-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ AUDIO THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) | AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 4
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
AUDIO KỂ CHUYỆN: "TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (saw) TRỌN BỘ" PHẦN 4
14.02.2019 09:37 - đã xem : 306
_VIEWIMG

TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) PHẦN 4:  Như đã được biết qua cuộc đời của Thiên Sứ Muhammad (saw) lúc còn trẻ đã có một khoảng cách giữa Người với quần chúng trên phương diện lối sống hào hoa phong nhã, tiêu xài hoang phí, những trò chơi ăn thua, cho vay lấy lãi, cư xử bất công, mạnh hiếp yếu và nhất là trên phương diện tinh thần. 


Người càng xa lánh họ hơn nữa về cách thờ phụng cũng như suy tư về tạo hóa, nhưng vẫn hoà đồng trong cuộc sống hàng ngày. Người ước ao, mong muốn tìm cách để hướng dẫn họ thoát ra khỏi sự mù quáng, bất công, hoang phí vô ích đó.

Với cách suy nghĩ trên, Người càng đau buồn hơn nữa khi thấy cuộc sống vật chất và tinh thần của quần chúng. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng Người bất chấp gian nan để suy tư, ngẫm nghĩ và đưa đến quyết định là tránh xa cuộc sống mà lui vào hang núi Hiroh([1]) mỗi năm một tháng để thờ phụng Allah theo giáo điều của Thiên Sứ Ibrahim (A) còn sót lại và tháng đó là tháng Ramadan. Khi chấm dứt một tháng, Người trở về Makkah đi vòng quanh đền Kab'ah (Tâwwaaf) xong mới trở về nhà. Sự việc cứ xảy ra như vậy được ba năm liên tiếp.

 

([1]) Hiroh: là tên một ngọn núi mà ngày nay được gọi là núi Al-Nur cách xa Makkah khoảng hai dặm (tức khoảng 3,2 km), còn hang núi thì nằm ở tận trên đỉnh núi, hang núi rất thoáng, cao khoảng gần bốn mét và rộng khoảng hơn 1,5 mét.


TIỂU SỬ THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

PHẦN 4 (41 PHÚT)

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 593 Tổng lượt truy cập 2373055