BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM LÀ TÔN GIÁO CỦA TẤT CẢ CÁC VỊ SỨ GIẢ" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM LÀ TÔN GIÁO CỦA TẤT CẢ CÁC VỊ SỨ GIẢ"

13.02.2016 13:13 - đã xem : 1856

Islam không phải được lấy từ cái tên của một vị Thiên sứ (Nabi) hay lấy từ một cái tên của một đất nước nào cả, mà nó xuất phát từ bản chất cơ bản vốn có trong mọi giai đoạn sống của con người, đó là sự phủ phục và qui thuận theo sự tạo hóa của Allah.

Tiếng Islam trong ngôn ngữ Arab là một danh từ được biến thế từ một động từ "Aslama", có nghĩa là sự qui thuận và phục tùng, nó cũng có nghĩa là được sự bằng an và được ban phước lành và khi chúng ta nói đến việc nghiên cứu về Islam thì chúng ta muốn nói đến một tôn giáo được Allah ban xuống cho tất cả Thiên sứ của Ngài.

Tôn giáo này được gọi là Islam bởi vì nó là một tôn chỉ kêu gọi đến với sự qui thuận và hạ mình phục tùng Đấng Allah - một Đấng Duy nhứt, và ai qui thuận và phục tùng Ngài thì sẽ bằng an và phúc lành ở cõi đời sau.

Islam là tôn giáo của Allah, Đấng đã ban Nó xuống cho tất cả các vị Sứ giả của Ngài (Nabi hay Rosul), tất cả các vị sứ giả của Ngài đều được lệnh kêu gọi nhân loại hãy đến với một điều căn bản duy nhất, đó là Độc Thần hóa Allah, sùng bái và tôn thờ Ngài, qui thuận và phục tùng theo mọi mệnh lệnh và đạo luật của Ngài, kêu gọi họ đến với nề nếp đạo đức tốt đẹp cũng như giữ gìn những phẫm chất cao quí của một con người, bất kỳ ai tuân thủ và phục tùng theo mệnh lệnh và sự chỉ đạo của Allah thì đều được gọi là Muslim dù người đó ở thời đại nào, quốc gia nào hay ở một hành tinh nào đó trong vũ trụ này đi chăng nữa...

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRHIM PHỤ TRÁCH

THỜI LƯỢNG 12 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÌM HIỂU LUẬT ỨNG XỬ CỦA CỘNG ĐỒNG...

Cuộc sống trong một tập thể hay cộng đồng thì phải có người lãnh đạo. Đối với Islam cũng vậy, mỗi tổ chức ban ngành hoặc mỗi cộng đồng Muslim sinh sống trong khu vực thì đều phải bầu ra một người hay một ban để làm lãnh đạo (Amir), dĩ nhiên người hay ban lãnh đạo đó là những người có tài đức hơn hẳn những người còn lại trong nhóm…

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "BẠN BIẾT GÌ VỀ THIÊN ĐÀNG CỦA ALLAH"

Những người ngoan đạo sau khi được Allah phục sinh họ trở lại rồi cho họ được vô thiên đàng vĩnh cửu. Vậy Thiên đàng là nơi thế nào? Đó là nơi chưa từng con mắt nào nhìn thấy, chưa một linh hồn nào từng cảm nhận về nó, và cũng chưa từng bao giờ nghe một âm thanh phát ra từ nó. Ngài tạo sẳn thiên đàng để chỉ dành cho đám ngoan đạo trung kiên của Ngài.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "WHAT LAYTLATUL QADR - ĐÊM ĐỊNH MỆNH LÀ GÌ?"

Allah, Đấng Tối Cao phán: {Quả thật, TA (Allah) đã ban (Qur’an) xuống vào một Đêm Định Mệnh. Ngươi (Thiên Sứ Muhammad) biết Đêm Định Mệnh là gì không? Đêm Định Mệnh tốt hơn cả một ngàn tháng.} (Chương 97 – Al-Qadr, câu 1 – 3)

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "RAMADAN LÀ THỜI GIAN CẢM NHẬN XÁC THỰC...

Những người Muslim có đức tin lúc nào cũng nghĩ rằng Allah luôn giám sát mọi hành động của họ mọi lúc mọi nơi, cho dù họ ở đâu một mình họ cũng không dám dối trá hay làm những điều sai trái với giáo luật, bởi họ biết Allah là Đấng Hằng Biết.

DIỂN GIẢI 6 CÂU KINH 9 ĐẾN 14 CỦA CHƯƠNG KINH 8 (AL ANFAL - CHIẾN LỢI PHẪM)

DIỂN GIẢI 6 CÂU KINH 9 ĐẾN 14 CỦA CHƯƠNG KINH 8 (AL ANFAL - CHIẾN...

(9) (Các ngươi - những người có đức tin, hãy nhớ lại lúc ở Badr) khi các ngươi cầu xin Thượng Đế của các ngươi (cứu giúp). Ngài đã đáp lại lời cầu nguyện của các ngươi (với lời phán): “Chắc chắn TA sẽ trợ giúp các ngươi với một ngàn Thiên Thần xếp thành hàng (phía sau các ngươi).”

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ARAFAH - NGÀY VĨ ĐẠI NHỨT TRONG NĂM

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ARAFAH - NGÀY VĨ ĐẠI NHỨT TRONG NĂM"

Hàng năm đến tháng Zul Hijjah (tháng 12 Islam) thì phần đông người Muslim đến Masjid đều nghe những bài thuyết giảng nhắc đi nhắc lại chủ để “Ngày Arafah” (mồng 9 tháng Zul Hijjah). Vậy, Ngày Arafah là ngày gì mà trọng đại đến thế…

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐẦU TƯ RAMADAN CHỈ CÓ LỜI ĐỪNG NÊN NGHOẢNH MẶT

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐẦU TƯ RAMADAN CHỈ CÓ LỜI ĐỪNG NÊN...

Người Muslim có một hồng phúc vĩ đại nhứt là Allah chỉ bảo họ tôn thờ Ngài duy nhất, rồi từ đó Ngài đã tạo nhiều điều kiện khác để ban ân phúc thêm cho tín đồ của Ngài, trong đó có sự bắt buộc ai là người Muslim thì mỗi năm phải nhịn chay trọn tháng Ramadan.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BỔN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ ĐỐI VỚI CON CÁI THỜI @

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BỔN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ...

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, đã đánh dấu con người bước vào một giai đoạn phát triển mới. Hiện đại hơn, thông minh hơn, tiện ích hơn… Tuy nhiên, bên những lợi ích to lớn mà công nghệ hiện đại mang lại, nó cũng đã bị giới trẻ lạm dụng làm ảnh hưởng cuộc sống tiêu cực của chúng.