BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS)

26.12.2014 22:34 - đã xem : 3692

ISIS: là cái tên viết tắt của một nhóm cực đoan "Nhà nước Islam Iraq và Syria" do Abu Bakr al-Baghdadi người Iraq làm thủ lĩnh, những người Arab biết họ qua cái tên viết tắt "Da'ish" hay DA'ESH hoặc Islamic State (IS) theo tiếng Anh đăng tải trên thông tin báo chí và mạng Internet.

 

Họ còn được biết đến với tên gọi "Nhà nước Islam Iraq và Levant, Nhà nước Islam Iraq và Syria" hay "Nhà nước Islam Iraq và Cận Đông".

Nhà Lãnh tụ tối cao Iran, Ali Khamenei đã nói rằng Mỹ, Israel và Anh đứng đằng sau tổ chức "Nhà nước Islam" (IS) tự xưng. Họ đã tạo ra Al-Qaeda và Da'esh (viết tắt tiếng Arập của từ ISIL - tên gọi khác của ISIS) nhằm tạo ra sự chia rẽ và sử dụng chúng trong cuộc chiến chống lại các quốc gia Islam, nhưng rốt cục các tổ chức này lại quay sang chống lại Mỹ và các nước đồng minh...

Trong bối cảnh hình ảnh thông tin ghê tởm của nhóm ISIS hình xử dã man với loài người mà báo chí đăng tải mỗi ngày, nhưng hư thực thế nào thì chắc chắn rằng chúng ta cũng chỉ là những người ở phương xa được theo dõi qua mạng thông tin báo chí một chiều mà thôi. Quả thật, nếu là một người Muslim tôn vinh thiên kinh Qur'an và Sunnah của vị Thiên sứ Muhammad (saw) kính yêu thì chắc chắn rằng không một tín đồ Islam nào dùng "máu lạnh" để có lý tưởng lên thiên đàng nhưng thật ra là "ác quỷ" trong nhân loại...

Chính vì sự trái chiều này mà những vị Ulama (Học Giả Islam) chân chính không thể khoanh tay ngồi nghe mỗi ngày những thông tin 'ấu trỉ' của những người mang danh nghĩa Muslim mà đi ngược lại đường hướng của Chân lý Islam. Dù hư thực có thế nào đi nữa thì đây cũng vẫn là vấn đề chính trị xã hội thế giới luôn nằm trong hồ sơ "bí mật" của những kẻ muốn làm bá chủ nhân loại...

Về phần mình (Islam), những vị Ulama (Học giả Islam) cảm thấy không thể nhìn những hình ảnh của nhóm ISIS đăng trên báo chí hàng ngày làm mất đi sự tôn nghiêm của giáo lý Islam nên đã hội thảo và đưa ra "Bức Tâm Thư" với ý nghĩa: "Phân tích những đoạn kinh Qur'an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw) để đối chiếu những hình ảnh thông tin xấu của những người nào đi ngược lại giáo lý Chân Thiên Mỹ của Islam"

Cầu xin Allah, Đấng Thượng đế tối cao, che chở và bảo vệ cho những bề tôi của Ngài tránh lầm lạc rơi vào sào huyệt của bọn Shaytan xui khiến, mà luôn luôn giữ mình là những bầy tôi ngoan đạo của Ngài, amin.

Bài này có đăng ở webside: www.tusachislam.com

"Không tôn giáo nào dạy giết người, Hồi Giáo cũng vậy!"

 Qua sự kiện tàn bạo và dã man của nhóm ISIS tại Iraq và Syria, trong tháng 9 năm 2014 vừa qua có hai anh em người Việt (Từ Công Nhượng và Từ Champa Kasim) theo tôn giáo Islam hiện đang sống tại Quận Cam-Hoa Kỳ có dịp chia sẽ với quí vị độc giả qua chương trình "Người Việt - TV" nhằm mục đích có cái nhìn đúng đắn hơn về tôn giáo Islam và tín đồ của tôn giáo này trên thế giới.

 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?"

“Kinh Qur’an đến từ đâu?” là một câu hỏi đánh ngay vào tâm điểm khi nói về một Kinh Sách Thiêng Liêng của người Muslim: Qur’an và Muhammad. Tại sao chúng ta lại chấp nhận lời kể của những người Muslim xung quanh câu chuyện này? Chẳng lẽ chúng ta không có quyền đặt các câu hỏi về nó hay sao?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG NHỮNG TÊN GỌI HOÀN MỸ CỦA ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG...

Al-Latif là một trong những tên gọi hoàn mỹ của Allah, giúp nuôi dưỡng những linh hồn có đức tin kiên định và thừa nhận sự toàn tri và lòng nhân từ của Ngài. Chỉ có Allah là Al-Latif (Đấng Tinh tế) và chỉ có Ngài là Al-Khabir (Đấng Thông Toàn). Chỉ có Allah mới biết quá khứ đen tối của chúng ta và làm thế nào để đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG CUỘC HÔN NHÂN CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một nhân vật tôn giáo và chính trị có sứ mệnh thống nhất các bộ tộc khác nhau của bán đảo Ả Rập nói riêng và toàn thế giới nói chung theo một tôn giáo của Đấng Vũ trụ và Vạn vật, đó là tôn giáo Islam.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG PHÁI (MAZDHAH) CỦA ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG...

Islam là tôn giáo mà Allah đã chọn làm tôn giáo cho toàn thể nhân loại từ khi Thiên Sứ Muhammad (saw) nhận lãnh sứ mạng cho đến Ngày Tận Thế. Qur’an và Sunnah (Hadith) là hai nền tảng chính của Islam và bộ luật Islam. Có nghĩa là mọi phán quyết giáo lý cho mọi vấn đề của người Muslim đều dựa trên hai nền tảng căn bản chính yếu này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN ĐẠO SAU THÁNG RAMADAN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN...

Tháng Ramadan là tháng của mọi người chú tâm thực hiện nhiều việc làm Ibadath để mong Allah đoái hoài ban thưởng, hôm nay dù cho tháng Ramadan đã bước qua thì mong rằng chúng ta cần phải quan tâm duy trì những việc làm ngoan đạo đó cho đến cuối đời, InshaAllah.

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO:

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO: "DIỂN GIẢI 5 CÂU KINH PHÁN...

Nhân dịp tháng Ramadan, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giáo luật nhịn chay và những vấn đề liên quan thông qua phần Tafseer (diển giải) ngắn gọn các câu Kinh Qur’an nói về sự nhịn chay. Đó là những câu Kinh của chương Al-Baqarah từ câu 183 đến câu 187.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI VÔ HÌNH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI...

Trên đời này có hai thế giới tồn tại, một là thế giới hữu hình mà con người có thể thấy được, sờ được, nếm được và cảm nhận được mà không một ai phủ nhận ngoại trừ người già lú lẩn hoặc người mất trí.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM"

Islam có nghĩa là thành tâm hướng trọn vẹn tôn giáo đến một mình Allah duy nhất, dâng trọn cả trái tim vì Ngài, tuân thủ, chấp hành mọi mệnh lệnh và các giáo luật của Ngài. Và nó là đức tin và đạo luật: đức tin được dựa trên kiến thức đúng đắn, còn đạo luật là hệ thống các giáo luật bắt buộc người bề tôi phải chấp hành.