-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CÂU CHUYỆN HẬU QUẢ CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM CHỦ CÓ TÍNH THAM LAM"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CÂU CHUYỆN HẬU QUẢ CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM CHỦ CÓ TÍNH THAM LAM"
09.01.2020 16:08 - đã xem : 1658
_VIEWIMG

TRÍCH CÂU CHUYỆN TỪ QURAN ĐOẠN 17 ĐẾN 35 CHƯƠNG 68

Quả thật, Allah thử thách các chủ nhân của một ngôi vườn khi chúng thề sẽ hái hết trái cây vào một buổi sáng. Nhưng họ không nói câu "InshAllah" (nếu Allah muốn) nên một tai ương từ Rabb (Allah) giáng xuống tàn phá ngôi vườn trong lúc chúng đang ngon giấc.


Đến khi trời hừng sáng chúng gọi nhau (bảo): “Các anh muốn hái hoa quả thì hãy nhanh chân ra vườn sớm, đừng để cho một người nghèo nào vào vườn hái trái phỏng tay trên các anh.” Thế là chúng cùng nhau đi ra cánh đồng thật sớm với nhất quyết trong ý đồ đó. Nhưng khi họ thấy cánh đồng hoang tàn thì chúng bảo nhau: “Chẵng lẽ, chúng ta đã lạc đường?” Một người ôn hòa nhất trong bọn họ lên tiếng: “Không, chúng ta đã bị Allah trừng phạt rồi bởi chúng ta không tôn vinh (Allah)?” Chúng liền thốt: “Quang vinh thay Rabb chúng tôi! Quả thật, chúng tôi đã làm điều sai quấy.” Rồi chúng quay lại trách móc lẫn nhau và than rằng: “Thật khổ thân chúng ta! Quả thật, chúng ta là những kẻ thái quá.”

Ý đoạn kinh trên cho biết sự trừng phạt (ở đời này) là như thế. Nhưng sự trừng phạt ở Đời sau chắc chắn sẽ to lớn hơn nếu họ biết.


BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO THỜI LƯỢNG 26 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA SOẠN THẢO

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 489 Tổng lượt truy cập 2451706