-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | TÂM SỰ CỦA MỘT BẠN GÁI
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
TÂM SỰ CỦA MỘT BẠN GÁI
29.08.2007 23:15 - đã xem : 2253
_VIEWIMG
Trong cuộc sống ngổn ngang, bận rộn và đầy toan tính, tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi với hồng ân của Allah, tôi đã tìm ra được chân lý và ý nghĩa của cuộc sống. Đấy là Islam - một tôn giáo sơ khai của loài người, giúp con người tìm về cội nguồn của mình và dẫn dắt những tín đồ đến với hạnh phúc và thành công.

Cho dù có nhiều lý do khách quan làm cho tôi vẫn chưa phải là người muslim, nhưng trong tim tôi luôn hướng đến Islam, luôn cố gắng thực hiện, làm theo những mệnh lệnh, quy định của Allah trong khả năng có thể. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng với hồng phúc của Allah, Đất Rất Mực Thương Xót, Rất Mực Độ Lượng, tôi sẽ trở thành một người muslim và được sống trong cộng đồng của Islam, Insh Allah !

Đôi khi, tôi ghen tị và cảm thấy kém may mắn so với những người muslim mà bản thân họ khi sinh ra và lớn lên đã được nuôi dưỡng và sống trong nền nếp của Islam. Nhưng thiết nghĩ Đấng Tạo Hoá đã ban cho chúng ta sự sống – đó đã là một món quà vô giá cho mỗi con người. Ngài tạo ra những bước ngoặt lớn trong cuộc sống để thử thách đức tin, lòng kiên nhẫn, tính chịu đựng của mỗi người, mà nếu ai vượt qua được thử thách ấy, thì hạnh phúc sẽ đón đợi họ. Ngài sẽ ban ân sủng, hạnh phúc và bình an cho chúng ta - những người luôn hướng đến Ngài và luôn mong muốn trở thành một người muslim. Đó cũng là ước mong của tôi.

Hầu hết, những người muslim tôi gặp đều hỏi rằng: Tại sao bạn lại thích Islam? Và tôi luôn trả lời: Đơn giản bởi vì tôi tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống ở Islam. Và càng tìm hiểu tôi lại càng yêu Islam hơn vì bản chất hướng thiện. Giờ đây, tôi tin hoàn toàn vào sự sắp đặt của Allah. Ngài đã ban phước cho tôi, cho tôi cơ hội thấy được ánh sáng của Ngài - Đấng Rất Mực Khoan Dung, Rất Mực Độ Lượng, khi tôi đang ở trong bóng tối của sự ngu muội.

Cách đây hai năm, tôi chỉ biết đến Islam như một tôn giáo cổ lỗ, khắt khe, luôn hạ thấp giá trị của những người phụ nữ, vùi dập họ trong những bộ quần áo luột thuột, chiếc khăn quấn quanh đầu vướng víu. Những tín đồ thì chỉ thích chiến tranh, biểu tình và khủng bố. Nhưng cũng chính quan điểm “miệt thị Islam” đã thôi thúc tôi đi tìm hiểu nó. Và cũng chính vì muốn phản đối những giáo điều, giáo luật khắt khe, cổ lỗ ấy đã là một “động lực” giúp tôi đi sâu vào tìm hiểu Islam. Và có lẽ khó có ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn, tính thuyết phục của Islam và cũng không ngoại trừ tôi.

Chúng ta không thể đoán trước được tương lai của mình mà chỉ có Allah. Tôi tin Ngài đã sắp xếp, đã cho tôi một “động lực” để tìm hiểu tôn giáo của Ngài, để tôi từ vũng bùn của sự ngu muội, bước lên và nhìn thấy ánh sáng của Allah - Đấng Rất Mực Thương Xót.

Nhiều lúc tôi cảm thấy mình như một vận động viên leo núi đang kiên trì nhẫn nại từng bước chậm chạp nhưng vững chắc đang dần dần trèo lên đỉnh núi, mà trên đỉnh núi ấy là cộng đồng muslim, là nơi tôi có thể tỏ lòng tôn kính, tôn sùng với Đấng Tạo Hoá của mình. Sự thật có nhiều vận động viên leo núi có thể ngã và rơi xuống, nhưng tôi biết tôi sẽ không bao giờ trong tình cảnh như vậy. Vì trong tôi luôn có lòng tin, có đức tin rằng Allah đang giúp đỡ, đang dõi theo từng bước đi của tôi. Đó là “sợi dây thừng” vững chắc giúp tôi sẽ lên được đến đỉnh núi của hạnh phúc. Một người muslim đã nói cho tôi biết rằng “Nếu bạn tiến đến Allah một bước thì Ngài sẽ tiến ba bước về phía bạn”. Vì vậy chẳng có lý do gì tôi phải từ bỏ cả. Con đường nào cũng có nước mắt nhưng sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng ta biến những giọt nước mắt ấy thành hạnh phúc. Và tôi tin với Hồng Ân của Allah, một ngày không xa trong tương lai, tôi sẽ “nhấm nháp” hương vị của hạnh phúc.

Tôi muốn viết nhiều hơn những gì tôi đã viết nhưng làm sao chúng ta có thể đủ giấy mực để viết hết được những tình cảm, sự rung động trước sự cuốn hút của Islam? Tôi hy vọng các anh, các chị đọc bài viết này sẽ cảm nhận được những gì tôi muốn tâm sự.

Fatima


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 372 Tổng lượt truy cập 2613506