ĐIỂM BÁO: "BÉ 7 TUỔI TẶNG HẾT TIỀN TIẾT KIỆM CHO NHÀ THỜ HỒI GIÁO" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐIỂM BÁO: "BÉ 7 TUỔI TẶNG HẾT TIỀN TIẾT KIỆM CHO NHÀ THỜ HỒI GIÁO"

21.11.2015 14:11 - đã xem : 3697

Một cậu bé ở Texas, Mỹ quyên góp toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình với mong muốn giúp đỡ thánh đường Hồi giáo địa phương bị phá hoại.

Sau vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp làm 129 người chết, nhiều thánh đường Hồi giáo ở Mỹ bị biến thành mục tiêu của những kẻ phá hoại.

be-7-tuoi-tang-het-tien-tiet-kiem-cho-nha-tho-hoi-giao

Jack và lá thư cùng món quà cảm ơn từ Cộng đồng Hồi giáo Mỹ. Ảnh: Telegraph

Cậu bé Jack Swanson đã được nghe mẹ kể về việc trung tâm Hồi giáo Pflugerville bị tấn công. Khi được mẹ giải thích những gì đã xảy ra, Jack rất buồn và quyết định "mổ heo" để lấy hết tiền tiết kiệm giúp đỡ cho thánh đường này.

"Chúng tôi đã nói chuyện trên xe về việc một ai đó ném phân vào nhà thờ và đó là một điều hết sức tồi tệ. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất rõ ràng về chức năng của nhà thờ và tại sao nhà thờ của tất cả mọi người đều quan trọng như nhau. Tôi nghĩ rằng cần phải cho những đứa trẻ tham gia vào vấn đề và hiểu chuyện quan trọng này", Telegraph dẫn lời mẹ của Jack, bà Laura Swanson kể lại.

[Caption]Trước lối vào thánh đường. Ảnh: từ cảnh sát Pflugerville.

Trước cửa thánh đường Pflugerville. Ảnh: Pflugerville Police Department

Faisal Naeem, thành viên ban điều hành thánh đường, đã ca ngợi hành động đẹp của cậu bé 7 tuổi.

"Dù chỉ 20 USD nhưng việc Jack tiết kiệm được số tiền đó từ những đồng xu khiến nó đáng giá như 20 triệu USD với tôi và cộng đồng của chúng tôi", ông nói. 

"Điều này mang lại cho tôi hy vọng, rằng không phải ai cũng phản đối chúng tôi. Anh ta hay cô ta, hay bất kỳ ai làm điều trên, không đại diện cho ai ngoài chính họ. Nếu tôi tìm ra được ai làm việc này, tôi sẽ chào đón họ với vòng tay rộng mở và trò chuyện với họ.

Nếu người đó muốn, hãy đến và nói với chúng tôi về lý do tại sao họ làm vậy và việc chúng tôi chẳng liên quan đến những gì diễn ra ở Paris hay Trung Đông. Điều cuối cùng chúng tôi muốn là bất kỳ ai: các con của tôi, của bất kỳ ai, người Hồi giáo hay không phải Hồi giáo đều không bị tổn thương".

Tuần này, Jack đã nhận được một lá thư cùng món quà cảm ơn từ Cộng đồng Hồi giáo Mỹ.

"Jack thân mến, cháu đã tiết kiệm 20 USD trong con heo đựng tiền của mình để mua một chiếc iPad. Nhưng sau đó một nhà thờ Hồi giáo địa phương bị phá hoại. Vì thế cháu đã quyên góp 20 USD đó cho nhà thờ hồi giáo Texas này. Cháu thật hào phóng và tốt bụng. Hãy chơi chiếc iPad này thật vui cùng với lời cảm ơn chân thành của các chú nhé", lá thư viết.

Tuấn Vũ

Trích webside VnExpress đăng ngày 21.11.2015

Ý kiến bạn đọc
Jaddu KeyanwaJunus | 2015-11-21 07:52:04 | keyanazis@yahoo.fr
Assalam,
Subhanallah, cậu Jack chỉ mới 7 tuổi nhưng đầu óc của cậu thông minh hơn những người "Giận cá chém thớt", đây là một thông điệp mang biểu tượng của tình nhân loại gởi đến những người có lòng dạ như ác thú...
Cầu xin thế giới được an bình để cho những người dân vô tội không còn gặp những ác quỉ ...
wassalam
Các bài viết khác
ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

Lễ hành hương về Thánh địa Mecca từng thu hút hơn 2,5 triệu tín đồ khắp thế giới, nhưng vẫn tránh được tình huống “siêu lây nhiễm” giữa Covid-19. Mecca, thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, thuộc Arab Saudi, là địa điểm diễn ra lễ hành hương lớn hàng năm có tên Hajj.

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

Giữa đại dịch, người Pakistan đang đoàn kết để giúp những cảnh đời kém may mắn hơn theo một cách độc đáo và bất ngờ. Trong khi nhiều người trên khắp thế giới chỉ tập trung vào vấn đề vệ sinh thân thể giữa đại dịch, Tiến sĩ Imtiaz Ahmed Khan, một nhà sinh học phân tử tại Đại học Hamdard ở Karachi, ví zakat như một nghi lễ thanh tẩy tâm hồn.  Ông nói: "Nếu bất kỳ người hàng xóm nào của tôi phải đi ngủ với cái bụng đói, làm sao tôi có thể tích trữ thừa thãi thức ăn?"

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

Maymunah, hay còn gọi là Mây, cô gái Việt sinh ra ở Huế, kể cho tôi nghe về cuộc sống như một người Hồi giáo của cô hơn ba năm qua ở London.

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI VIỆT"

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI...

Dung Hoàng, 26 tuổi đang sống ở ngoại thành thủ đô Amman, của Jordan. Tuy sống ở đất nước sùng đạo và mọi thứ hoàn toàn khác ở Việt Nam, nhưng cô đã dần thích ứng và đang có cuộc sống hạnh phúc. Vợ chồng Dung có một bé trai 1,5 tuổi và chuẩn bị chào đón con thứ hai. Dưới đây là chia sẻ của Dung về những thú vị khi sống ở đất nước đạo Hồi.

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO...

Đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis đã cải đạo sang Hồi giáo sau thời gian dài làm công tác ngoại giao ở các nước theo tôn giáo này và được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca.

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO (MUSLIM)"

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO...

Sadiq Khan, con trai của một người lái xe bus, đã trở thành vị thị trưởng theo đạo Islam đầu tiên của thành phố London. Theo hãng tin Reuters, trong cuộc bầu cử được công bố kết quả ngày 6/5, ông Sadiq Khan đã giành chiến thắng trước một đối thủ luôn tìm cách cáo buộc ông với chủ nghĩa cực đoan.

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

Tổng thống Pakistan hôm qua kêu gọi người dân không tổ chức hay hưởng ứng lễ tình nhân Valentine vì cho rằng ngày này không phù hợp với văn hóa của quốc gia.

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO ISLAM?"

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO...

VOV.VN -Ở Nga đang xuất hiện một lớp người Hồi giáo mới, là những người có đức tin khác sau đó cải sang đạo Hồi. Mặc dù thực tế đa số người dân Nga theo Kitô giáo chính thống, nhưng Hồi giáo cũng không phải là tôn giáo xa lạ ở đất nước này.