Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
  • ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU KHI CHẾT là tựa đề một quyển sách Do Ayad Bích Thủy biên soạn dựa theo cuốn “La mort et le Jugement Dernier” (Cái chết và ngày Phán Xử cuối cùng) của tác giả Fađal Haja và cuốn ”Qu’est-ce qui se passe après la mort?” (Điều gì xảy ra sau khi chết).
  • Tất cả những ai đi theo tôn giáo islam cũng đều biết: Qur’an và Sunnah của Nabi (saw) là hai nguồn ánh sáng kiến thức vĩ đại, là hai nguồn gốc giáo lý chính của tôn giáo Islam và là lời di huấn vĩ đại đã được Thượng Đế hài lòng tuyển chọn dành riêng cho tín đồ Muslim.
  • Trong đức tin Iman, bậc cấp cao nhất đó là Ihsaan, và Ihssan có nghĩa là người bề tôi tin tưởng một cách kiên định rằng Allah I luôn giám sát và trông thấy mọi việc làm của y dù lớn hay nhỏ, dù thầm kín hay công khai.
  • Đây là lời di huấn của Thiên sứ (saw) tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa tinh thần Tawheed của tôn giáo và đức tin Iman của người bề tôi trung thực. Lời di huấn này kêu gọi người tín đồ phải kính sợ Allah và phó thác cho Ngài.
  • Trước mặt của chúng ta là bức thông điệp trong đó phác thảo ra một thệ thống đại cương về niềm hạnh phúc đích thực, cái mà con người luôn tìm kiếm và khát khao muốn có được. Hệ thống đại cương này được phác thảo dựa trên các bằng chứng giáo lý từ Qur’an và sự chỉ dẫn của Thiên sứ (saw).
  • Trong bài này chúng ta cùng nhau mổ sẻ một chủ đề rất quan trọng mà tất cả mỗi người trên thế giới nói chung và cộng đồng Islam nói riêng đã và đang tìm kiếm nó và không ngừng tìm kiếm nó cả ngày lẫn đêm, đó chính là Rizqi (tạm dịch là bổng lộc).
  • Thiên sứ Muhammad (saw) đã nói: “Quả thật, sự trung thực dẫn đến sự ngoan đạo, và sự ngoan đạo dẫn đến Thiên Đàng, và quả thật một người cứ trung thực cho đến khi y được ghi nhận ở nơi Allah là người Siddeeq (người tuyệt đối trung thực). Quả thật, sự dối trá dẫn đến điều tội lỗi, và điều tội lỗi dẫn đến Hỏa Ngục, và quả thật một người cứ dối trá cho đến khi y bị ghi nhận ở nơi Allah là kẻ nói dối quá mức” (Albukhari, Muslim).
  • Surah Al-A’la được mặc khải tại Makkah trước khi diễn ra sự di cư đi Al-Madinah. Theo lời thuật lại của Imam Muslim và những Nhà biên soạn Sunan cho rằng: “Nabi (saw) đã thường xướng đọc hai Surah 87 và 88 trong ngày Solah Jum'at thứ sáu và hai ngày đại lễ Eid hàng năm"
  • Tắm nước Junub có nghĩa là sau mỗi lần vợ chồng quan hệ tình dục, hay thanh niên sung sức nằm mộng xuất tinh, hoặc phụ nữ mỗi lần hết kinh nguyệt trong tháng thì bắt buộc họ phải tắm rửa sạch sẽ theo phương pháp giáo điều Islam qui định.
  • Kể từ khi sứ mạng của Nabi Muhammad (saw) được chính thức cũng là lúc Người gặp phải phe đối lập từ thị dân Kinh Sách (Do Thái và Thiên Chúa), phe Đa Thần giáo, những người có con tim bệnh hoạn và những kẻ đạo đức giả (Munaafiq) đã hết lần này đến lần khác âm mưu và toan tín tiêu diệt tôn giáo Islam mà Người mang đến. Nhưng...
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH


HADITH
Trong bài này chúng ta cùng nhau mổ sẻ một chủ đề rất quan trọng mà tất cả mỗi người trên thế giới nói chung và cộng đồng Islam nói riêng đã và đang tìm kiếm nó và không ngừng tìm kiếm nó cả ngày lẫn đêm, đó chính là Rizqi (tạm dịch là bổng lộc).
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU KHI CHẾT là tựa đề một quyển sách Do Ayad Bích Thủy biên soạn dựa theo cuốn “La mort et le Jugement Dernier” (Cái chết và ngày Phán Xử cuối cùng) của tác giả Fađal Haja và cuốn ”Qu’est-ce qui se passe après la mort?” (Điều gì xảy ra sau khi chết).
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Tắm nước Junub có nghĩa là sau mỗi lần vợ chồng quan hệ tình dục, hay thanh niên sung sức nằm mộng xuất tinh, hoặc phụ nữ mỗi lần hết kinh nguyệt trong tháng thì bắt buộc họ phải tắm rửa sạch sẽ theo phương pháp giáo điều Islam qui định.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Vào thời đó, người dân “Thamud” được Allah ban cho rất nhiều bổng lộc, nhưng họ lại không vâng lời và luôn chống đối lại Rabb của họ, họ đã tôn thờ những bục tượng, họ kiêu ngạo, khoác lác với sức mạnh của mình.
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Kể từ khi sứ mạng của Nabi Muhammad (saw) được chính thức cũng là lúc Người gặp phải phe đối lập từ thị dân Kinh Sách (Do Thái và Thiên Chúa), phe Đa Thần giáo, những người có con tim bệnh hoạn và những kẻ đạo đức giả (Munaafiq) đã hết lần này đến lần khác âm mưu và toan tín tiêu diệt tôn giáo Islam mà Người mang đến. Nhưng...
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
Đây là lời di huấn của Thiên sứ (saw) tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa tinh thần Tawheed của tôn giáo và đức tin Iman của người bề tôi trung thực. Lời di huấn này kêu gọi người tín đồ phải kính sợ Allah và phó thác cho Ngài.
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Tất cả những ai đi theo tôn giáo islam cũng đều biết: Qur’an và Sunnah của Nabi (saw) là hai nguồn ánh sáng kiến thức vĩ đại, là hai nguồn gốc giáo lý chính của tôn giáo Islam và là lời di huấn vĩ đại đã được Thượng Đế hài lòng tuyển chọn dành riêng cho tín đồ Muslim.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
AQIDAH có nghĩa là niềm tin kiên định, là điều luật cố định không thể nghi ngờ, là những gì được con người tin tưởng và thừa nhận trong tâm, và lấy nó làm hệ tư tưởng cho tôn giáo mà không cần quan tâm xem xét đến bản chất đúng hay sai của nó.
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Trước mặt của chúng ta là bức thông điệp trong đó phác thảo ra một thệ thống đại cương về niềm hạnh phúc đích thực, cái mà con người luôn tìm kiếm và khát khao muốn có được. Hệ thống đại cương này được phác thảo dựa trên các bằng chứng giáo lý từ Qur’an và sự chỉ dẫn của Thiên sứ (saw).
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
Trong Chương mục "Cộng đồng đó đây" của đầu năm 2015.DL, chúng tôi xin gởi đến quí vị độc giả hai đoạn Audio "Lời tự thuật của nữ Bác sĩ Kiều Thị Kim Quy" là một tín đồ của Thiên Chúa giáo đã cải đạo sang Islam vào năm 1994, và mãi đến tháng 12 năm 2014 bà đã có dịp tái ngộ với cộng đồng Muslim người Việt tại tiểu bang Seattle - Hoa Kỳ qua đoạn Clips Video dài 46 phút...
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

RIYAD AS-SALIHIN

RIYAD AS-SALIHIN

SAHIH AL BUKHORY

SAHIH AL BUKHORY

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH

CHƯƠNG TRÌNH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

nhac
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 665 Tổng lượt truy cập 31359