-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ AUDIO THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) | AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 3
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 3
08.02.2019 20:49 - đã xem : 442
_VIEWIMG

TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) PHẦN 3: Thiên Sứ Muhammad (saw) ra đời tại khu Shuabah thuộc gia thất dòng họ Hashim ở Makkah vào sáng thứ hai, ngày mùng chín (có sử ghi là mười hai) của tháng Robe' Âuwal (tháng 3 lịch Islam) thuộc năm Con Voi, (sinh ngày mùng chín mới chính xác nhưng được người người biết đến là ngày mười hai), nhằm thứ hai ngày 22 tháng 4 năm 571 dương lịch.


Bà mụ đỡ đầu là bà Al-Shafa bint A'mr là mẹ của Abdur Rohmaan bin Âwf. Đứa bé ra đời đã mang theo ánh hào quang chiếu sáng tỏ những cung điện ở Shaam thời đó. Sau đó, họ liền báo tin cho ông Abdul Muttolib là ông nội của Người về tin mừng có đứa cháu trai mới ra đời. Ông Abdul Muttolib lập tức chạy về nhà với tâm trạng mừng rỡ và bồng đứa cháu vào đền Kab'ah để tạ ơn Allah, cầu nguyện với Allah xin che chở, ban sức khỏe cho đứa cháu xong ông đặt tên là MUHAMMAD, mong rằng ngày sau ai ai cũng ca ngợi và nhớ đến ơn nghĩa của đứa cháu này. Sau đó, ông đã tổ chức ăn mừng việc chào đời của đứa cháu (Aqiqoh) vào ngày thứ bảy sau khi đứa bé được hạ sinh theo như phong tục cổ truyền của người Ả-rập thời đó.


TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

PHẦN 3 (36 PHÚT)

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 879 Tổng lượt truy cập 2464735