-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | TÂM TRẠNG CỦA MỘT NGƯỜI TÌM THẤY ÁNH SÁNG ISLAM
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
TÂM TRẠNG CỦA MỘT NGƯỜI TÌM THẤY ÁNH SÁNG ISLAM
29.08.2007 17:07 - đã xem : 2022
_VIEWIMG
TÂM TRẠNG CỦA MỘT NGƯỜI TÌM THẤY ÁNH SÁNG ISLAM
CLI : Đây là những lời tâm sự của một cô gái người Việt hiện đang sinh sống tại Anh quốc, được Allah soi sáng cô gái nầy vào đạo Islam và sau hai năm cô cùng chồng (cũng là người Việt vào đạo Islam) và một cháu gái (em chồng) đã vâng lời Allah đến Thánh Địa Mecca để hành đạo điều thứ năm (hành hương). Chúng tôi xin trích lại lời tâm sự của cô gởi cho một người anh em.

Đầu thư cháu cầu xin Allah ban mọi điều may mắn và hồng ân đến gia đình chú và tất cả mọi người Muslim. Gia đình chú dạo nầy có khỏe không ạ ? Đã lâu rồi cháu không viết thư cho chú được. Công việc của tòa soạn vẩn ổn định và tốt đẹp không vậy chú ?

Chuyện cháu bàn với chú là cháu sẽ gởi cước phí sang cho chú để giúp tiền gởi báo, lá thư sau chú có thể cho cháu địa chỉ của chú bên ấy được không ạ ? Để nếu có gì cháu sẽ gửi tiền vào địa chỉ chú để chú gửi báo (VN) cho cháu. Lần trước chú có hỏi cháu là cháu đã có nhận được những số báo nào rồi, đến hôm nay cháu mới trả lời cho chú biết được vì thời gian gần đây cháu bận phải đi học tiếng Anh, vì Anh ngữ của cháu không được tốt lắm.

Nhờ vào ba số báo chú gửi cho cháu mà cháu hiểu thêm rất nhiều, cháu đọc cảm thấy rất xúc động. Đấy nó không chỉ đơn thuần là một số báo mà đối với cháu đó là một cách làm cho cháu hiểu và tin về Allah nhiều hơn. Chú biết rồi đấy, Việt nam mình phần lớn là theo đạo « Lương tâm », thờ cúng ông bà và cha mẹ, cháu sinh ra và lớn lên ở Việt nam, dù sao bố mẹ đã tập cho mình một thói quen chấp tay trước bàn thờ của gia đình. Nhưng khi lớn lên rồi, cháu có những câu hỏi thắc mắc về vạn vật trên trái đất và cháu không biết câu trả lời sẽ tìm được ở đâu ? Và khi cháu đọc và tìm hiểu về Islam, thì cháu thấy có những cái rất đúng. Chồng cháu là người mở đường cho bước chân của cháu để bước vào Islam, lúc đầu nghe ảnh nói cháu cảm thấy như đây là một cách nghĩ rất có vẻ như xa vời ! Có biết bao nhiêu câu hỏi đặt ra trong đầu óc cháu. Chết là hết, làm gì có cuộc đời sau đó ? Làm gì có Thiên Thần ở hai bên vai mình để ghi chép, làm gì có Ngày Cuối Cùng ? Trước kia cháu cứ nghĩ, ai nấy chết đi đều được lên Thiên đàng.

Và cháu có sự đối nghịch trong cách suy nghĩ của mình, trong đầu óc cháu có sự tranh cải giữa hai ý kiến « Tin và không tin » ! và có lần cháu tự hỏi Allah có trên đời nầy không ? Bây giờ cháu đã hiểu, hiểu thật sự đúng theo nghĩa là đã hiểu về Allah, Đấng Tạo hóa duy nhất.

Mỗi lần cháu đọc báo « VN », cháu thật sự thấy nó đã ngấm vào trong máu, cháu đã tìm ra con đường đúng đạo, cháu cũng đã chọn được con đường của mình đi là con đường thẳng. Cháu đang cố gắng làm sao có thể giúp bố mẹ cháu hiểu được về con đường Islam và đi theo con đường đúng đạo. Cháu biết đây là việc làm rất khó vì cháu biết người mình rất bảo thủ, gia đình cháu cũng vậy, cháu đã thuyết phục họ đọc sách, nhưng họ không nói cho cháu biết cảm xúc về các suy nghĩ của quyển sách đó. Mỗi lần cháu điện về hỏi thăm gia đình, cháu luôn nhắc đến vấn đề nầy, nhưng họ không trả lời rồi nói sang chuyện khác…

Và chú có biết mẹ cháu nói gì không ? Mẹ cháu bảo là mẹ cháu không bắt buộc cháu phải đi theo con đường của bố mẹ cháu, bố mẹ cháu cho cháu tự do tìm hiểu và quyết định cuộc đời của cháu, bố mẹ cháu không phản đối về việc cháu vào đạo Islam, nhưng bố mẹ cháu lại bảo : « Mình sinh ra đã có gốc gác của mình, thì mình phải có nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn văn hóa của người mình… »

Cháu đã cố gắng phân tích và mong muốn cho họ vào Islam, vì cháu biết nếu sau nầy mình chết đi, thì những việc mình làm sẽ được nghi vào quyển sách và Allah sẽ không tha thứ cho việc tôn thờ thần linh khác ngoài Allah. Nghĩ đến đó, cháu lại nghĩ đến người thân nhứt, những bạn bè thân thiện và những người khác nữa của mình…

Nếu cứ đi sai mãi trong tình trạng đó, thì sau khi xa thế giới thực tại nầy để bước sang cuộc sống chính thức, họ sẽ ra sao ? Khi nghĩ đến chuyện đó, mà tim cháu đau như cắt, cháu không muốn ruột thịt và thân nhân của cháu phải sống cuộc sống xa lầy như vậy. Mình có cách nào hơn là cầu xin với Allah soi sáng cho họ để tìm thấy ánh hào quang của Islam.

Chú bác là người lớn tuổi, hiểu về đời cũng như đạo sâu sắc hơn cháu. Cháu mới là cô bé 20 tuổi và chỉ mới bước vào Islam chưa đầy một năm, kiến thức về đạo giáo của cháu cần phải học hỏi và nghiên cứu nhiều hơn nữa… Chú có thể chỉ cách cho cháu làm thế nào để giúp thân nhân của cháu hiểu được về Islam.

Nói đến đây, cháu lại nghĩ đến người chị tinh thần thân mến của cháu đang sống bên nhà, chắc chị ấy cũng có tâm trạng như cháu và những người mới vô đạo như cháu bây giờ. Rất khó sống khi cùng chung mái nhà mà hai người có hai con đường riêng của mình. Cháu rất hiểu họ cũng muốn cho thân nhân của họ được như họ và như cháu mong muốn, biết gì hơn là cầu xin Allah soi sáng cho họ mà thôi.

Cháu đang cố gắng đọc và hiểu thêm về Islam để đủ kiến thức giãi thích cho thân nhân hiểu về sự thật của Islam như thế nào ? Người Việt theo đạo, cháu chỉ mới biết có chú, bạn bè của chú, chị Fatiha và một bác người Việt Lai đang sống bên Anh quốc nầy, cháu biết được bác ấy là nhờ chồng cháu dẩn đến nhà bác ấy chơi, dù sao được nói chuyện với người cùng đạo và cùng ngôn ngữ vẩn tốt hơn là bất đồng ngôn ngữ. Chồng cháu, ảnh vô đạo được 5 năm rồi, mỗi khi cháu hỏi ảnh về một vấn đề nào đó, nếu ảnh trả lời bằng tiếng Việt thì ảnh không thể diển tả hết được ý nghĩa, bởi vì tiếng Việt của ảnh không rành lắm, nếu ảnh giãi thích bằng tiếng Anh thì cháu cũng không hiểu nhiều, bởi vì tiếng Anh của cháu chưa được tốt lắm.

Thôi có lẽ cháu phải tạm chia tay với chú, chú nhớ gởi địa chỉ nhà cho cháu, cháu cám ơn chú đã gửi cho cháu những số báo nói trên, nó thật là món quà quý giá đối với cháu… Cầu xin Allah ban nhiều hồng ân cho gia đình chú, cầu xin Allah giúp cho tòa soạn báo VN càng ngày lớn mạnh, amin.

Wassalam chú,

Cháu ASHIA


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 372 Tổng lượt truy cập 2613506