-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | KHẨN CẤP: KÊU GỌI TẤM LÒNG HẢO TÂM !!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
KHẨN CẤP: KÊU GỌI TẤM LÒNG HẢO TÂM !!!
18.09.2012 03:06 - đã xem : 5414
_VIEWIMG
Assalamu Alaikum wa rahma tullahi wa barakatu.
Chanlyislam xin kêu gọi lòng hảo tâm đến các anh chị em Muslim hãy giúp đỡ cho anh Ysa bin Saaleh sinh năm 1951, cư ngụ tại Ấp Hà Bao 2 - Xã Đa Phước – Huyện An Phú – Tỉnh An Giang hiện đang đau nặng do khối u ở càm càng ngày càng nở lớn ra nên anh rất đau nhức không thể ăn uống được.

Có một Hadith Soheh thuật lại rằng, Rosul (saw) đã kể lại lời phán của Allah với ý nghĩa như sau: Allah phán: Hỡi con cháu của Adam ! TA đã ban thức ăn cho các người, nhưng các người lại không cho TA ăn ? Nô lệ thưa: Thưa Chủ Nhân của nhân loại, làm sao bề tôi lại ban thức ăn cho Ngài, trong khi Ngài là Chủ Nhân của nhân loại. Ngài phán: Có một nô lệ của TA đang đói cần thức ăn, nhưng ngươi không cho họ ăn. Nếu ngươi cho người đó ăn thì sẽ gặp TA ở đó. Hỡi con cháu của Adam, TA đã cho ngươi uống nước, nhưng nhà ngươi lại không cho TA uống. Nô lệ thưa: Thưa Chủ nhân của tất cả, làm sao bề tôi lại cho Ngài uống nước, trong khi Ngài là Chủ nhân của tất cả? Allah phán: Nô lệ của TA đang khát, nếu nhà ngươi cho người đó uống thì sẽ gặp TA ở đó. TA bị bệnh mà ngươi lại không đến thăm TA? Nô lệ thưa: Thưa Chủ nhân, làm sao bề tôi lại đến thăm Ngài được vì Ngài là Chủ Nhân của tất cả. Allah phán: Có phải có một nô lệ của TA đang bị bệnh mà nhà ngươi không đến thăm, nếu nhà ngươi đến thăm người đó, chắc chắn sẽ gặp TA ở đó. (Do Muslim ghi lại).

 

Vì hoàn cảnh gia đình của anh Ysa quá nghèo nên không có tiền chạy chửa thuốc thang... Mong rằng chúng ta hãy chung tay giúp đỡ cho anh chị vượt qua sự khó khăn này.

 

 

Xin liên lạc qua vợ của anh là bà A'yshah bint Ismael, ấp Hà Bao 2, Đa Phước, An Phú, An Giang, hoặc cô con gái của anh là Rafia'h : 01882792932

 

 

 Allah phán : "Và hãy chi dùng (tài sản của các ngươi) cho Chính nghĩa của Allah, và chớ để cho bàn tay (keo kiệt) của các ngươi xô đẩy các ngươi đến chỗ tự hủy và hãy làm tốt bởi vì quả thật Allah yêu thương những người làm tốt." Suroh 2 : 195.

 

 

Anh chị em Muslim thân mến! 1 đồng cũng là Sadakoh, người có nhiều cho nhiều, người có ít muốn kiếm phước thì cho ít, đừng nghĩ rằng ít quá dù có cho cũng không đủ cho người anh em chửa bệnh, mà hãy nghĩ rằng "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao"

 

 

Bởi Allah đã tạo ra con người trên thế gian nầy là để xét nghiệm xem kết quả dựa vào công việc làm thiện của họ, những ai giúp đở che chở cho những người Muslim nghèo khổ thì Allah sẽ che chở giúp đở lại cho họ. Còn những ai chỉ gây khó khăn hay tạo sự rắc rối phiền phức cho nguời anh em Muslim thì Allah sẽ ban sự khó khăn rắc rối cho họ. Allah luôn luôn giúp đỡ che chở cho những ai giúp đỡ che chở cho nguời anh em Muslim của họ như hadith sau đây ghi lại: Ông Abi Al Yasir ® thuật lại là Rosul (saw) có nói: “Những ai quan tâm lo lắng và che chở cho người gặp hoàn cảnh khó khăn, thì sẽ được Allah che chở lại cho người đó”. Muslim ghi lại. Ông Abi Hurairoh ® thuật lại lời của Rosul (saw): « Những ai quan tâm lo  lắng che chở cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, thì Allah che chở cho họ dưới Ngai Vàng của Ngài vào ngày mà không có một bóng mát nào để che chở ». At Tirmizy ghi lại.

 


CHIA BUỒN

“IN  NA  LILLAHI  WA  IN  NA  I- LAY HI  RO JI  UNE”

(TẤT CẢ ĐỀU LỆ THUỘC VÀO ALLAH VÀ TẤT CẢ ĐỀU PHẢI TRỞ VỀ VỚI NGÀI).

 

 

Allah đã phán: “...Quả thật, khi thời hạn do Allah ấn định đã mãn thì sẽ không còn việc gia hạn nữa, nếu các ngươi biết.”  S.71(4)

Assalamu Alaikum...
Anh chị em Muslim thân mến! Chưa đầy một tháng (18/09) từ khi chanlyislam đăng bài “Kêu gọi tấm lòng hảo tâm” để giúp đỡ cho anh Ysa bin Saaleh trị bệnh. Nhưng thời hạn do Allah ấn định đã mãn nên anh Ysa đã từ trần vào lúc 17 giờ ngày 11/10/2012.

 

BBT Chanlyislam thành thật chia buồn với gia đình của anh Ysa bin Saaleh sinh năm 1951, cư ngụ tại Ấp Hà Bao 2 - Xã Đa Phước – Huyện An Phú – Tỉnh An Giang. Cầu xin Allah tha thứ và ban phước lành cho anh Ysa bin Saaleh được vào Thiên-Đàng của Ngài, amin.

 

 

Ý kiến bạn đọc
chanlyislam.net | 2012-09-22 00:12:38 | chanlyislam@yahoo.com
Wa alaikum salam bạn Nguyen Quoc Tuan, Hiện chúng tôi chỉ biết hai cách để giúp đỡ cho anh Ysa bin Saleh như sau: 1. Bạn có thể liên lạc trực tiếp với con gái của ông ấy qua số điện thoại cô Rafia'h : 01882792932 2. Bạn có thể gởi vào tài khoản của anh MACH ZEN, người đang giúp đỡ anh Ysa, tài khoản số: 0104142776 (Ngân hàng ĐÔng Á, chi nhánh Châu Đốc). Chúng tôi sẽ liên lạc với gia đình anh Ysa, và sau khi vợ của anh Ysa nhận được chúng tôi sẽ báo cho bạn biết qua email của bạn, InshaAllah. Cầu xin Allah ban cho anh Ysa qua khỏi bệnh và ban Ân phước cho những ai phụ giúp anh Ysa, amin. Wassalam
NGUYEN QUOC TUAN | 2012-09-21 20:11:44 | passionfree2003@yahoo.com
Assalam...... Sau khi doc bai viet ve truong hop kho khan cua ong Ysa bin saleh. Hien nay toi dang o Tp.hcm toi muon dong gop giup do ong Ysa. Vay xin hoi o tp.hcm co nguoi dai dien quyen gop khong? Va sau khi dong gop lam sao toi biet duoc la tien co den tay ong Ysa khong? Danh sach dong gop co tren trang chanlyislam? Xin hoi am chi tiet huong dan qua email. Xin cam on.
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 255 Tổng lượt truy cập 2999711