BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH VIỆT: "HÃY TIẾN GẦN ALLAH" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH VIỆT: "HÃY TIẾN GẦN ALLAH"

20.02.2016 13:07 - đã xem : 2159

“Làm thế nào để được gần gũi với Allah?”  là đề tài của bài Khutbah vào ngày thứ sáu 19 tháng 2 năm 2016 tại Masjid Musulman 66 Đông Du mà tiến sĩ Basiron muốn chia sẻ với quý đạo hữu về những Hadith mà Thiên sứ (saw) đã giáo huấn không thể thiếu được trong kiến thức hành đạo của chúng ta.

Thiên sứ Muhammad (saw) có nói: “Quả thật, Allah Đấng Tối Cao có phán rằng: “Nếu ai đó thể hiện sự thù hận đối với một người Wali (bạn bè) của Ta, thì Ta nhất định tuyên chiến chống lại người đó. Và không có gì Ta yêu thích hơn những gì mà bề tôi của Ta bằng cách (thực hiện những hành vi để được) đến gần Ta hơn những gì Ta đã lệnh bắt buộc thi hành (những điều fardhu nhiệm vụ bắt buộc trong tôn giáo). Và bề tôi của Ta sẽ tiếp tục tiến gần Ta bằng cách thực hiện những nafilah (những hình thức hành đạo không mang tính chất bắt buộc) cho đến khi Ta yêu thương hắn. Khi Ta yêu thương hắn, thì Ta (chắc chắn soi sáng hướng dẫn) hắn trong việc nói năng, lắng nghe, trông nhìn, và Ta (chắc chắn soi sáng hướng dẫn) đôi tay của hắn để nắm lấy (để làm những gì tốt), và bàn chân của hắn để bước đi (để làm những gì hay). Nếu hắn cầu xin Ta thì Ta chắc chắn sẽ đền đáp cho hắn và nếu hắn cầu xin sự che chở nơi Ta thì Ta chắc chắn sẽ che chở hắn” Al-Bukhari.

Download file

 

BÀI KHUTHBAH NGÀY THỨ SÁU 19.02.2016

DO TIẾN SỈ BASIRON ABDULLAH SOẠN THẢO

VERSION VIETNAMESE THỜI LƯỢNG 12 PHÚT

VERSION VIETNAMESE - ENGLISH THỜI LƯỢNG 26 PHÚT

 
 
Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC SỐNG!!!"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC...

Có một số câu hỏi có thể được nêu ra ở đây; Chúng ta từ đâu đến? Chúng ta đang ở đâu? Tại sao chúng ta ở đây? Chúng ta đang hướng về đâu? Mục đích của sự tồn tại của chúng ta là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời dựa theo Thiên Kinh Qur’an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw).

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HÃY CÙNG NHAU ĐÓN NHẬN HỒNG ÂN TRONG THÁNG RAMADAN"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HÃY CÙNG NHAU ĐÓN...

Ramadan là một tháng mà Allah long trọng bố trí mọi thứ hầu tạo điều kiện cho các bầy tôi được tận hưởng những ân sủng của Ngài. Ngài đã rải rắc những hồng ân, phúc lành và sự khoan dung vô tận trong từng giây phút của tháng này để các bầy tôi có dịp gặt hái những ân huệ cao đẹp mà họ không có cơ hội trong những ngày tháng khác.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "WHY THE JEALOUSY - TẠI SAO GHEN TỊ?"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "WHY THE JEALOUSY - TẠI...

Ghen tị là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất của trái tim và là căn bệnh nguy kịch. Liều thuốc duy nhất dành cho căn bệnh này không khác gì ngoài kiến thức và thực hành. Người ghen tị chỉ trút lên đầu mình những tai hại ở đời này và ngày sau. Trái lại, người bị ghen tị sẽ không bị ảnh hưởng gì cả...

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "NHỮNG PHẪM CHẤT CỦA NGƯỜI CÓ ĐỨC TIN"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "NHỮNG PHẪM CHẤT...

1- Người có đức tin là người biết duy trì mối quan hệ tốt với người anh em đạo hữu. 2- Người có đức tin hoàn thiện là người có đạo đức tốt nhất. 3- Người có đức tin là người biết thương yêu người anh em đạo hữu vì Allah. 4- Người có đức tin là người luôn tỏ thái độ biết ơn và kiên nhẫn. 5- Người có đức tin là người nói sự thật và kính trọng người láng giềng và khách của mình.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "SÁU ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA NGƯỜI MUSLIM"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "SÁU ĐIỀU CẦN BIẾT...

Trong cuộc sống hẳn chúng ta không thể sống biệt lập đơn độc và tách rời ra khỏi cộng đồng mà họ đang cùng chung sống với chúng ta. Sự giúp đỡ lẫn nhau và mối quan hệ qua lại là những yếu tố không thể thiếu được trong thực đơn cuộc sống của con người đang chung sống với nhau trong bất cứ môi trường và xã hội nào đó.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "BẢY NHÓM NGƯỜI ĐƯỢC ALLAH CHE CHỞ VÀO NGÀY PHỤC SINH"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "BẢY NHÓM NGƯỜI...

Quý đạo hữu kính mến! Thiên sứ Muhammad (saw) từng cho chúng ta biết về những người đức hạnh được Allah che bóng vào Ngày Phán Xét khi con người đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi sức nóng của mặt trời vào ngày hôm đó. My respected brothers and sisters! Our Beloved Prophet (saw) used to tell us about the righteous people who will be under the shade of Allah on the Day of Judgment when everyone will be trying to protect them from the heat of sun.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "TRÁCH NHIỆM CỦA BẠN VỚI NGƯỜI LÁNG GIỀNG"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "TRÁCH NHIỆM CỦA BẠN...

Trong thế giới thực, chúng ta không thể sống biệt lập, nhưng nó chắc chắn rằng chúng ta đang chia sẻ với người khác bằng cả không gian và thời gian. Họ chính là những người hàng xóm của chúng ta; là những người sống gần chúng ta, bất kể họ là người muslim hay không. Chúng ta có trách nhiệm đối với người láng giềng của chúng ta mà Islam đã đề cao như là nhiệm vụ cá nhân của chúng ta đối với họ.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HIẾU THẢO VỚI SONG THÂN"

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HIẾU THẢO VỚI SONG...

Bất cứ ai mong muốn làm hài lòng Allah thì nên giành lấy sự hài lòng của cha mẹ, bởi Islam đặt trọng tâm lớn về các nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ. Bởi thế, bất cứ ai có cơ hội để phục vụ cha mẹ trong tuổi già của họ mà không biết tận dụng cơ may của phần thưởng dẫn đến thiên đường này thì chắc chắn người đó quá tồi tệ.