIẾN...

(9) (Các ngươi - những người có đức tin, hãy nhớ lại lúc ở Badr) khi các ngươi cầu xin Thượng Đế của các ngươi (cứu giúp). Ngài đã đáp lại lời cầu nguyện của các ngươi (với lời phán): “Chắc chắn TA sẽ trợ giúp các ngươi với một ngàn Thiên Thần xếp thành hàng (phía sau các ngươi).”

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ARAFAH - NGÀY VĨ ĐẠI NHỨT TRONG NĂM

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ARAFAH - NGÀY VĨ ĐẠI NHỨT TRONG NĂM"

Hàng năm đến tháng Zul Hijjah (tháng 12 Islam) thì phần đông người Muslim đến Masjid đều nghe những bài thuyết giảng nhắc đi nhắc lại chủ để “Ngày Arafah” (mồng 9 tháng Zul Hijjah). Vậy, Ngày Arafah là ngày gì mà trọng đại đến thế…

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐẦU TƯ RAMADAN CHỈ CÓ LỜI ĐỪNG NÊN NGHOẢNH MẶT

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐẦU TƯ RAMADAN CHỈ CÓ LỜI ĐỪNG NÊN...

Người Muslim có một hồng phúc vĩ đại nhứt là Allah chỉ bảo họ tôn thờ Ngài duy nhất, rồi từ đó Ngài đã tạo nhiều điều kiện khác để ban ân phúc thêm cho tín đồ của Ngài, trong đó có sự bắt buộc ai là người Muslim thì mỗi năm phải nhịn chay trọn tháng Ramadan.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BỔN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ ĐỐI VỚI CON CÁI THỜI @

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BỔN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ...

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, đã đánh dấu con người bước vào một giai đoạn phát triển mới. Hiện đại hơn, thông minh hơn, tiện ích hơn… Tuy nhiên, bên những lợi ích to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại, nó cũng đã bị giới trẻ lạm dụng làm ảnh hưởng cuộc sống tiêu cực của chúng.