GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL HIJJAH Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL HIJJAH

13.07.2020 14:33 - đã xem : 635

Mỗi năm sắp đến tháng ZulHijjah (tháng 12 niên lịch Islam) thì một số tín đồ Muslim có điều kiện định tâm làm Qurbaan (giết tế con vật gửi cho người Muslim nghèo), đây là một trong những việc làm rất giá trị và hưởng ân phước từ Allah...  

Nhưng giáo luật Islam dành cho những người chủ thể làm Qurbaan như thế nào thì có một số tín đồ chưa thông hiểu, bài tham khảo này chúng tôi muốn gửi tới những anh chị em Muslim nào chưa hiểu để thực hành đúng theo sunnah của Thiên sứ của chúng ta đã giáo huấn.

GIAO LUAT DANH CHO NGUOI CHU THE LAM QURBAAN TRONG THANG ZULHIJJAH

  

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BA LỜI CẦU XIN (Đ'UA) MỖI NGÀY CỦA NGƯỜI MUSLIM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “BA LỜI CẦU XIN (Đ'UA) MỖI...

Trong cuộc sống thế tục, con người lúc nào cũng mong được sự an lành, tránh những tai họa và những điều xấu. Con người thường cố gắng làm đủ mọi thứ có thể để phòng ngừa những điều xấu xảy ra hoặc để đẩy lùi và xóa bỏ những thứ không tốt đẹp đã xảy đến với mình mà những người Muslim cũng không ngoại lệ.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “LỜI CẦU XIN SAIYIDU AL-ISTIGHFAR

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “LỜI CẦU XIN SAIYIDU AL-ISTIGHFAR"

Thiên Sứ của Allah (saw) nói những lời Istighfar được gọi là “Saiyidu Al-Istighfar” vì nó nằm trong các lời tụng niệm sáng chiều, có nghĩa là người Muslim không nên quên lời Istighfar này trong việc tụng niệm sáng chiều của mình. 

GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL HIJJAH

GIÁO LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI CHỦ THỂ LÀM QURBA'AN TRONG THÁNG ZUL...

Mỗi năm sắp đến tháng ZulHijjah (tháng 12 niên lịch Islam) thì một số tín đồ Muslim có điều kiện định tâm làm Qurbaan (giết tế con vật gửi cho người Muslim nghèo), đây là một trong những việc làm rất giá trị và hưởng ân phước từ Allah...  

LÒNG TAQWA SAU RAMADAN

LÒNG TAQWA SAU RAMADAN

Quí đồng đạo thân hữu! Hãy kính sợ Allah bằng cả lòng Taqwa rồi Ngài sẽ cải thiện việc làm của mỗi chúng ta và sẽ tha thứ tội lỗi cho tất cả chúng ta. Quả thật, lòng Taqwa là động lực chính yếu cải thiện hành vi của người bề tôi, đưa người bề tôi thẳng bước trên con đường tuân lệnh Allah, giúp người bề tôi đến gần với Ngài và được Ngài đoái hoài và thương xót.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM TRONG THÁNG RAMADAN CẦN CHỈNH SỬA

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM TRONG THÁNG...

Nhân dịp bắt đầu vô tháng nhịn chay Ramadan, chúng tôi có bức thông điệp này là sự nhắc nhở và khuyên bảo chân tình đến các anh chị em thân hữu, hy vọng trong tháng tốt đẹp và thiêng liêng này, Allah sẽ chấp nhận việc nhịn chay cũng như sự dâng lễ nguyện Salah của tất cả chúng ta, bởi lẽ Ngài là Đấng Nhân Từ, Khoan Dung và Quảng Đại.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM NGHIÊM CẤM TẤT CẢ NHỮNG CHẤT GÂY SAY"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM NGHIÊM CẤM TẤT CẢ...

Hầu như tất cả tín đồ Islam đều biết rằng giáo luật Islam nghiêm cấm người Muslim không được dùng các loại thức uống có chất gây say (cồn) dù nhiều hay ít, dù cho thức uống đó có tên gọi là gì như rượu, bia, trà hay nước nếu trong đó có chứa chất gây say nồng độ cồn, cũng như những loại cần sa ma túy, thuốc lắc... 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "5 MỤC TIÊU CẦN BIẾT CỦA NGƯỜI MỚI NHẬP ĐẠO ISLAM"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "5 MỤC TIÊU CẦN BIẾT CỦA...

Các giáo lý của Islam không đơn thuần là những nghi thức hoặc những bí ẩn không có vần điệu và vô nghĩa. Thay vào đó, sự mặc khải đã chỉ ra một số mục tiêu rất rõ ràng. Cho nên, một người mới nhập đạo Islam hãy lưu ý rằng tất cả các mục tiêu của Islam đều được kết nối với nhau qua năm mục tiêu chính sau đây:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TĂNG CƯỜNG VÀ NÂNG CAO ĐỨC TIN"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TĂNG CƯỜNG VÀ NÂNG CAO...

Một người Muslim không bao giờ nên tự mãn với đức tin của mình, bởi đức tin không ở mức hoàn hảo một cách cố định mà đức tin sẽ tăng và giảm như Thiên sứ Muhammad (saw) đã nói: “Thề bởi Đấng mà không có Thượng Đế nào khác ngoài Ngài, ai đó trong các ngươi làm các hành động của cư dân nơi Thiên Đàng cho đến khi khoảng cách giữa y và Thiên Đàng chỉ bằng một khuỷu tay thì Sự Tiền Định bắt lấy y, thế là y làm các hành động của cư dân nơi Hỏa Ngục rồi y vào trong đó.” (Albukhari, Muslim).