-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Một sự thèm muốn và một niềm khao khát vô tận. Con tim của mọi người đều hướng về Ngôi Đền thiêng liêng và nước Zamzam giải cho cơn khát. Chính nhờ ân điển của Allah làm cho sợi dây giữa các tôi tớ và Ngôi Nhà của Ngài được kết nối. 

BÀI THUYẾT GIẢNG VÀ CLIPS VIDEO: "THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) THI HÀNH HAJJ NHƯ THẾ NÀO?"

Thiên sứ Muhammad (saw) của chúng ta trước khi di cư đến Madinah thì chưa bao giờ làm Hajj, nhưng trong thời gian lánh nạn tại Madinah thì chỉ một lần duy nhất vào lúc gần cuối đời, đó được gọi là Hajj từ biệt của Người, và cơ hội này Người đã dạy các bạn hữu những nghi thức Hajj bằng lời nói và cả hành động được trình bày trong bài thuyết giảng sau đây:

NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM) Chẳng còn bao lâu nữa thì tháng Zul Hijjah năm 1436H (tháng 12 niên lịch Islam) sẽ đến, InshaAllah. Đây là tháng đặc biệt nhứt của hàng năm mà Allah ban cho những người Muslim có dịp thi hành đạo giáo 'năm trụ cột của Islam' chỉ trong một thời gian ngắn trong nữa tháng đầu của tháng Zul Hijjah.
CLIP VIDEO: HƯỚNG DẨN THI HÀNH NHỮNG GIÁO ĐIỀU HAJJ (HÀNH HƯƠNG) TẠI HAI THÁNH ĐỊA MAKKAH VÀ MADINA Để tạo điều kiện dễ dàng cho những anh chị em sẽ đi làm HAJJ, Abu Zaytune Usman Bin Ibrahim (cựu sinh viên trường Đại học "University Islamic of Madinah") biên soạn Clip Video tóm tắt "Cách thức thi hành HAJJ" gởi đến anh chị em nên tham khảo trước khi lên đường. Hy vọng bài hướng dẩn nầy sẽ đem lại những sự hữu ích cho quí tín hữu Muslim sẽ không bỡ ngỡ hay bối rối khi làm phận sự của mình, Insha-Allah.
GIÁO LUẬT LIÊN QUAN THI HÀNH HAJJ Quả thật việc hành hương Hajj là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi tín đồ Muslim được khẳng định trong Kinh sách của Allah (Qur’an), Sunnah của Thiên sứ (saw) và được toàn thể người Muslim thống nhất, người Muslim am hiểu giáo luật hay không am hiểu đều biết rõ nghĩa vụ này là bắt buộc.
BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: CÁCH THỨC THI HÀNH HAJJ (HÀNH HƯƠNG TẠI THÁNH ĐỊA MECCA - SAUDI) Để tạo điều kiện dễ dàng cho những anh chị em sẽ đi làm HAJJ, nhóm anh em cựu sinh viên trường Đại học "University Islamic of Madinah" đã biên soạn quyển cẩm nang "Cách thức thi hành HAJJ" để anh chị em cùng tham khảo trước khi lên đường. Hy vọng sự hướng dẩn nầy sẽ đem lại những điều hữu ích cho quí tín hữu Muslim sẽ không bỡ ngỡ hay bối rối khi làm phận sự của mình, Insha-Allah.
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

TIKTOK CLI

TIKTOK CLI

Picture gallery QURAN & hadith

Picture gallery QURAN & hadith

SUNAN ABI DAWUD

SUNAN ABI DAWUD

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 660 Tổng lượt truy cập 2797287