-Chân Lý Islam | baiviet | TIEU SU NABI MUHAMMAD | BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA THIÊN SỨ (SAW)"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI DI NGÔN CUỐI CÙNG CỦA THIÊN SỨ (SAW)"
25.03.2016 20:21 - đã xem : 1741
_VIEWIMG

Sử kể lại, vào những ngày cuối đời của Thiên sứ Muhammad (saw) dù sức khỏe của Người càng ngày càng yếu vì những cơn đau hoành hành trên cơ thể, nhưng Thiên Sứ (saw) vẫn cố gắng đứng làm Imam chủ trì cho những buổi hành lễ tập thể trong thánh đường.


Vào một buổi hành lễ đêm (Isha) của ngày thứ năm, sau khi tắm trong chậu nước để nhẹ bớt đi cơn nóng trong người và để hành lễ nhưng khi vừa đứng dậy thì Thiên Sứ (saw) bị ngất xỉu. Khi tỉnh lại Thiên Sứ (saw) tắm lần thứ hai và vừa định đứng dậy hành lễ thì lại ngất xỉu tiếp. Khi tỉnh lại Thiên Sứ (saw) tắm lần thứ ba và vừa định đứng dậy hành lễ thì lại tiếp tục ngất xỉu. Đến lần này tỉnh lại, Thiên Sứ (saw) không có ý định làm người hướng dẫn hành lễ (Imam) mà kể từ đó Người ra lệnh cho ông Abu Bakr thay Người để hướng dẫn hành lễ Salah... Và ông Abu Bakr thay thế Thiên Sứ (saw) làm Imam để hướng dẫn hành lễ chỉ tổng cộng là mười bảy lần (waktu) thì Người qua đời...

 

 

 


Download file

 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO 45 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA SOẠN THẢO

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 423 Tổng lượt truy cập 2739597