ĐÂU LÀ SÂU VÀ ĐÂU LA CANH? Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐÂU LÀ SÂU VÀ ĐÂU LA CANH?

07.10.2011 02:25 - đã xem : 2565

CLI : Tiểu phẩm "HỒI GIÁO ĐẠI CƯƠNG" của tác giả Nguyễn Minh (ngoại đạo) là một chuyên đề phân tích và tìm hiểu tôn giáo Islam theo chiều hướng khách quan qua những tài liệu Anh ngữ, đây là một bài phân tích ngắn gọn dù cách dùng từ vài nơi không được chính xác (những chữ gạch đích được thay thế bằng những chữ màu xanh trong ngoặc). Chanlyislam cảm thấy đây là tài liệu có sự nhận xét trung thực của những người đạo đức và công bằng, chúng tôi xin mạn phép trích lại để cùng nhau hiểu rõ đâu là “sâu” và đâu là “canh” vậy.

Chanlyislam xin sửa đổi vài từ như sau:

* CHÚA đổi thành THƯỢNG ĐẾ (ALLAH)

* TIÊN TRI đổi thành SỨ GIẢ hay THIÊN SỨ 

Đọc thêm vài lời bình luận của một số độc giả qua Forum e-thuvien.com liên quan đến bài HGĐC

MIDNIGHT: Đọc xong "Hồi Giáo Đại cương" không còn thấy Hồi giáo đáng sợ nữa. Lúc trước mỗi lần xem thời sự là cảm giác: "sao giáo phái này ghê quá".

 

***** 

 

CAPTHOIVU:

 

Nửa đêm thân mến,

 

He.. đúng là chúng ta có nhầm lẫn đôi chút về Hồi giáo. Những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy toàn là các thông tin về chiến tranh, về chiến sĩ cảm tử, về đánh bom, về cực đoan trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng, trong thế giới hiện nay, các thông tin đó hầu hết là xuất phát từ thế giới phương Tây và đã bị bẻ cong sao cho phù hợp với lợi ích của giới cầm quyền. Vậy nên dễ hiểu tại sao đạo Hồi trở thành một thứ đạo lạ lùng với chúng ta đến như vậy. Hiện mình đang ở một nước đạo Hồi đông dân nhất thế giới. Quả thực, thế giới đạo Hồi ở đây khác xa những gì mình đã từng biết. Một thế giới đáng để dân tộc VN ta (xin lỗi nếu mình dùng từ dân tộc hơi quá mạnh) phải học hỏi và noi theo. Dần dần mình còn cảm thấy đất nước này thật đáng yêu, thật đáng khám phá. Nếu có cơ hội, bạn hãy một lần vào mosque của đạo Hồi mà nghe cầu kinh. Cũng thú vị lắm bạn ạ. Xin chia sẻ với bạn đôi chút, Thân ái.

 

*****

 

SACH VA TOI:

 

Mình đã đọc qua bài viết này và thấy đây là một bài viết có cách nhìn công bằng nhất về một tôn giáo, đặc biệt về một tôn giáo bị những thế lực chính trị lạm dụng. Tại sao mình lại dùng từ "lạm dụng"? Đó là tại vì mình sống trong mộ đất nước tên là Islam (tên gọi chính xác của đạo Hồi). Ở VN, chúng ta chỉ biết được qua thông tin báo chí về Islam và một số nhà báo ấy chưa chắc biết gì về tên gọi của Islam - Hồi giáo cũng vội "bộp chộp" kết luận này và kết luận nọ. Theo mình nghĩ, nếu những ai muốn biết nhiều hơn về tôn giáo này thì có thể đến du lịch ở Malaysia thi sẽ biết được nhiều hơn về tôn giáo này. Hoặc không, các bạn có thể đến những ngôi thánh đường Hồi giáo ở tp HCM, khu đường Nguyễn Văn Trỗi để tận mắt và tiếp xúc với họ. Chúng ta nên biết rằng có trên 50 quốc gia trên thế giới xem Islam - Hồi giáo là quốc giáo đấy!!!!!!!!!!!!!!!!


 

 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?"

“Kinh Qur’an đến từ đâu?” là một câu hỏi đánh ngay vào tâm điểm khi nói về một Kinh Sách Thiêng Liêng của người Muslim: Qur’an và Muhammad. Tại sao chúng ta lại chấp nhận lời kể của những người Muslim xung quanh câu chuyện này? Chẳng lẽ chúng ta không có quyền đặt các câu hỏi về nó hay sao?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG NHỮNG TÊN GỌI HOÀN MỸ CỦA ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG...

Al-Latif là một trong những tên gọi hoàn mỹ của Allah, giúp nuôi dưỡng những linh hồn có đức tin kiên định và thừa nhận sự toàn tri và lòng nhân từ của Ngài. Chỉ có Allah là Al-Latif (Đấng Tinh tế) và chỉ có Ngài là Al-Khabir (Đấng Thông Toàn). Chỉ có Allah mới biết quá khứ đen tối của chúng ta và làm thế nào để đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG CUỘC HÔN NHÂN CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một nhân vật tôn giáo và chính trị có sứ mệnh thống nhất các bộ tộc khác nhau của bán đảo Ả Rập nói riêng và toàn thế giới nói chung theo một tôn giáo của Đấng Vũ trụ và Vạn vật, đó là tôn giáo Islam.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG PHÁI (MAZDHAH) CỦA ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG...

Islam là tôn giáo mà Allah đã chọn làm tôn giáo cho toàn thể nhân loại từ khi Thiên Sứ Muhammad (saw) nhận lãnh sứ mạng cho đến Ngày Tận Thế. Qur’an và Sunnah (Hadith) là hai nền tảng chính của Islam và bộ luật Islam. Có nghĩa là mọi phán quyết giáo lý cho mọi vấn đề của người Muslim đều dựa trên hai nền tảng căn bản chính yếu này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN ĐẠO SAU THÁNG RAMADAN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN...

Tháng Ramadan là tháng của mọi người chú tâm thực hiện nhiều việc làm Ibadath để mong Allah đoái hoài ban thưởng, hôm nay dù cho tháng Ramadan đã bước qua thì mong rằng chúng ta cần phải quan tâm duy trì những việc làm ngoan đạo đó cho đến cuối đời, InshaAllah.

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO:

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO: "DIỂN GIẢI 5 CÂU KINH PHÁN...

Nhân dịp tháng Ramadan, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giáo luật nhịn chay và những vấn đề liên quan thông qua phần Tafseer (diển giải) ngắn gọn các câu Kinh Qur’an nói về sự nhịn chay. Đó là những câu Kinh của chương Al-Baqarah từ câu 183 đến câu 187.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI VÔ HÌNH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI...

Trên đời này có hai thế giới tồn tại, một là thế giới hữu hình mà con người có thể thấy được, sờ được, nếm được và cảm nhận được mà không một ai phủ nhận ngoại trừ người già lú lẩn hoặc người mất trí.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM"

Islam có nghĩa là thành tâm hướng trọn vẹn tôn giáo đến một mình Allah duy nhất, dâng trọn cả trái tim vì Ngài, tuân thủ, chấp hành mọi mệnh lệnh và các giáo luật của Ngài. Và nó là đức tin và đạo luật: đức tin được dựa trên kiến thức đúng đắn, còn đạo luật là hệ thống các giáo luật bắt buộc người bề tôi phải chấp hành.