Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang

20.03.2015 15:01 - đã xem : 5057

(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 19/3, tại thánh đường Nekmah, ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang nhiệm kỳ III (2015-2020).

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Biên Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các sở, ban ngành tỉnh An Giang cùng với 138 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 15.000 tín đồ Hồi giáo Chăm trong tỉnh An Giang. 

Đồng bào Chăm ở An Giang có 3.273 hộ với 15.197 người, chiếm 0,67% so với tổng dân số của  tỉnh; người Chăm sinh sống tập trung ở 5/11 huyện, thị, thành phố (thành phố Long Xuyên, thị xã Tân Châu và các huyện An Phú, Châu Phú, Châu Thành). 

 

Đồng bào Chăm An Giang cần cù lao động, sống đoàn kết gắn bó và hòa hợp yêu thương với cộng đồng các dân tộc, tôn giáo khác trong tỉnh. Từ khi được công nhận pháp nhân năm 2005 cho đến nay, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang đã không ngừng phát triển theo đúng phương châm “Đoàn kết tôn giáo- dân tộc”. Nhiệm kỳ qua, Ban Đại diện luôn tập trung củng cố tổ chức và hoạt động của mình, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc Chăm; gắn bó với các dân tộc anh em, cùng chung tay với chính quyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Góp phần tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. 

 

Trong nhiệm kỳ tới, Cộng đồng Hồi giáo Chăm tỉnh An Giang tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thường xuyên mở các lớp giáo lý có lồng ghép phổ biến pháp luật cho đồng bào; tranh thủ các nguồn tài trợ để tạo điều kiện cho các học sinh tiếp tục học đại học, cao học trong và ngoài nước; triển khai các lớp song ngữ Việt-Chăm trong các trường học phổ thông và tại các thánh đường.

Đại hội đã suy cử 17 thành viên và ông Raccarigia (Jăc Ky) giữ chức Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang nhiệm kỳ III 2015-2020.

   Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương những kết quả mà Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang nhiệm kỳ II đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh những nội dung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ III: Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang nhiệm kỳ III là trung tâm đoàn kết chặt chẽ đồng bào Chăm cùng cộng đồng dân cư tại địa phương triển khai thực hiện có hiệu quản Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III; tích cực vận động đồng bào dân tộc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động đồng bào tích cực xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

 

Đồng thời, phát huy vai trò của các vị thành viên Ban Đại diện, các vị Giáo cả, Phó giáo cả và thành viên Ban quản trị các thánh đường phải là những người uy tín, đại diện, hướng dẫn về đời sống vật chất, tinh thần cho cộng đồng, dân tộc. Để Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang xứng đáng là tổ chức đại diện cho tín đồ, cho cộng đồng dân tộc Chăm tỉnh An Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng Bằng khen UBND tỉnh cho Ban Đại diện
Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua./.

 

Nguyễn Văn Lữ
(Theo báo Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh AN Giang)

Ông Jăcky được bầu làm Trưởng ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (ISLAM) tỉnh An Giang

(AGO) - Ngày 19-3, tại xã Châu Phong (TX. Tân Châu) đã diễn Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang lần III (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Đại hội đã suy cử 17 thành viên vào Ban Đại diện (BĐD) nhiệm kỳ III; ông Jăcky được bầu làm Trưởng ban.

 

63t2v.jpg

Ông Jăcky (thứ ba từ trái sang)

Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang có 3.273 hộ, với hơn 15.197 người, sinh sống tại 9 xóm Chăm ở 5/11 huyện, thị xã trong tỉnh. Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh NguyễnThanh Bình đánh giá cao kết quả hoạt động của BĐD nhiệm kỳ II, đồng thời định hướng một số nội dung công tác cho BĐD nhiệm kỳ mới, như: Tiếp tục là trung tâm đoàn kết giữa đồng bào Chăm và cộng đồng dân cư tại địa phương, triển khai có hiệu quả nghị quyết nhiệm kỳ III; tích cực vận động đồng bào chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; thường xuyên tuyên truyền vận động đồng bào phát triển kinh tế - xã hội…

MINH HIỂN

(Theo Báo An Giang Online)

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
HỘI THIỆN NGUYỆN NHÂN ÁI - THỈNH CẦU RAMADAN 2024 - RAMADAN APPEAL 2024

HỘI THIỆN NGUYỆN NHÂN ÁI - THỈNH CẦU RAMADAN 2024 - RAMADAN APPEAL 2024

Với sự hào phóng của mình, Quý tín hữu sẽ cung cấp Iftar cho những người ghé thăm ngân hàng thực phẩm của chúng tôi để tìm kiếm bữa ăn tiếp theo của họ. Lòng tốt của Quý tín hữu sẽ mang lại niềm hy vọng cho các góa phụ, bà mẹ đơn thân, trẻ mồ côi, trẻ nhỏ, người già và người bệnh đang phải vật lộn với tình trạng suy dinh dưỡng.

LỜI KÊU GỌI HỖ TRỢ TRẺ MỒ CÔI MUSLIM Ở VIỆT NAM / AN APPEAL TO SUPPORT MUSLIM  ORPHANS IN VIETNAM

LỜI KÊU GỌI HỖ TRỢ TRẺ MỒ CÔI MUSLIM Ở VIỆT NAM / AN APPEAL TO...

Ngôi nhà tốt nhất đối với những người Muslim là ngôi nhà mà trẻ mồ côi được đối xử tốt, và ngôi nhà tồi tệ nhất đối với những người Muslim là ngôi nhà mà trẻ mồ côi bị đối xử tệ bạc.

THƯ NGÕ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG ĐẾN EM MO HA MÁCH KA RIÊM XUÂN LỘC ĐỒNG NAI

THƯ NGÕ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG ĐẾN EM MO HA MÁCH KA RIÊM XUÂN LỘC...

Hôm nay Nối Vòng Tay Chân lý xin gửi đến những nhà hảo tâm trong và ngoài nước về một trường hợp em Chàm Mo ha mách Ka riêm 17 tuôi, cư ngụ tại Xuân lộc tỉnh Đồng nai rất đáng thương tâm vì mang chứng bịnh tim cần phải mổ khẩn cấp,

CLIPS VIDEO: LỜI CẢM TẠ CỦA VỢ CHỒNG MU TA PHA - PHATIMAH ĐÃ GIÚP ĐỠ XÂY NGÔI NHÀ TÌNH THƯƠNG

CLIPS VIDEO: LỜI CẢM TẠ CỦA VỢ CHỒNG MU TA PHA - PHATIMAH ĐÃ GIÚP...

Lời cảm tạ đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ xây ngôi nhà tình thương cho vợ chồng anh MU TA PHA và chị PHATIMAH cư ngụ tại tổ 6 ấp Châu Giang xã Châu Phong Huyện Tân Châu Tỉnh An Giang đã nhờ Chanlyislam đăng ngày 25 tháng 7 năm 2023.

THƯ NGÕ CỦA MỘT CẶP VỢ CHỒNG CÓ BA CON NHỎ CẦU CỨU GIÚP ĐỠ

THƯ NGÕ CỦA MỘT CẶP VỢ CHỒNG CÓ BA CON NHỎ CẦU CỨU GIÚP ĐỠ

Chanlyislam xin chia sẻ với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước về một cặp vợ chồng có ba con nhỏ sống trong gia cảnh nghèo khổ tại Tổ 6 - Ấp Châu Giang, Xã Châu Phong, Huyện Tân Châu, Tỉnh An Giang.

LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC CẮT DA BAO QUI ĐẦU MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM MUSLIM TỪ 6 ĐẾN 15 TUỔI

LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC CẮT DA BAO QUI ĐẦU MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM MUSLIM...

Nhân dịp “Eid Al-Adha của đồng bào Chăm Muslim An giang”. Nhóm Thiện Nguyện Nhân Ái (Al-Barr ch@rity Group) kết hợp với nhóm Bác sĩ Muslim Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú xây dựng kế hoạch tổ chức cắt da bao qui đầu cho trẻ Muslim từ 06 tuổi đến 15 tuổi.

JAMA'AH AL MUBARAK / THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG MẶT TIỀN NGÔI NHÀ CỦA ALLAH

JAMA'AH AL MUBARAK / THƯ NGỎ KÊU GỌI TÀI TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG...

Như quí anh chị cô bác đã biết, Jama’ah Muslim Al-Mubarak tọa lạc tại thôn Bình Minh - xã Phan Hòa - huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận có nguồn gốc là dân tộc Chăm theo tôn giáo Bàni của ông bà tổ tiên truyền lại từ bao đời…

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHÂN CÁCH ĐẠO ĐỨC ISLAM TRONG VẤN...

Ngày nay, khi mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, người Muslim cũng tiếp xúc với những cuộc tranh luận nhiều hơn. Có những cuộc tranh luận văn minh, nhưng cũng có những cuộc tranh luận thì không như vậy. Liệu chúng ta có cần thiết phải tranh luận đến cùng để phân định đúng sai cho bằng được trong mọi trường hợp?