-Chân Lý Islam | baiviet | NHUNG CAU CHUYEN CUA CAC VI SU GIA QUA TK QUR'AN | BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN VỀ HAI THIÊN SỨ ZACKARYA VÀ YAHYA"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN VỀ HAI THIÊN SỨ ZACKARYA VÀ YAHYA"
28.03.2016 18:17 - đã xem : 1900
_VIEWIMG

Mỗi lần Zakariya bước vào phòng tu của Nữ (Maryam) (để chăm sóc Nữ), Người thấy thực phẩm bên cạnh Nữ. (Zakariya) hỏi: “Hỡi Maryam! Nữ có thức ăn này từ đâu? (Maryam) đáp: “Thức ăn này do Allah ban cho.” Quả thật, Allah cung dưỡng vô kể cho người nào Ngài muốn.””


Tức thời Zakariya cầu nguyện Rabb của Người, thưa: “Lạy Rabb của bề tôi! Xin Ngài rủ lòng thương mà ban cho bề tôi một đứa con tốt (và có hiếu) để nối dòng. Quả thật, Ngài là Ðấng Hằng Nghe lời cầu xin.””

Bởi thế, Thiên thần gọi Người trong lúc Người đứng dâng lễ (và cầu nguyện)  trong phòng tu, bảo: “Quả thật, Allah báo cho Ngươi tin mừng về (việc Ngài ban cho Ngươi một đứa con trai) Yahya, để xác nhận một Lời phán từ Allah, (Yahya) vừa là một nhà lãnh đạo quí phái, vừa là một người trong sạch, vừa là một vị Nabi của những người lương thiện.

(Zakariya) thưa: “Lạy Rabb của bề tôi! Làm sao bề tôi sẽ có con trai trong lúc bề tôi tuổi đã già và vợ thì lại hiếm hoi nữa?” (Allah) đáp: “Allah làm điều gì Ngài muốn đúng như thế.*””

*Kun fayakun’ (Hãy thành, thì nó thành như thế)

 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO 50 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA SOẠN THẢO


BÀI THUYẾT GIẢNG QUA CLIPS VIDEO 48 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA THUYẾT TRÌNH

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 736 Tổng lượt truy cập 2453946