-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Có một số câu hỏi có thể được nêu ra ở đây; Chúng ta từ đâu đến? Chúng ta đang ở đâu? Tại sao chúng ta ở đây? Chúng ta đang hướng về đâu? Mục đích của sự tồn tại của chúng ta là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời dựa theo Thiên Kinh Qur’an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw).

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HÃY CÙNG NHAU ĐÓN NHẬN HỒNG ÂN TRONG THÁNG RAMADAN"

Ramadan là một tháng mà Allah long trọng bố trí mọi thứ hầu tạo điều kiện cho các bầy tôi được tận hưởng những ân sủng của Ngài. Ngài đã rải rắc những hồng ân, phúc lành và sự khoan dung vô tận trong từng giây phút của tháng này để các bầy tôi có dịp gặt hái những ân huệ cao đẹp mà họ không có cơ hội trong những ngày tháng khác.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "WHY THE JEALOUSY - TẠI SAO GHEN TỊ?"

Ghen tị là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất của trái tim và là căn bệnh nguy kịch. Liều thuốc duy nhất dành cho căn bệnh này không khác gì ngoài kiến thức và thực hành. Người ghen tị chỉ trút lên đầu mình những tai hại ở đời này và ngày sau. Trái lại, người bị ghen tị sẽ không bị ảnh hưởng gì cả...

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "NHỮNG PHẪM CHẤT CỦA NGƯỜI CÓ ĐỨC TIN"

1- Người có đức tin là người biết duy trì mối quan hệ tốt với người anh em đạo hữu. 2- Người có đức tin hoàn thiện là người có đạo đức tốt nhất. 3- Người có đức tin là người biết thương yêu người anh em đạo hữu vì Allah. 4- Người có đức tin là người luôn tỏ thái độ biết ơn và kiên nhẫn. 5- Người có đức tin là người nói sự thật và kính trọng người láng giềng và khách của mình.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "SÁU ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA NGƯỜI MUSLIM"

Trong cuộc sống hẳn chúng ta không thể sống biệt lập đơn độc và tách rời ra khỏi cộng đồng mà họ đang cùng chung sống với chúng ta. Sự giúp đỡ lẫn nhau và mối quan hệ qua lại là những yếu tố không thể thiếu được trong thực đơn cuộc sống của con người đang chung sống với nhau trong bất cứ môi trường và xã hội nào đó.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "BẢY NHÓM NGƯỜI ĐƯỢC ALLAH CHE CHỞ VÀO NGÀY PHỤC SINH"

Quý đạo hữu kính mến! Thiên sứ Muhammad (saw) từng cho chúng ta biết về những người đức hạnh được Allah che bóng vào Ngày Phán Xét khi con người đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi sức nóng của mặt trời vào ngày hôm đó.

My respected brothers and sisters! Our Beloved Prophet (saw) used to tell us about the righteous people who will be under the shade of Allah on the Day of Judgment when everyone will be trying to protect them from the heat of sun.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "TRÁCH NHIỆM CỦA BẠN VỚI NGƯỜI LÁNG GIỀNG"

Trong thế giới thực, chúng ta không thể sống biệt lập, nhưng nó chắc chắn rằng chúng ta đang chia sẻ với người khác bằng cả không gian và thời gian. Họ chính là những người hàng xóm của chúng ta; là những người sống gần chúng ta, bất kể họ là người muslim hay không. Chúng ta có trách nhiệm đối với người láng giềng của chúng ta mà Islam đã đề cao như là nhiệm vụ cá nhân của chúng ta đối với họ.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HIẾU THẢO VỚI SONG THÂN"

Bất cứ ai mong muốn làm hài lòng Allah thì nên giành lấy sự hài lòng của cha mẹ, bởi Islam đặt trọng tâm lớn về các nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ. Bởi thế, bất cứ ai có cơ hội để phục vụ cha mẹ trong tuổi già của họ mà không biết tận dụng cơ may của phần thưởng dẫn đến thiên đường này thì chắc chắn người đó quá tồi tệ.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "CHARITY - BẠN CÓ KHẢ NĂNG LÀM TỪ THIỆN"

Bố thí và chi tiêu tài sản của cải trong cả hai hình thức bắt buộc zakat hay tình nguyện sadaqah là một dấu hiệu của sự chân thành, trung thực của đức tin. Việc làm từ thiện hay bố thí cho người nghèo rất được khuyến khích và được coi là một thuộc tính quan trọng của một người muslim.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "VERSES OF THE TEN COMMANDMENTS - MƯỜI ĐIỀU RĂN QUÍ GIÁ"

Có những điều răn quan trọng để người Muslim thực hành được một số học giả đặt tên cho chúng là “những ayat của mười điều răn”. Allah đã cho chúng ta biết về những điều răn này qua  ba ayat trong Surah Al-An'am, đoạn câu 151, 152, 153. Chúng ta có biết gì về những ayat này không?

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HÃY THỬ ĐẾM ÂN HUỆ CỦA ALLAH!!!"

Quí đạo hữu thân mến! Allah đã tạo con người trong một hình hài hoàn mỹ. Đây là một ân huệ mà con người phải nhận thức và đánh giá cao hầu tạ ơn và ca tụng Ngài. Trong thân thể hoàn hảo này đang chứa đựng những giá trị ngàn vàng mà Allah đã ban tặng cho con người mà họ chưa từng thỉnh cầu hay thương lượng.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "THE BANKRUPT - KẺ VÔ SẢN"

Có một ngày Thiên sứ Muhammad (saw) đã hỏi các Bạn đường của Người rằng có biết ai là "kẻ vô sản" không? Các Bạn đường đã đáp lại theo những gì họ biết rằng kẻ vô sản là người không sở hữu bất cứ một đồng xu nào. Đây không phải là câu trả lời mà Thiên sứ (saw) muốn nghe từ các Bạn đường của Người.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "HUMILITY - HÃY KHIÊM TỐN"

Là người Muslim và là bầy tôi của Allah chúng ta hoàn toàn bị nghiêm cấm để trở thành người kiêu ngạo. Kiêu ngạo là một đặc điểm đáng quở trách mà nó được coi là đặc điểm của Iblis và đồng đội của hắn trên thế giới này, những người mà trái tim của họ đã bị Allah đóng dấu kín bịt.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "ĐỪNG LÀM TỔN HẠI ĐẾN BẤT CỨ THỰC THỂ NÀO!!!"

Vấn đề hòa bình là một mối quan hàng đầu và là thông điệp chính của tôn giáo Islam. Để duy trì hòa bình trong thế giới hay để làm cho quốc thái, dân an, nội yên, ngoại tĩnh chúng ta cần đặt tất cả mọi thứ vào vị trí của chúng và bác bỏ những hình thức vi phạm và gây hại.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "TAWBAH - QUAY TRỞ VỀ VỚI ALLAH"

Hãy thành tâm kính sợ Allah và ăn năn sám hối, quay trở lại với Ngài, vì Ngài thực sự yêu thương những ai biết ăn năn sám hối. Hãy cầu xin Ngài rộng lượng tha thứ những tội lỗi mà chúng ta đã sai phạm, vì Ngài là Đấng Hằng Tha Thứ.

BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH - VIỆT: "BÀI HỌC KIÊN NHẪN TỪ THÁNG RAMADAN"

Một trong những bài học sáng giá nhất mà những người muslim học được từ sự nhịn chay trong tháng Ramadan đó là "sự kiên nhẫn". Họ đã chịu đựng trong suốt tháng này vì Allah; họ từ bỏ đồ ăn thức uống vì Ngài và họ cố gắng tránh xa những gì làm giảm đi phần thưởng của sự nhịn chay như việc nói xấu sau lưng, xúc phạm danh dự hay xâm phạm đời tư của người khác.

Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 488 Tổng lượt truy cập 2812736