-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Bà ‘Aishah (r) thuật lại rằng Thiên Sứ của Allah (saw) thường Du’a trong lễ nguyện Salah (trước khi cho Salam) với ý nghĩa như sau: “Lạy Allah, bề tôi cầu xin Ngài che chở tránh khỏi hình phạt nơi cõi mộ, bề tôi cầu xin Ngài che chở tránh khỏi tai họa Masih Dajjal, bề tôi cầu xin Ngài che chở tránh khỏi tai họa của cuộc sống thế gian và tai họa của cái chết. Lạy Allah, bề tôi cầu xin Ngài che chở tránh khỏi tội lỗi và nợ nần”.

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 13B "NHỮNG ĐỘNG TÁC & LỜI NÓI TRONG LÚC HÀNH LỄ SALAH - HADITH TỪ SỐ 41 ĐẾN 80

Ông Abu Huroiroh kể rằng mọi người hỏi Thiên sứ của Allah: Thưa Thiên Sứ của Allah, chúng ta có nhìn thấy Thượng Đế của chúng ta vào Ngày Phán Xét không? Người nói: “Các ngươi có nghi ngờ về việc nhìn thấy trăng tròn trong một đêm trời không mây chăng?” Họ nói: Không, thưa Thiên Sứ của Allah. 

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 13A "NHỮNG ĐỘNG TÁC & LỜI NÓI TRONG LÚC HÀNH LỄ SALAH - HADITH TỪ SỐ 1 ĐẾN 40

Lễ nguyện trong Islam mà tiếng Á Rập gọi là Salah thì gồm có một số động tác nhất định mà bắt buộc mọi người Muslim phải thực hiện trong lúc hành lễ, Cùng lúc thực hiện các động tác này, phải đọc một số câu kinh thống nhất bằng tiếng Á Rập và mặt hướng về Kab’ah (Thánh địa Mecca, Saudi Arabia).

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 12B - HADITH TỪ SỐ 22 ĐẾN 45: "LỄ NGUYỆN SALALH TẬP THỂ & IMAM CHỦ TRÌ BUỔI LỄ"

Trong phần 12 Sahih al Bukhari có khoảng 60 Hadith nói về "Lễ nguyện Salah & vấn đề Imam chủ trì buổi lễ" sẽ được chia ra làm 3 kỳ đăng. Trong tháng 7 - 2018 chúng tôi đăng lần thứ hai (phần 12B) từ số 22 đến 45...

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 12 - HADITH TỪ SỐ 1 ĐẾN 21: "LỄ NGUYỆN SALALH TẬP THỂ & IMAM CHỦ TRÌ BUỔI LỄ"

Trong phần 12 Sahih al Bukhari có khoảng 60 Hadith nói về "Lễ nguyện Salah & vấn đề Imam chủ trì buổi lễ" sẽ được chia ra làm 3 kỳ đăng, mỗi tháng chúng tôi sẽ đăng khoảng 20 Hadith. Trong tháng 4 - 2018 đăng lần thứ nhứt từ số 1 đến 21...

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 11: "AZDAAN - SỰ KÊU GỌI GIỜ LỄ NGUYỆN SALAH ĐÃ ĐẾN"

Azaan và Iqaamah là hai nhiệm vụ bắt buộc tín đồ nam Muslim thực hiện thông báo về năm lễ Salah chính trong ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là "Fardhul Kifaayah", tức ai thực hiện được thì tội lỗi của những người khác được tha, bởi đây là hai biểu hiệu của Islam không được phép lơ là hay cẩu thả qua sự thuật lại những Hadith phần 11 của Imam Bukhari.

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 10: "GIỜ GIẤC ẤN ĐỊNH CỦA LỄ NGUYỆN SALAH"

Hình ảnh của những người đàn ông ngồi bật dậy rời căn phòng tiện nghi với chiếc giường cao sang và chăn êm nệm ấm, họ rời người bạn đời đang quấn quýt đầy yêu thương như không muốn lìa xa một cách không chần chừ, họ đi thẳng vào nhà vệ sinh chu đáo lấy nước Wudu’, sau đó họ thực hiện hai Rak’at Sunnah sau khi lấy nước Wudu’ tại nhà rồi lặng lẽ đi đến Masjid để dâng lễ nguyện Salah tập thể cùng với Imam trong lúc mọi người khác vẫn còn đang yên giấc.

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 9: "ĐỂ VẬT CHẮN (SUT-RAH) TRƯỚC NGƯỜI ĐANG DÂNG LỄ NGUYỆN SALAH"

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: “Nếu mà người đi ngang trước mặt người đang dâng lễ nguyện Salah biết được những gì y phải gánh chịu cho việc làm đó thì chắc chắn rằng việc y đứng dừng lại để đợi cho dù có lâu tới bốn mươi... thì điều đó vẫn tốt hơny đi ngang trước mặt của người đang dâng lễ Salah”.

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 8: "AS SALAH (LỄ NGUYỆN SALAH)" CHƯƠNG 2

Thiên sứ của Allah (saw) nói: “Lễ nguyện Salah tập thể tốt hơn lễ nguyện Salah tại nhà và ngoài chợ hai mươi lăm ân phước. Quả thật, ai đó trong các ngươi chu đáo làm Wudu’ rồi đi Masjid với tâm niệm chỉ vì lễ nguyện Salah thì cứ mỗi bước đi của y Allah sẽ nâng lên cho y một ân phước đồng thời xóa đi một tội cho y cho tới khi y vào Masjid...

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 8: "AS SALAH (LỄ NGUYỆN SALAH)" CHƯƠNG I

Sự hành lễ (salah) không được Allah truyền xuống như những giáo điều bắt buộc khác mà được Allah cho Thiên sứ Muhammad (saw) lên đến bảy tầng trời để nhận lãnh sứ mạng, nên sự hành lễ salah rất là cao quí và quan trọng không thể thiếu hay hờ hợt trong việc thi hành nó. Sự hành lễ Salah biểu hiện cho sự khác biệt giữa người Muslim và không phải Muslim, cho nên nếu người Muslim không thi hành nó là bị xem là người tự động ra khỏi cộng đồng của người Muslim.

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 7: TAYAMMUM

Allah, Đấng Tối Cao phán: {.. nhưng không tìm thấy nước (để tẩy rửa) thì các ngươi hãy đến chỗ đất bụi sạch, dùng nó để lau mặt và tay của các ngươi.} (Chương 5 – Al-Ma-idah, câu 6)

SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 6: KINH NGUYỆT PHỤ NỮ Allah Đấng Tối Cao phán: {Họ hỏi Ngươi (Muhammad) về kinh kỳ của phụ nữ. Hãy bảo họ: Nó là một ô-nhiễm. Bởi thế, hãy xa phụ nữ (người vợ) trong thời gian có kinh kỳ và chỉ đến gần họ khi nào họ sạch sẽ. Do đó, khi họ đã (tắm gội) sạch sẽ, các ngươi có thể đến với họ lúc nào tuỳ thích như Allah đã chỉ bảo cho các ngươi. Quả thật, Allah yêu thương những người biết ăn năn sám hối và yêu thương những người giữ mình sạch sẽ.} Chương 2 Al-Baqarah, câu 222.
SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 5: TẮM RỬA - GHUSH Quả thật, vấn đề tắm nước Junub là điều bắt buộc đối với tín đồ Muslim. Khi nào người Muslim đã giao hợp hoặc mộng tinh thì phải tắm sau đó, để thực hiện các thờ phượng được qui định bởi lẽ người trong tình trạng Junub (chưa tắm sau khi quan hệ tình dục, mộng tinh) thì không được phép dâng lễ nguyện Salah, không được cầm quyển Thiên Kinh Qur’an, hay ngay cả ngồi trong Masjid vì Allah không chấp nhận lễ nguyện Salah đối với ai không có Taha-rah (nghĩa là chưa tẩy rửa thân thể theo qui định của giáo lý Islam).
SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 4: SỰ TẨY RỬA - WUDU' (Phần hai) Theo giáo lý Islam, nước được phân thành ba loại: nước Tahur, nước Tahir và nước Najis. Nước Tahur là nước sạch và có thể làm sạch vật khác, nước Tahur được dùng để Wudu, tắm rửa và sinh hoạt chẳng hạn như nước mưa, nước sông, suối, biển .. ;
SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 4: SỰ TẨY RỬA - WUDU' (Phần 1) Tẩy rửa là chìa khóa của việc dâng lễ nguyện Solah, là điều kiện bắt buộc phải có khi hành lễ Solah cũng như những việc hành đạo khác trong Islam như: Xướng đọc kinh Qur'an, đi hành hương (Hajj và Umrah)...
SAHIH AL BUKHARY - PHẦN 3: KIẾN THỨC (ILMU) - Phần thứ hai Kiến thức là điều tất cả mọi người Muslim phải có trách nhiệm tìm tòi học hỏi rồi sau đó thi hành một cách đúng thật dựa vào những bằng chứng nguyên thủy (Qur’an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad) của tôn giáo Islam chớ không được thêm bớt, đó là ý nghĩa tổng quát về kiến thức của giáo luật Islam.
Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

BẢO TỒN SUNNAH

BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 448 Tổng lượt truy cập 2400142