-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ AUDIO THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) | AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 2
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 2
04.02.2019 06:53 - đã xem : 1053
_VIEWIMG

TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) PHẦN HAI: Thiên Sứ Muhammad (saw) thuộc bộ tộc Quraish, là một bộ tộc nổi tiếng về sự hào phóng, cao quý mà người dân Ả-rập thời đó ai cũng biết đến. Và Quraish là biệt danh của ông tổ Fihr bin Malik hoặc của ông Al-Nodhr bin Kinanah.


Những người lãnh đạo của bộ tộc Quraish thời đó đều là những người nổi tiếng được mọi người kính trọng qua nghĩa cử cao cả, rộng lượng của họ. Người nổi trội nhất trong số họ là ông tổ Qusay – tên thật là Zaid – ông là người đầu tiên nắm quyền hành giữ gìn đền Kab'ah trong bộ tộc Quraish. Tất cả mọi người đều dưới quyền và mệnh lệnh của ông. Ông là người giữ chìa khóa đền Kab'ah. Ông muốn mở cửa hay đóng cửa lúc nào và cho ai là tùy ý. Ông là người đã đem bộ tộc Quraish đến định cư và sống ở trong thung lũng Makkah trong khi trước đó họ chỉ sống riêng lẻ xung quanh thung lũng, không có mối quan hệ gì với các bộ tộc khác. Ông là người đầu tiên đứng ra cung cấp nước và thức ăn cho những người đến hành hương tại đền Kab'ah.


TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

PHẦN 2 (39 PHÚT)

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 1012 Tổng lượt truy cập 2632827