BÀI VIẾT VÀ BỐN BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO LIÊN QUAN ĐẾN ĐỀ TÀI: "HÃY BÁM LẤY SUNNAH CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) ĐÃ GIÁO HUẤN" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT VÀ BỐN BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO LIÊN QUAN ĐẾN ĐỀ TÀI: "HÃY BÁM LẤY SUNNAH CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) ĐÃ GIÁO HUẤN"

07.08.2014 11:57 - đã xem : 3013

Bản chất và nhân cách của Thiên sứ Muhammad (saw) là bản chất đức hạnh của Qur’an, Người hài lòng những gì Nó hài lòng và sẽ không hài lòng những gì Nó không hài lòng. Người không thù hận hay tức giận cho bản thân mình mà chỉ khi nào có sự xúc phạm đến những điều cấm đoán của Allah khiến Ngài giận dữ và phẫn nộ.

“Quả thật, Ta đã để lại cho các người hai điều, nếu các người bám lấy hai điều đó thì các người sẽ không bao giờ bị lầm lạc, đó là Kinh sách của Allah (Thiên kinh Qur’an) và đường lối hành đạo của Ta (Sunnah của Thiên sứ Muhammad) (Hadith xác thực do Hakim ghi lại).

BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ NHỨT
NHỮNG ĐIỀU NABI MUHAMMAD KHUYẾN CÁO
DO ABU HISAAN IBNU YSA GIẢNG THUYẾT (20 phút)BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ HAI

HÀNH ĐẠO THEO SUNNAH HAY THEO ULAMA (9 phút)

ABU HISAAN IBNU YSA Phụ trách

BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ BA
NHỮNG ĐỨC TÍNH CỦA NABI MUHAMMAD (SAW)
PHẦN I DO ABU HISAAN IBNU YSA PHỤ TRÁCH (56 phút)

BÀI THUYẾT GIẢNG THỨ TƯ
NHỮNG ĐỨC TÍNH CỦA NABI MUHAMMAD (SAW)
PHẦN II DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM PHỤ TRÁCH (35 phút)

Ý kiến bạn đọc
chanlyislam | 2016-03-12 10:40:31 | chanlyislam@yahoo.com
Wa alaikum salam Um Ammar!
Alhamdulillah, BBT chanlyislam rất cám ơn những lời động viên của chi, mỗi ngày anh em chúng tôi cầu xin Allah ban cho chúng tôi hiểu biết kiến thức đúng thật về tôn giáo của nhân loại và chủ tâm để truyền bá lại cho cộng đồng Muslim nói tiếng Việt trên khắp thế giới, InshaAllah.
Và chúng tôi luôn luôn tìm những chương trình phần mềm theo sự tiến triển của môn thông tin học để đáp ứng dể hiểu và thực hành. Hôm nay chúng tôi đang thay đổi tuần tự tất cả những bài thuyết giảng Audio theo chương trình phần mềm mới rất dể thực hiện trong việc tải về ổ cứng USB cho các độc giả, alhamdulillah.
Khi nhận được tin nhắn của chị chúng tôi đã thay đổi phần mềm những bài liên quan mà chị muốn tải về, chị xem và tải về Usb của chị nha.
Barakallahu fikum
Wassalam
Um Ammar | 2016-03-12 00:48:46 | g-ava123@live.ca
Assalamu alaykum Waramatulahi Wabarakatuh Den ChanLyIslam Va Anh Chi Em Hoi Giao Than Men ! Alhamdullilah Allah ( SubanWa Ta'la ) Soi Sang Va Dan Duong Cho Toi Di Theo Con Duong Cua Ngai Chi Dan Va Theo Duong Loi Sunnah Cua Rasul Alhamdullilah . Toi Rat la Vui khi Co duoc Website ChanlyIslam va duoc Nghe Nhung Bai Thuyet Giang Rat Huu Ich Va Giai Nghia rat la Ro Rang MashaAllah , toi dang O Nuoc Ngoai Can Nhung Bai Thuyet Giang nhu the nay Rat La Co ich , cho Tat Ca Nguoi Muslim va Nhat la Nhung Nguoi Vo Dao Islam . Wa jazakalahukhayr Toi Brother Abu Zaytun Usman Ibrahim va Abu Hisaan Ibnu . BarakaAllahu Feekum SubhanaAllah Very good Lecture MashaAllah i had learned alot of fr0m here Alhamdullilah , Toi da Dowload Rat Nhieu Bai Thuyet Giang tu ChanlyIslam Va Islamhouse Vo trong USB De Nghe . Toi Muon hoi sao Bai Thuyet Giang Nay khong the Tai Ve May duoc Rat tiec . Xin Allah ( SubanWa Ta' la ) Ban Phuoc Lanh Den Cho Tat Ca Nguoi Anh Em Hoi Giao O Viet Nam va Nguoi Hoi giao Tren The Gioi Ai Di Theo Dung Duong Loi Allah Chi Day va Theo Duong Loi Sunnah cua Rasul Va Lam Cho De Dang Tranh Xa Fitnah . Ameen Ya Rabb.
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO "CHỈ CẦN MỞ ĐÔI MẮT TRÁI TIM VÀ...

Chắc chắn, do sự khác biệt về ý thức hệ và nhận thức luận, cách nhìn của mọi người về thực tế cuộc sống trong thế giới này rất khác nhau, thường dẫn đến việc tạo ra các nền văn hóa và văn minh không chỉ khác biệt không thể hòa giải mà còn xung đột.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHÂN LÝ ISLAM PHẢN BIỆN KHOA HỌC"

Khoa học vật chất nói rằng vũ trụ sinh ra từ hư không, trong khi chính khoa học cho con người biết rằng vật chất không bị hủy diệt cũng không được tạo ra từ hư không, điều này khiến các nhà khoa học bối rối, vì vật chất không được tạo ra từ hư không, làm thế nào mà vũ trụ lại sinh ra từ hư không?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "QUAN ĐIỂM SỬ DỤNG HẠT CHUỔI...

Một số Học giả cho rằng được phép sử dụng tràng hạt (Masbahah), nhưng họ nói rằng tốt hơn là sử dụng các ngón tay để đếm số lần tasbeh, và cũng có nhiều Học giả cho rằng sử dụng Masbahah để đếm số lần tasbeh là Bid'ah (đổi mới trong tôn giáo.)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: KHUTHBAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: KHUTHBAH "HÃY THỜ PHƯỢNG ALLAH ĐẾN...

Sau khi tháng Ramadan qua đi cộng đồng Islam được chia ra thành hai nhóm người rõ rệt: Một nhóm rất hoan hỉ, rất vui mừng vì họ được ăn uống tự do trở lại; họ vui mừng vì đã trút bỏ được gánh nặng hành đạo mệt mỏi trong Ramadan. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "HÃY TÌM ÂN PHƯỚC CỦA VIỆC HÀNH...

Hãy biết rằng trong tháng Ramadan, người có đức tin sẽ phải cùng đối mặt với hai cuộc Jihad (chiến đấu): Jihad với bản thân vào ban ngày trong sự nhịn chay và Jihad với bản thân vào ban đêm trong việc dâng lễ nguyện Salah. Do đó, người nào vượt qua được hai cuộc Jihad này một cách tốt đẹp bằng sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn thì sẽ được ban thưởng một cách không tính toán.  

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ TRONG THÁNG...

Chúng ta đang ở trong tháng Sha’ban của năm 1444 Hijri. Chúng ta có biết điều gì quan trọng trong tháng này hay không? Chúng ta có biết những điều mà chúng ta nên làm trong tháng này là gì và những điều mà chúng ta không nên làm trong tháng này là gì hay không?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM PHÙ HỢP VỚI BẢN NĂNG - PHẢN...

Một số tôn giáo ngoài Islam tin rằng con người được sinh ra theo nghiệp báo, tức do những việc làm xấu và không tốt của họ ở kiếp trước. Theo niềm tin này, ai là người hư hỏng, là kẻ xấu, thường làm điều ác trong cuộc sống hiện tại, sau khi chết, sẽ được sinh vào một kiếp sống mới trong tầng lớp thấp kém hơn hoặc chịu nhiều đau khổ trong cuộc đời. Và đây chính là sự luân hồi chuyển kiếp theo niềm tin của họ.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG CHIẾC PHAO DÀNH CHO NGƯỜI TIN...

Kiên định trên tôn giáo của Allah là điều căn bản hết sức quan trọng đối với mỗi người Muslim có đức tin thực sự nơi Allah và nơi cuộc sống Đời Sau. Ai thực sự mong muốn trở về với Allah trên con đường chân lý của Ngài một cách vững chắc phải luôn củng cố tinh thần và trái tim trong sự kiên định trên tôn giáo của Ngài.