Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tổ chức lễ Tổng kết lớp Giáo lý Islam (Trung cấp) khóa 1, năm học 2014 - 2015 Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tổ chức lễ Tổng kết lớp Giáo lý Islam (Trung cấp) khóa 1, năm học 2014 - 2015

19.11.2015 03:56 - đã xem : 2471

Sáng ngày 18/11/2015, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh đã tổ chức lễ Tổng kết lớp Giáo lý Islam (Trung cấp) khóa 1, năm học 2014 - 2015, tại Thánh đường Nourul Ehsan, ấp Tân Châu, xã Tân Phú, huyện Tân Châu.

Đại diện tôn giáo có ông Haji Chàm Sá - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh và các thành viên Ban Đại diện cùng các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Tuan, I mâm, gần 500 người từ các thánh đường trong tỉnh và các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh cũng về tham dự

Ông Haji Chàm Sá - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tham dự buổi lễ theo lời mời có ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện các ban ngành huyện như Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện Tân Châu và lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận xã Tân Phú.

Qua 01 năm học tập trung tại Thánh đường Nourul Ehsan, lớp Giáo lý Islam khóa 1 này, với tổng số 62 em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về nghi lễ, giáo lý Islam mà còn được rèn luyện về đạo đức, về kỹ năng sống giúp các em luôn giữ tốt cốt đạo của mình, phát triển nhân cách ngày một toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vĩnh Thế đã gửi lời chúc mừng đến Ban Đại diện cũng như toàn thể đồng bào Chăm Islam Tây Ninh. Đồng thời, biểu dương các em học sinh có thành tích học tập tốt (có 07 em đạt loại giỏi, 19 em loại khá), cũng như biểu dương đội ngũ giáo viên và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ vật chất, tinh thần và đảm bảo cho việc học tập của các em học viên được tốt đẹp, đúng nội dung, lịch trình đã đề ra.

Nhân dịp này, lãnh đạo các sở, ban ngành tặng những phần quà và lẵng hoa tươi thăm chúc mừng Ban Đại diện cũng như buổi lễ Tổng kết lớp học.

 

Hoàng Kha - BTG

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
HỘI THIỆN NGUYỆN NHÂN ÁI - THỈNH CẦU RAMADAN 2024 - RAMADAN APPEAL 2024

HỘI THIỆN NGUYỆN NHÂN ÁI - THỈNH CẦU RAMADAN 2024 - RAMADAN APPEAL 2024

Với sự hào phóng của mình, Quý tín hữu sẽ cung cấp Iftar cho những người ghé thăm ngân hàng thực phẩm của chúng tôi để tìm kiếm bữa ăn tiếp theo của họ. Lòng tốt của Quý tín hữu sẽ mang lại niềm hy vọng cho các góa phụ, bà mẹ đơn thân, trẻ mồ côi, trẻ nhỏ, người già và người bệnh đang phải vật lộn với tình trạng suy dinh dưỡng.

LỜI KÊU GỌI HỖ TRỢ TRẺ MỒ CÔI MUSLIM Ở VIỆT NAM / AN APPEAL TO SUPPORT MUSLIM  ORPHANS IN VIETNAM

LỜI KÊU GỌI HỖ TRỢ TRẺ MỒ CÔI MUSLIM Ở VIỆT NAM / AN APPEAL TO...

Ngôi nhà tốt nhất đối với những người Muslim là ngôi nhà mà trẻ mồ côi được đối xử tốt, và ngôi nhà tồi tệ nhất đối với những người Muslim là ngôi nhà mà trẻ mồ côi bị đối xử tệ bạc.

THƯ NGÕ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG ĐẾN EM MO HA MÁCH KA RIÊM XUÂN LỘC ĐỒNG NAI

THƯ NGÕ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG ĐẾN EM MO HA MÁCH KA RIÊM XUÂN LỘC...

Hôm nay Nối Vòng Tay Chân lý xin gửi đến những nhà hảo tâm trong và ngoài nước về một trường hợp em Chàm Mo ha mách Ka riêm 17 tuôi, cư ngụ tại Xuân lộc tỉnh Đồng nai rất đáng thương tâm vì mang chứng bịnh tim cần phải mổ khẩn cấp,

CLIPS VIDEO: LỜI CẢM TẠ CỦA VỢ CHỒNG MU TA PHA - PHATIMAH ĐÃ GIÚP ĐỠ XÂY NGÔI NHÀ TÌNH THƯƠNG

CLIPS VIDEO: LỜI CẢM TẠ CỦA VỢ CHỒNG MU TA PHA - PHATIMAH ĐÃ GIÚP...

Lời cảm tạ đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ xây ngôi nhà tình thương cho vợ chồng anh MU TA PHA và chị PHATIMAH cư ngụ tại tổ 6 ấp Châu Giang xã Châu Phong Huyện Tân Châu Tỉnh An Giang đã nhờ Chanlyislam đăng ngày 25 tháng 7 năm 2023.

THƯ NGÕ CỦA MỘT CẶP VỢ CHỒNG CÓ BA CON NHỎ CẦU CỨU GIÚP ĐỠ

THƯ NGÕ CỦA MỘT CẶP VỢ CHỒNG CÓ BA CON NHỎ CẦU CỨU GIÚP ĐỠ

Chanlyislam xin chia sẻ với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước về một cặp vợ chồng có ba con nhỏ sống trong gia cảnh nghèo khổ tại Tổ 6 - Ấp Châu Giang, Xã Châu Phong, Huyện Tân Châu, Tỉnh An Giang.

LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC CẮT DA BAO QUI ĐẦU MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM MUSLIM TỪ 6 ĐẾN 15 TUỔI

LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC CẮT DA BAO QUI ĐẦU MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM MUSLIM...

Nhân dịp “Eid Al-Adha của đồng bào Chăm Muslim An giang”. Nhóm Thiện Nguyện Nhân Ái (Al-Barr ch@rity Group) kết hợp với nhóm Bác sĩ Muslim Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú xây dựng kế hoạch tổ chức cắt da bao qui đầu cho trẻ Muslim từ 06 tuổi đến 15 tuổi.

JAMA'AH AL MUBARAK / THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG MẶT TIỀN NGÔI NHÀ CỦA ALLAH

JAMA'AH AL MUBARAK / THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG...

Như quí anh chị cô bác đã biết, Jama’ah Muslim Al-Mubarak tọa lạc tại thôn Bình Minh - xã Phan Hòa - huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận có nguồn gốc là dân tộc Chăm theo tôn giáo Bàni của ông bà tổ tiên truyền lại từ bao đời…

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHÂN CÁCH ĐẠO ĐỨC ISLAM TRONG VẤN...

Ngày nay, khi mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, người Muslim cũng tiếp xúc với những cuộc tranh luận nhiều hơn. Có những cuộc tranh luận văn minh, nhưng cũng có những cuộc tranh luận thì không như vậy. Liệu chúng ta có cần thiết phải tranh luận đến cùng để phân định đúng sai cho bằng được trong mọi trường hợp?