CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA ANH CHỊ EM MUSLIM HẢO TÂM Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA ANH CHỊ EM MUSLIM HẢO TÂM

21.02.2014 17:36 - đã xem : 2300

Tranh đấu trên con đường phục vụ vì Allah có rất nhiều cách thức khác nhau, những nguời không thể tham gia được thì có thể giúp đỡ bằng tiền bạc, của cải vật chất mà họ có thể tiếp ứng hay ủng hộ… cái phước ủng hộ đó cũng giống như họ đã tham gia vào con đường phục vụ vì Allah.


Ngày 23 tháng 01 năm 2014 vừa qua, chị MariGiah bint Abdul Qadeer 54 tuổi hiện cư ngụ tại ấp Hà Bao 2, xã Đa Phước, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang đã bị té từ trên gác nhà cao khoảng 2 mét xuống sàn nhà và rủi thay phần kín của chị va chạm vào cái ghế rồi bị ngất xỉu, sau khi gia đình sơ cứu kéo dài một tiếng đồng hồ sau mới tỉnh lại rồi chuyển đến bệnh viện Châu Đốc thì bác sĩ khám chuẩn đoán là đã bị lúng cột sống, bí đường tiểu và liệt cả hai chân... Qua những ngày chửa trị tại bệnh viện Châu Đốc nhưng không có kết quả tốt nên Ban Giám Đốc bệnh viện Châu Đốc đề nghị gia đình chuyển lên bệnh viện Sùng Chính TPHCM để chửa trị.


Nhưng hoàn cảnh gia đình của chị Mariyah rất thiếu thốn, anh chị có 5 đứa con nhỏ, trước khi tai nạn xảy ra thì chị MariGiah mua gánh bán bưng để tìm một lợi tức phụ hàng ngày với chồng, anh Aly (chồng của chị Mariyah) mỗi ngày sáng sớm thức dậy đi chài cá đến chiều tối mới về nhà, trong hoàn cảnh đau thương này anh Aly đã than với chúng tôi: "Trước đây, tôi có tổng cộng 5 cái chài để bắt cá nuôi sống gia đình, nhưng nay tôi đã bán hết 3 cái chài rồi để có tiền lo chữa chạy thuốc thang cho vợ tôi, bây giờ thì tài chính cũng đã kiệt huệ mà trong nhà chẳng có gì quí giá…"


 


Sức khỏe hiện tại của chị MariGiah đang bị tê liệt cả hai chân không đi đứng được mà chỉ nằm một chổ, tạm thời Bác sỉ đã đặt ống tiểu trực tiếp từ đường tiểu chuyển đến bô vệ sinh (xem hình), và đã chuyển khẩn cấp về Bệnh Viện Chỉnh Hình Sùng Chính TPHCM. Qua xét nghiệm Bác sỉ tại đây cho biết là nên mổ ngay để tránh tê liệt hai chân vĩnh viển, nhưng ít nhất phải có 35 triệu (chi phí ca mổ và thuốc men)…  Trong hoàn cảnh đau thương này, anh chị Aly – MariGiah không biết phải tìm đâu ra số tiền 35 triệu đồng (1750$US) để chửa trị cho vợ nên đã lên tiếng nhờ BBT chanlyislam thông báo cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm trong và ngoài nước…


BBT chanlyislam xin chuyển thông tin này đến tất cả anh chị em Muslim nếu ai có điều kiện xin mở lòng hảo tâm giúp đở cho anh chị hi vọng tìm lại ánh sáng trong cuộc sống, một đồng cũng là Shadakoh trong việc từ thiện, thành thật mong mõi anh chị em cùng chung đóng góp cho gia đình anh chị Aly – MariGiah, bởi Shadakoh là một trong những phương cách hành đạo được Allah ban phước ở Đời này và cả Ngày Sau qua bằng chứng từ Lời Phán truyền của Allah trong Thiên Kinh Qur’an. Barakallohu fikum.  


 Số điện thoại liên lạc trực tiếp với anh Aly (chồng của bệnh nhân MariGiah) để biết thực hư bịnh tình của chị MariGiah: 0084 (0)1655904801Hoặc có thể liên lạc với cô Zaytune (Geleha Beevi) qua số điện thoại: 0084 (0)933222226  để biết phương cách gởi tiền đóng góp (Shadakoh) cho anh chị Aly – MariGiah.Hay gởi trực tiếp đến tài khoản của cô Geleha BeeviVIETCOMBANK - SỐ TÀI KHOẢN: 0181001692308,Cô Zaytune sẽ chuyển lại cho gia đình anh chị Aly – MariGiah.
Wassalam,
*Đính kèm hình ảnh và giấy chứng nhận bệnh nhân.
2. Cháu Shafi-y' bin Zakkariya, 4 tuổi, gia đình nghèo, cách đây hai ngày cháu bị té từ trên cao xuống va đầu vào cụt đá, sau khi đưa vào bệnh viện thì bác sĩ cho biết rằng cháu bị móp sọ và chấn thương sọ não nặng cần phải đưa lên TP. HCM để phẫu thuật chưa trị nhưng rất tốn kém.Khổ nổi gia đình cha mẹ của cháu thuộc diện khó khăn, cách đây khoảng một tháng mẹ cháu phải mổ ruột thừa bằng số tiền mượn của người khác, cha cháu thì bị tật ở chân thuộc diện tật nguyền nên cũng khó khăn làm việc kiếm ăn hàng ngày, anh chị chỉ đi làm mướn để kiếm tiền sống hàng ngày.


Địa chỉ liên lạc trực tiếp:Anh Zakkariya - Cha của cháu Shafi’y bin Zakkariya, cư ngụ tại xã Đa Phước, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang.Số Điện Thoại: 0084 (0)1863162409Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.