-Chân Lý Islam | baiviet | AUDIO | BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHẴNG LẼ NGƯỜI GIÀU CÓ ĐÃ CHIẾM HẾT PHẦN ÂN PHƯỚC CỦA NHÓM NGƯỜI NGHÈO?"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHẴNG LẼ NGƯỜI GIÀU CÓ ĐÃ CHIẾM HẾT PHẦN ÂN PHƯỚC CỦA NHÓM NGƯỜI NGHÈO?"
25.07.2016 22:42 - đã xem : 1657
_VIEWIMG

Như chúng ta đã biết, tôn giáo Islam thường khuyên tín đồ Muslim hãy luôn siêng năng hành đạo (Ibadath) vì Allah và hãy luôn làm việc thiện để Allah hài lòng rồi Ngài sẽ ban ân phước cho những tín đồ nào luôn kính sợ và vâng lời sự chỉ bảo của Ngài...


Và chính câu nói này đã làm cho những vị Shahabah (bạn đạo của Thiên sứ Muhammad) - những vị Shahabh có cuộc sống chật vật - nghèo khổ hay trung bình đã tìm đến Thiên sứ (saw) mong Người giải đáp cho họ biết về sự thắc mắc này: "Thưa Thiên sứ của Allah, chẵng lẽ những người Muslim nghèo khổ luôn bị thiệt thòi trong vấn đề đi tìm ân phước của Allah ban cho? Những người giàu có thì họ đã có dư tiền của để đi làm việc thiện (bố thí) thì họ sẽ được Allah ban thưởng... còn những người nghèo khổ như chúng tôi đâu có tiền dư của để đi làm việc thiện thì chúng tôi sẽ không bao giờ được Allah ban thưởng ân phước giống như những người giàu đi làm việc thiện hay sao...?"

Thiên sứ (saw) nói: "...Ta sẽ chỉ dạy các ngươi một điều đơn giản để các ngươi làm, nếu các ngươi nghe lời thi hành thì không có một người nào qua mặt được các ngươi về vấn đề hưởng sự ân phước của Allah ban cho..."

Vậy, Thiên sứ (saw) đã chỉ dạy cho những người bạn đạo của Người như thế nào? Chúng ta hãy nhín chút thời giờ lắng nghe bài phân tích một Hadith nói về "Chẳng lẽ nhóm người giàu đã chiếm hết phần ân phước của nhóm người nghèo?"   thời lượng 20 phút


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 277 Tổng lượt truy cập 2795386