-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Mình là Nancy, yêu thích và "duyên nợ" với tiếng Ảrập, đất nước Ảrập và con người Ảrập. Mình không phải là người Hồi giáo, nhưng tôn trọng những nét đẹp mà đạo Hồi có. Mình muốn chia sẻ về tháng Ramadan và tết Al-Fitr năm 2020 có vị khách cô-Vi không mời mà đến, khiến con em tại ả rập xê út không đi chơi, không đi làm...

 

HÃY PHÂN TÍCH HỒI GIÁO LÀ KHỦNG BỐ? Thật là ấu trỉ khi ai đó luôn nghĩ rằng nếu là "Hồi giáo là Khủng bố", tại sao đầu óc họ luôn có tư tưởng thiển cận, bây giờ chúng ta xem giới trí thức phân tích danh từ đó xuất phát từ đâu...?
VIDEO HƯỚNG DẨN LẤY NƯỚC TẨY RỬA (WUDU) VÀ HÀNH LỄ (SALAH) THEO CÁCH THỨC CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) CHỈ DẠY CHO CÁC BẠN ĐẠO CỦA NGƯỜI

Hai Clips Vidéo "Hướng dẩn lấy nước (wudu) và hành lễ (Salah) đúng theo Thiên sứ Muhammad (saw)" đã hướng dẩn cho các bạn đạo của Người. Đoạn phim này hướng dẩn rất rõ ràng từng chi tiết bằng Việt ngữ, từng động tác và tư thế của tứ chi... 

CLIP VIDEO: ĐẠI LỄ "EIDUL ADHA"TẠI 66 ĐÔNG DU VÀ "EID KABIR" TẠI TÂN QUI QUẬN 7 - TPHCM Đoạn Clip Video 40 phút Chào mừng ngày đại lễ Eidul Adha 1435H tại Masjid Catina 66 Đông Du, phường bến Nghé, Quận 1 và Đại lễ Qurb'an (giết tế con vật vì Allah) tại phường Tân Qui, Quận 7, TPHCM vào ngày 04.10.2014
PHÁT MINH KHOA HỌC CỦA THẾ GIỚI ISLAM!!! Một cuộc triển lãm những phát minh khoa học trong thế giới Islam đã khai mạc tại Los Angeles, và một nhà hoạt động tranh đấu hàng đầu của Ai Cập đã đến đây để mở màn.
NÓN ĐỘI CHO NỮ VẬN ĐỘNG VIÊN HỒI GIÁO Đạo Hồi là tôn giáo có những quy định rõ ràng về trang phục. Trước đây, các nữ vận động viên theo đạo Hồi thường gặp khó khăn khi tham gia các cuộc tranh tài thể thao không cho họ đội khăn phủ đầu như tôn giáo của họ đòi hỏi. Bây giờ, một phụ nữ Canada gốc Iran đã thiết kế được một loại trang phục để giải quyết chuyện đó. Trang phục này vừa phù hợp với các yêu cầu của nhiều môn thể thao, vừa có vẻ thời trang, an toàn và thoải mái, vừa đáp ứng yêu cầu của Hồi giáo.
DU LỊCH ĐẾN MALAYSIA VÀ SINGAPORE Chanlyislam mượn CLIP VIDEO này để giới thiệu các bạn đến khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của Singapore - Malaysia, khám phá vườn chim Jurong Singapore, Khu du lịch Sentosa Singapore, Những Thánh đườn Hồi giáo tại Malaysia và Động Batu... Do Cty Du Lịch ANZ phát hành.
ALLAH LÀ ĐẤNG TẠO HÓA Xướng kinh vài đoạn thiên kinh Qur'an liên quan đến đề tài qua phụ đề việt ngữ, do chanlyislam.net phát hành
CLIP BÍ MẬT THIÊNG LIÊNG Clip Bí mật thiêng liêng của con số 1,618 được chanlyislam sưu tầm, do Abu Zaytune phiên dịch và thuyết minh, Abu Hisaan ibnu Ysa cố vấn kỷ thuật.
VIDEO HƯỚNG DẨN CÁCH THỨC THI HÀNH HAJJ Cộng Tác viên Abu Zaytune Usman bin Ibrahim sẽ hướng dẫn những người làm Hajj thật chi tiết các nghi thức thi hành Hajj đúng theo Qur’an và Sunnah, sau đó đưa mọi người đến thăm một vài địa danh ở Madinah: Trước tiên là Masjid Nabi (saw), kế tiếp là nghịa trang nơi chôn cất các vị Sahabah, Masjid Quba, núi Uhud.
CLIP VIDEO: ABU FAWZAAN VÀ NHỮNG NGƯỜI VIỆT LAO ĐỘNG TẠI SAUDI ? Alhamdulillah, Vào ngày 20-11-2011 đài truyền hình Bidayah tại Riyadh đã mời anh Abu Fauzaan đến trường quay để phỏng vấn anh về chương trình mà anh đã giới thiệu Islam cho cộng đồng người Việt đang lao động tại Saudi trong những thời gian qua. Anh Abu Fauzaan nhận lời và có mời thêm anh Trần xuân Tình, một người Việt mới gia nhập đạo Islam cách nay không lâu để cùng tham dự chương trình này.
PHÓNG SỰ MUSLIM TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG- VIỆT NAM (Pháp ngữ) Chanlyislam xin mời độc giả thưởng thức xem phim Phóng sự nói về "Đời sống những người Muslim Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long" (Musulmans de Mékong) do một nữ Phóng viên người Pháp Agnès de Féo thực hiện, nhưng rất tiếc chúng tôi chưa có thời giờ để phụ đề Việt ngữ cho bài phóng sự này. Khi các bạn nhấn vào để xem xin chờ đợi giây phút để Vidéo được tải lên, chúc các bạn những giây phút thoải mái để tìm hiểu sinh hoạt và đời sống của cộng đồng Muslim tại đồng bằng sông Cửu Long như thế nào???
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

BẢO TỒN SUNNAH

BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 694 Tổng lượt truy cập 2397641