ĐIỂM BÁO: "ẢNH CUỘC THI HOA HẬU DÀNH CHO NGƯỜI ĐẸP HỒI GIÁO" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐIỂM BÁO: "ẢNH CUỘC THI HOA HẬU DÀNH CHO NGƯỜI ĐẸP HỒI GIÁO"

02.07.2015 11:17 - đã xem : 4443

Có nhiều điểm khác biệt giữa cuộc thi Hoa hậu Hồi giáo và các cuộc thi nhan sắc khác nhưng những người đẹp Hồi giáo lại có nhiều điểm chung với người đẹp phương Tây.

 
 

Miss Muslimah, Hoa hậu Hồi giáo thế giới, được tổ chức tại Yogakarta, Indonesia. Thay vì mặc những bộ áo tắm gợi cảm, thí sinh Hồi giáo đội khăn trùm đầu và cầu nguyện năm lần một ngày.

Người chiến thắng sẽ được ban giám khảo là những đứa trẻ mồ côi lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm cuộc thi năm 2014, phóng viên ảnh người Mỹ Monique Jaques nhận ra người đẹp Hồi giáo không khác biệt so với bạn đồng trang lứa phương Tây.

"Họ cũng có nhiều điểm chung với bất kỳ thiếu nữ Mỹ nào. Các cô gái nói chuyện làm đẹp, chương trình truyền hình thực tế và buôn về bạn bè", The Huffington Post dẫn lời Jaques nói.

 

"Với đặc thù nghề nghiệp của mình, tôi luôn tìm cách truyền tải trải nghiệm của người đẹp Hồi giáo với khán giả phương Tây. Nhiều cuộc thi nhan sắc cũng tương tự như ở Mỹ hay bất kỳ nơi nào ở phương Tây, có chăng chỉ khác ở chiếc khăn đội đầu", Jaques cho hay.

 
 

Nhiều thí sinh cũng đồng ý với quan điểm này của nhiếp ảnh gia Jaques

"Tôi nghĩ khác biệt duy nhất là ở tên gọi cuộc thi và thực tế, tất cả chúng đôi đều mang khăn trùm đầu", Dina Torkia, thí sinh năm 2014, chia sẻ với Al Jazeera.

 
 

Giải thưởng Hoa hậu Hồi giáo Thế giới do Eka Shanty sáng lập năm 2011 sau khi cựu phóng viên truyền hình này bị sa thải vì từ chối bỏ khăn trùm đầu lúc lên sóng. 

 
 

"Chúng tôi muốn tìm ra một hình mẫu tuyệt vời đại diện cho hàng triệu phụ nữ Hồi giáo thế giới", Shanty giải thích. "Tất nhiên, cuộc thi này đầy thử thách và khiến thí sinh căng thẳng nhưng tôi nghĩ nó có giá trị với họ".

 
 

Cuộc thi nhằm tôn vinh lối sống giản dị, sự thanh lịch cùng lòng mộ đạo của phụ nữ Hồi giáo. 18 người đẹp khắp thế giới sẽ được chọn tham dự vòng chung kết. Giải thưởng dành cho họ là những chuyến hành hương hay các suất học bổng.

 
 

Các thí sinh chỉ ngủ khoảng ba tiếng mỗi đêm và cầu nguyện năm lần một ngày. Đọc thuộc các đoạn kinh Koran là một trong những thử thách của cuộc thi dành cho họ.

 
 

Một ngày hoạt động của các người đẹp bắt đầu với việc thăm gia đình nghèo, trại dưỡng lão và gặp gỡ nhà tài trợ. Họ cũng luôn phải xuất hiện trên đôi giày cao gót.

 
 

Người đẹp Hồi giáo hạnh phúc trong giây phúc đăng quang.

"Tôi rất yêu quý các cô gái trong cuộc thi. Họ là những phụ nữ mạnh mẽ, hiểu rõ bản thân và mục đích cuộc sống", Jaques cho hay.

Bình Minh (Ảnh: Monique Jaques)

Trích từ VNExpress Thứ tư, 1/7/2015 |

Ý kiến bạn đọc
Fatima Aamir | 2019-05-12 11:53:23 | ratanak142@gmail.com
Tôi hoan nghênh cuộc thi đề cao vẻ đẹp về tâm hồn,trí tuệ,hiểu biết, và sự cống hiến cho cuộc sống,sự vị tha, nhân văn, chia sẻ đối với những hoàn cảnh bất hạnh nhiều hơn là sự khoe khoang về thân xác của người phụ nữ.
Các bài viết khác
ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

Lễ hành hương về Thánh địa Mecca từng thu hút hơn 2,5 triệu tín đồ khắp thế giới, nhưng vẫn tránh được tình huống “siêu lây nhiễm” giữa Covid-19. Mecca, thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, thuộc Arab Saudi, là địa điểm diễn ra lễ hành hương lớn hàng năm có tên Hajj.

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

Giữa đại dịch, người Pakistan đang đoàn kết để giúp những cảnh đời kém may mắn hơn theo một cách độc đáo và bất ngờ. Trong khi nhiều người trên khắp thế giới chỉ tập trung vào vấn đề vệ sinh thân thể giữa đại dịch, Tiến sĩ Imtiaz Ahmed Khan, một nhà sinh học phân tử tại Đại học Hamdard ở Karachi, ví zakat như một nghi lễ thanh tẩy tâm hồn.  Ông nói: "Nếu bất kỳ người hàng xóm nào của tôi phải đi ngủ với cái bụng đói, làm sao tôi có thể tích trữ thừa thãi thức ăn?"

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

Maymunah, hay còn gọi là Mây, cô gái Việt sinh ra ở Huế, kể cho tôi nghe về cuộc sống như một người Hồi giáo của cô hơn ba năm qua ở London.

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI VIỆT"

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI...

Dung Hoàng, 26 tuổi đang sống ở ngoại thành thủ đô Amman, của Jordan. Tuy sống ở đất nước sùng đạo và mọi thứ hoàn toàn khác ở Việt Nam, nhưng cô đã dần thích ứng và đang có cuộc sống hạnh phúc. Vợ chồng Dung có một bé trai 1,5 tuổi và chuẩn bị chào đón con thứ hai. Dưới đây là chia sẻ của Dung về những thú vị khi sống ở đất nước đạo Hồi.

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO...

Đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis đã cải đạo sang Hồi giáo sau thời gian dài làm công tác ngoại giao ở các nước theo tôn giáo này và được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca.

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO (MUSLIM)"

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO...

Sadiq Khan, con trai của một người lái xe bus, đã trở thành vị thị trưởng theo đạo Islam đầu tiên của thành phố London. Theo hãng tin Reuters, trong cuộc bầu cử được công bố kết quả ngày 6/5, ông Sadiq Khan đã giành chiến thắng trước một đối thủ luôn tìm cách cáo buộc ông với chủ nghĩa cực đoan.

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

Tổng thống Pakistan hôm qua kêu gọi người dân không tổ chức hay hưởng ứng lễ tình nhân Valentine vì cho rằng ngày này không phù hợp với văn hóa của quốc gia.

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO ISLAM?"

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO...

VOV.VN -Ở Nga đang xuất hiện một lớp người Hồi giáo mới, là những người có đức tin khác sau đó cải sang đạo Hồi. Mặc dù thực tế đa số người dân Nga theo Kitô giáo chính thống, nhưng Hồi giáo cũng không phải là tôn giáo xa lạ ở đất nước này.