Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
 • Al-Isro là sự đi đường trong đêm của Thiên Sứ Muhammad (saw) từ thánh địa Makkah đến thánh địa Maqdis (thánh đường Al-Oqso ở Giêrusalem, Palestine). Và Al-Méroj là sự thăng thiên từ thánh địa Maqdis đi lên trời cao ngất bằng cả hồn lẫn xác cao quý của Thiên Sứ Muhammad (saw).

 • Còn có ân huệ nào lớn lao cho con người hơn ân huệ được Allah đưa ra khỏi nơi tâm tối đến với ánh sáng và được Ngài hướng dẫn đến với tôn giáo mà Ngài hài lòng, để khẳng định mục đích và ý nghĩa mà Ngài đã tạo hóa, đó là thờ phượng Allah giúp con người đạt được hạnh phúc trên thế gian và phần thưởng tốt đẹp ở cõi Đời Sau.

 • Tại sao KHÔNG NÊN QUÁ MỨC TRONG VIỆC HÀNH ĐẠO VÀ THỜ PHƯỢNG? Đó là những người quá mức không đúng chỗ trong việc thờ phượng cũng như trong sự hành đạo mà họ lúc nào cũng ép bản thân quá mức trong việc làm ngoan đạo, mặc dù việc làm đó không nhất thiết phải như thế... 

 • Sau khi ông Hamzah và ông Umar bin Al Khattab vào Islam thì tất cả toàn dân Quraish cảm thấy bất an, cho nên ban lãnh đạo Quraish họp khẩn và đưa ra quyết định cử người đến đàm phán với Thiên Sứ Muhammad (saw) là từ nay dùng phương cách hòa đồng thờ phượng...

 • Như chúng ta đã biết, tiền bạc và sự giàu có không phải là điều xấu. Tiền bạc và sự giàu có thực sự có thể đưa một người đến gần Allah nếu như người đó biết ơn Ngài và chi dùng tiền bạc, sự giàu có của mình trên con đường chính nghĩa của Ngài, trên con đường làm Ngài hài lòng. 

 • Trong thời điểm loạn lạc mà tính mạng của những người gia nhập tôn giáo Islam tại Makkah đang bị Quraish đe dọa thì Thiên Sứ Muhammad (saw) tổ chức cho những người Muslim đi lánh nạn vùng đất Habashah. Thấy vậy, người Quraish gửi hai sứ giả của họ mang nhiều quà biếu đến xin Vua Al-Najashy (Habashah) trục xuất những người đang tị nạn trở về Makkah... 

   

 • Câu “لَا إِلَـٰهَ إِلَّا اللهُ” đích thực là chiếc chìa khóa mở cửa Thiên Đàng nhưng thực tế không phải ai nói câu tuyên thệ này trên môi cũng đều có thể mở được cánh cửa của Thiên Đàng. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu và phân tích câu nói này một cách toàn diện và đến nơi đến chốn để có thể hiểu đúng hàm ý của họ cũng như để nhìn nhận vấn đề một cách đầy đủ và trọn vẹn.

 • Allah ban cho Thiên sứ Muhammad (saw) một tấm lòng nhân ái, Người luôn đấu tranh để lấy lại công bằng cho những người yếu thế, vì vậy mà dân chúng rất tin tưởng và yêu mến Người. Nói về phương diện tôn giáo dù rằng có những người ganh ghét chống đối Người, nhưng họ không dám trực tiếp ra mặt để tranh luận với Người... 

 • Chương 84: Ca ngợi đức tính mắc cỡ

  Chương 85: Giữ kín chuyện riêng tư

  Chương 86: Thực hiện giao ước và lời hứa

  Chương 87: Giữ gìn và duy trì những thói quen tốt

  Chương 88: Khuyến khích nói lời tốt đẹp và tươi cười khi gặp nhau

 • Quả thật, ai cũng biết sứ mạng của Thiên Sứ Muhammad (saw) được Allah ban xuống là để kêu gọi toàn dân gian: từ trẻ em, người lớn, thành phần nghèo khổ thấp kém nhất trong xã hội đến những người giàu có nhất, không phân biệt giai cấp địa vị, là nô lệ hay tự do. 

CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

ĐÓN XEM CHUYỆN KỂ AUDIO

TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)


HADITH

Như chúng ta đã biết, tiền bạc và sự giàu có không phải là điều xấu. Tiền bạc và sự giàu có thực sự có thể đưa một người đến gần Allah nếu như người đó biết ơn Ngài và chi dùng tiền bạc, sự giàu có của mình trên con đường chính nghĩa của Ngài, trên con đường làm Ngài hài lòng. 

Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH

Câu “لَا إِلَـٰهَ إِلَّا اللهُ” đích thực là chiếc chìa khóa mở cửa Thiên Đàng nhưng thực tế không phải ai nói câu tuyên thệ này trên môi cũng đều có thể mở được cánh cửa của Thiên Đàng. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu và phân tích câu nói này một cách toàn diện và đến nơi đến chốn để có thể hiểu đúng hàm ý của họ cũng như để nhìn nhận vấn đề một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Những bản tin khác
GIÁO LUẬT

Nói đến đồ cúng là muốn nói đến những món vật được dâng cúng lên các thần linh ngoài Allah nói riêng hay được bày ra cho những nghi lễ cúng bái hoặc những tiệc tùng mang ý nghĩa tín ngưỡng và tập tục của những người không theo tôn giáo Islam.

Những bản tin khác
TIỂU SỬ

Trong quyển Thiên Kinh Qur’an cũng như Sunnah (những việc hành đạo) của Thiên Sứ Muhammad (saw) thì không có đề cập đến thuật ngữ nhân quyền, mặc dù từ “quyền” đã được lặp lại nhiều lần. Điều đó cho thấy rằng chẳng phải nghi ngờ khi nói Qur’an và Sunnah đã quy định những quyền hạn đó.

Những bản tin khác
PHÂN TÍCH

Qur'an được mặc khải cách đây đã 14 thế kỷ, trong đó nói lên những sự thật mà chỉ gần đây các nhà khoa học mới chứng minh được. Nó chứng tỏ Qur'an là lời nói từ Thượng đế (Allah) chứ không phải từ Thiên Sứ Muhamad (saw) hay bất cứ người nào khác.

Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI

Islam là một tôn giáo kêu gọi đến với sự bằng an và hòa bình với người khác thì nó khẳng định sự bằng an và nền hòa bình chân lý và công bằng. Nó cho tất cả mỗi người đúng quyền lợi và trách nhiệm, người bất công phải trả lại công lý cho người bị bất công, kẻ hiếp dâm phải chịu trách nhiệm cho hành vi dâm ô của mình.... 

Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP

Qur’an đã mô tả cho chúng ta về con người của Thiên Sứ Muhammad (saw) với những phẩm chất cao đẹp và tấm lòng nhân hậu bậc nhất trong nhân loại. Qur’an khẳng định rằng Thiên Sứ Muhammad (saw) mang phẩm chất đạo đức và nhân cách tốt đẹp...

Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ

Tại sao KHÔNG NÊN QUÁ MỨC TRONG VIỆC HÀNH ĐẠO VÀ THỜ PHƯỢNG? Đó là những người quá mức không đúng chỗ trong việc thờ phượng cũng như trong sự hành đạo mà họ lúc nào cũng ép bản thân quá mức trong việc làm ngoan đạo, mặc dù việc làm đó không nhất thiết phải như thế... 

Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM

Hôn nhân là một sự ưu đãi và một sự hoàn thiện ân huệ dành cho con người; là cách thanh lọc trái tim và thể xác khỏi những điều tai hại, ô uế và tội lỗi; là cách để giải tỏa tâm sinh lý mang đến sự thanh thản, tình yêu thương, sự bao dung và tinh thần ổn định. 

Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂYAUDIO

Là người Muslim, lời cầu xin (Đu'a) là hình thức thờ phượng mang tính chủ đạo, nó là trung tâm của các hình thức thờ phượng khác. Vì Allah muốn các tín đồ Muslim phải luôn quay về cầu xin khấn vái nơi Ngài. Nếu người bề tôi nào không cầu xin khấn vái Allah có nghĩa là y đang tự cao tự đại một cách ngạo mạn trước Thượng Đế Tối Cao, Đấng Tạo Hóa Toàn Năng.

Những bản tin khác
AL-FIQH (GIÁO LÝ THỰC HÀNH QURAN & SUNNAH)CHUYỆN KỂ AUDIO THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

Al-Isro là sự đi đường trong đêm của Thiên Sứ Muhammad (saw) từ thánh địa Makkah đến thánh địa Maqdis (thánh đường Al-Oqso ở Giêrusalem, Palestine). Và Al-Méroj là sự thăng thiên từ thánh địa Maqdis đi lên trời cao ngất bằng cả hồn lẫn xác cao quý của Thiên Sứ Muhammad (saw).

Những bản tin khác
Picture gallery QURAN & hadith

Picture gallery QURAN & hadith

ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 327 Tổng lượt truy cập 2510281