BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI HAM DANH CẦU LỢI" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI HAM DANH CẦU LỢI"

12.06.2020 14:58 - đã xem : 1504

Khi nghe đến tên Muhammad (vị Thiên Sứ của Islam) thì một số người không phải Muslim có thể sẽ nghĩ trong đầu: Cũng giống như hầu hết các tôn giáo khác, người đàn ông này chính là giáo chủ đã sáng lập ra tôn giáo Islam. Ông cũng giống như những người sáng lập những tôn giáo khác, ông cũng chỉ là một kẻ tham lam vật chất và mưu cầu danh lợi và quyền lực...

Nhưng quả thật, Muhammad (saw) không phải là người sáng lập ra Islam mà Người là Thiên Sứ của Allah, được Allah dựng lên để kêu gọi nhân loại trở về với Ngài. Người cũng không phải là một kẻ tham danh cầu lợi và quyền lực hay vật chất mà Người đích thực là một vị Thiên Sứ chân chính, toàn tâm toàn lực cho sứ mạng rao truyền Bức Thông Điệp mà Allah đã mặc khải cho Người, Người không hề màng danh lợi của thế gian mà chỉ sống đời sống vô cùng bình dị, giản đơn...

MUHAMMAD - VI THIEN SU CUA ISLAM KHONG PHAI LA NGUOI THAM DANH CAU LOI

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO 20 PHÚT

DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM SOẠN THẢO

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI HAM DANH CẦU LỢI

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM...

Khi nghe đến tên Muhammad (vị Thiên Sứ của Islam) thì một số người không phải Muslim có thể sẽ nghĩ trong đầu: Cũng giống như hầu hết các tôn giáo khác, người đàn ông này chính là giáo chủ đã sáng lập ra tôn giáo Islam. Ông cũng giống như những người sáng lập những tôn giáo khác, ông cũng chỉ là một kẻ tham lam vật chất và mưu cầu danh lợi và quyền lực...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐÔI NÉT VỀ PHẨM CHÁT & NHÂN CÁCH CỦA VỊ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐÔI NÉT VỀ PHẨM CHÁT...

Phẩm chất và nhân cách của Thiên Sứ Muhammad (saw) là phẩm chất đức hạnh của Qur’an, Người hài lòng với những gì Qur’an hài lòng và sẽ không hài lòng với những gì Qur’an không hài lòng.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA THIÊN SỨ (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA...

Sử kể lại, vào những ngày cuối đời của Thiên sứ Muhammad (saw) dù sức khỏe của Người càng ngày càng yếu vì những cơn đau hoành hành trên cơ thể, nhưng Thiên Sứ (saw) vẫn cố gắng đứng làm Imam chủ trì cho những buổi hành lễ tập thể trong thánh đường.

VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI NHỮNG NGƯỜI NGOẠI ĐẠO"

VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI...

Một số cuốn sách nói về Muhammad (saw) thì thường chỉ nói về một nhân vật trong suốt thời gian 25 năm. Tác giả của những cuốn sách này thường chỉ nói về khởi sự truyền bá của Người, về sự truyền bá của Người lan tỏa khắp quả địa cầu và về thành tựu rực rỡ của quân sự và chính trị.

TƯỜNG THUẬT NỘI DUNG QUYỂN SÁCH: "BỨC THÔNG ĐIỆP NÓI VỀ VỊ THIÊN SỨ CUỐI CÙNG (SAW)"

TƯỜNG THUẬT NỘI DUNG QUYỂN SÁCH: "BỨC THÔNG ĐIỆP NÓI VỀ...

Đây là một quyển sách có tựa đề "Bức thông điệp nói về vị Thiên sứ cuối cùng (saw)" do Sheikh Abdul-Aziz bin Abdullah Al-Raajihi soạn thảo và được văn phòng hỗ trợ giáo dục và tuyên truyền tại Rabwah Saudi xuất bản.

THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN TÌM HIỂU THÂN THẾ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN TÌM HIỂU THÂN THẾ THIÊN SỨ...

Ngày nay, nhiều người đang tò mò muốn biết về vị Thiên sứ Muhammad (Cầu xin bằng an và phúc lành cho Người): Ông ta đích thực là ai? Ông ta kêu gọi và tuyên truyền những gì? Tại sao lại có rất nhiều người yếu quý ông ta đến như vậy?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "PHẪM CHẤT ĐẠO ĐỨC VĨ ĐẠI CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "PHẪM CHẤT ĐẠO ĐỨC VĨ...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một hình ảnh gương mẫu tốt nhất về phẩm chất đạo đức của con người. Thiên sứ của Allah (saw) là mô hình thiết thực để áp dụng những lời dạy của Qur’an và phẩm chất đạo đức của Nó. Thiên Sứ của Allah (saw) không bao giờ chấp nhận và hài lòng để một ai đó đứng dậy tỏ lòng tôn kính bản thân Người.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TÍNH NHÂN HẬU VÀ VỊ THA CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TÍNH NHÂN HẬU VÀ VỊ...

Nhân hậu được hiểu là giàu lòng thương người (nhân ái), chỉ muốn đem lại những điều tốt lành cho người khác. Trong phẩm chất nhân hậu có hiền lành, chất phác, nhân đức, nhân từ, khoan dung, hòa hợp (khoan hòa), vị tha. Nhân hậu là một phẩm chất, đạo đức thể hiện cách sống đẹp của con người.