BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO - TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO - TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

17.03.2013 23:24 - đã xem : 6631

Quyển sách 'TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw)' gồm có khoảng 460 trang, đây là quyển sách trọn bộ kể về cuộc đời của Thiên sứ cuối cùng (Muhammad) từ khi mới chào đời cho đến ngày băng hà do Sheikh Sofir Rohmaan Al-Mubaarakfury sưu tầm ghi lại từ những sách sử qua sự kiểm chứng của những vị Ulama cho là đáng tin cậy - không có bóp méo sự thật và được Sheikh Mohamad Hosen chuyển ngữ từ bộ sách nguyên thủy ngôn ngữ Arab.

Tiểu sử Thiên Sứ Muhammad (saw) và lịch sử của Islam là một sự kiện lịch sử trọng đại, là người Muslim trong mọi thời đại, hãy quan tâm và học hỏi để tìm hiểu về cội nguồn, nhờ đó mà chúng ta hiểu biết được sự gian nan khổ cực và những khó khăn vất vã trong thời gian gầy dựng đạo pháp Islam của Thiên Sứ Muhammad (saw)!

Lịch sử cũng cho chúng ta biết được lý do nào mà Allah đã chọn Muhammad (saw) làm vị Sứ Giả cuối cùng, và Thiên Sứ Muhammad (saw) xuất thân từ đâu? Sau khi đảm nhận sứ mạng truyền bá tôn giáo Islam do Ðấng Tạo Hóa (Allah) truyền xuống, vào buổi ban đầu Người (saw) chỉ một mình phải đương đầu chống trả với người Đa Thần, và Người (saw) phải chịu cảnh li hương và hy sinh như thế nào mới hoàn tất được sứ mạng đầy gian truân mà Allah đã giao phó cho Người? Chúng ta hãy khoan thai và từ tốn ngẫm nghĩ về cuộc đời gian khổ của Thiên Sứ Muhammad (saw) để hiểu giá trị trong cuộc sống thực tại của mình...

Download file

PHẦN I

LỜI THUYẾT GIẢNG LƯỢC SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) 

 DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM ĐẢM TRÁCH 18 PHÚT

PHẦN II

LỜI THUYẾT GIẢNG LƯỢC SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) 

 DO ABU HISAAN IBNU YSA ĐẢM TRÁCH 24 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Chanlyislam | 2019-04-30 14:53:06 | chanlyislam@yahoo.com
Salam bạn Thảo Phương, bạn có thể cho biết bạn đang sinh sống ở đâu để chúng tôi có thể giúp bạn có được quyển sách này, InshaAllah. wassalam
Thảo Phương | 2019-04-30 14:00:28 | danghuynhthaophuong94@gmail.com
Assalamu alaikum tôi mới cải đạo sang Islam, tôi muốn mua quyển này thì có thể mua ở đâu xin cho tôi biết
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI HAM DANH CẦU LỢI

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “MUHAMMAD - VỊ THIÊN SỨ CỦA ISLAM...

Khi nghe đến tên Muhammad (vị Thiên Sứ của Islam) thì một số người không phải Muslim có thể sẽ nghĩ trong đầu: Cũng giống như hầu hết các tôn giáo khác, người đàn ông này chính là giáo chủ đã sáng lập ra tôn giáo Islam. Ông cũng giống như những người sáng lập những tôn giáo khác, ông cũng chỉ là một kẻ tham lam vật chất và mưu cầu danh lợi và quyền lực...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐÔI NÉT VỀ PHẨM CHÁT & NHÂN CÁCH CỦA VỊ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐÔI NÉT VỀ PHẨM CHÁT...

Phẩm chất và nhân cách của Thiên Sứ Muhammad (saw) là phẩm chất đức hạnh của Qur’an, Người hài lòng với những gì Qur’an hài lòng và sẽ không hài lòng với những gì Qur’an không hài lòng.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA THIÊN SỨ (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA...

Sử kể lại, vào những ngày cuối đời của Thiên sứ Muhammad (saw) dù sức khỏe của Người càng ngày càng yếu vì những cơn đau hoành hành trên cơ thể, nhưng Thiên Sứ (saw) vẫn cố gắng đứng làm Imam chủ trì cho những buổi hành lễ tập thể trong thánh đường.

VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI NHỮNG NGƯỜI NGOẠI ĐẠO"

VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI...

Một số cuốn sách nói về Muhammad (saw) thì thường chỉ nói về một nhân vật trong suốt thời gian 25 năm. Tác giả của những cuốn sách này thường chỉ nói về khởi sự truyền bá của Người, về sự truyền bá của Người lan tỏa khắp quả địa cầu và về thành tựu rực rỡ của quân sự và chính trị.

TƯỜNG THUẬT NỘI DUNG QUYỂN SÁCH: "BỨC THÔNG ĐIỆP NÓI VỀ VỊ THIÊN SỨ CUỐI CÙNG (SAW)"

TƯỜNG THUẬT NỘI DUNG QUYỂN SÁCH: "BỨC THÔNG ĐIỆP NÓI VỀ...

Đây là một quyển sách có tựa đề "Bức thông điệp nói về vị Thiên sứ cuối cùng (saw)" do Sheikh Abdul-Aziz bin Abdullah Al-Raajihi soạn thảo và được văn phòng hỗ trợ giáo dục và tuyên truyền tại Rabwah Saudi xuất bản.

THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN TÌM HIỂU THÂN THẾ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN TÌM HIỂU THÂN THẾ THIÊN SỨ...

Ngày nay, nhiều người đang tò mò muốn biết về vị Thiên sứ Muhammad (Cầu xin bằng an và phúc lành cho Người): Ông ta đích thực là ai? Ông ta kêu gọi và tuyên truyền những gì? Tại sao lại có rất nhiều người yếu quý ông ta đến như vậy?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "PHẪM CHẤT ĐẠO ĐỨC VĨ ĐẠI CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "PHẪM CHẤT ĐẠO ĐỨC VĨ...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một hình ảnh gương mẫu tốt nhất về phẩm chất đạo đức của con người. Thiên sứ của Allah (saw) là mô hình thiết thực để áp dụng những lời dạy của Qur’an và phẩm chất đạo đức của Nó. Thiên Sứ của Allah (saw) không bao giờ chấp nhận và hài lòng để một ai đó đứng dậy tỏ lòng tôn kính bản thân Người.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TÍNH NHÂN HẬU VÀ VỊ THA CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TÍNH NHÂN HẬU VÀ VỊ...

Nhân hậu được hiểu là giàu lòng thương người (nhân ái), chỉ muốn đem lại những điều tốt lành cho người khác. Trong phẩm chất nhân hậu có hiền lành, chất phác, nhân đức, nhân từ, khoan dung, hòa hợp (khoan hòa), vị tha. Nhân hậu là một phẩm chất, đạo đức thể hiện cách sống đẹp của con người.