ĐÂY LÀ CHÂN LÝ!!! Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐÂY LÀ CHÂN LÝ!!!

20.08.2008 14:35 - đã xem : 2570

Vào ngày 15/11/2007, Chanlyislam có đăng tin sự việc em Mohamad Zamath 14 tuổi học sinh lớp 9/1Trường Trung Học Cơ Sở Trần Phú, Phường 15, Quận 10, T/P Hồ Chí Minh và những bạn học sinh khác bị toán «Dân Quân» đánh đập tra tấn mang trọng thương...

 


Sau vụ việc ấy, được sự quan tâm của chính quyền và những cơ quan có trách nhiệm đã tiến hành điều tra và xét xử những tội phạm để lấy sự công bằng cho các em... Nay đã có kết quả, chanlyislam xin đăng lại nội dung bài tường thuật của Tuổi Trẻ Online trong chuyên mục Pháp Luật ngày thứ tư 06/08/2008 như sau:


Năm dân quân lãnh án tù vì "tra tấn" học sinh

TT - Ngày 5-8, TAND quận 10, TP.HCM đã đưa nhóm dân quân thuộc phường đội phường 15, quận 10 (ảnh) ra xét xử về hành vi giữ và "tra tấn" các học sinh Trường THCS Trần Phú, P.15, Q.10.


Tòa đã tuyên phạt Huỳnh Tuấn Anh (35 tuổi) - nguyên phường đội phó - 4 năm 9 tháng tù về hai tội: giữ người trái pháp luật (không phải bắt giữ người trái pháp luật như cáo trạng truy tố) và cố ý gây thương tích; ba dân quân khác gồm: Nguyễn Phước Thành (21 tuổi), Võ Anh Hoàng (20 tuổi) và Lê Thái Quốc Trung (24 tuổi) cùng lãnh mức án 4 năm tù về hai tội danh trên. Riêng Lê Ngọc Tâm (23 tuổi) do không tham gia đánh đập các học sinh nên chỉ bị phạt 3 năm tù về tội "giữ người trái pháp luật".


Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi giữ các em học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Phú và đã còng tay, đánh đập các em. Theo cáo trạng, vì trước cổng trường thường xảy ra tình trạng học sinh tụ tập, đánh nhau gây mất an ninh nên từ năm 2001, ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú có hợp đồng với phường đội phường 15, quận 10, mỗi tháng trả tiền cho các dân quân nhằm "hỗ trợ an ninh" giữ trật tự trước cổng trường.


Tháng 10-2007, sau khi nhận được thông tin từ một số phụ huynh cho rằng có tình trạng các học sinh lập nhóm, tổ chức "bốc thăm" trúng số nào thì sẽ đánh học sinh mang mã số đó, ông hiệu phó Đặng Đình Học đã thông báo với các dân quân mà trường có "hợp đồng" bảo vệ an ninh. Ngày 12-11-2007, xảy ra một vụ học sinh đánh nhau nên dân quân Lê Thái Quốc Trung được phường đội phân công đến để xem xét sự việc và được một học sinh cho biết chủ mưu nhóm đánh nhau là Mohamad Zamath (người Việt gốc Malaysia, học sinh lớp 9 Trường Trần Phú).


Huỳnh Tuấn Anh đã đến trường gặp thầy hiệu phó để lấy thông tin về Mohamad và những học sinh "cá biệt" khác thuộc nhóm này. Ngày 13-11-2007, Huỳnh Tuấn Anh chỉ đạo hai dân quân Lê Ngọc Tâm và Nguyễn Phước Thành đến trường triệu tập Mohamad về Ban chỉ huy quân sự phường 15, quận 10 để "làm việc". Theo thừa nhận của các bị cáo tại tòa, khi đưa Mohamad về trụ sở phường đội, nhóm dân quân này đã còng tay, bịt mắt và đấm, đá em bằng chân, tay, dùi cui điện, gí súng vào đầu để buộc em nhận là chủ mưu, cầm đầu nhóm chuyên gây gổ, đánh nhau.


Huỳnh Tuấn Anh và nhóm dân quân cũng giở trò "bốc thăm" với Mohamad: các thăm ghi các bộ phận trên cơ thể: chân, tay, lưng, ngực... để em bốc, trúng thăm nào sẽ bị đánh tại bộ phận đó. Thấy bị đánh đau nhưng Mohamad vẫn không chịu nhận là chủ mưu, Tuấn Anh còn chỉ đạo các dân quân đưa tiếp ba học sinh khác (cũng học khối lớp 9) thuộc nhóm "cá biệt" của Mohamad về phường đội. Các học sinh này cũng bị khóa tay, đánh đập, chích điện buộc phải khai nhận đã tham gia với nhóm bốc thăm đánh bạn và chính Mohamad là chủ mưu.


Bốn học sinh đã bị còng tay, đánh đập nhiều giờ liền và bị nhiều thương tích, trong đó Mohamad Zamath bị đánh nặng nhất tới nỗi khi được đưa về trường em đã ngất xỉu, phải nằm bệnh viện điều trị nhiều ngày. Giám định cho thấy Mohamad bị thương tật 6%.


Viện kiểm sát cho rằng ông hiệu phó Đặng Đình Học thông báo và cung cấp thông tin về nhóm học sinh đánh nhau để các dân quân "làm việc" nhưng việc nhóm dân quân đánh đập các em nằm ngoài ý thức chủ quan của ông Học nên không cần xử lý hình sự đối với ông.  


 V.C.M.

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.