-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Nói đến việc đi viếng thăm người bệnh thì chúng ta cứ tưởng đó chỉ là một việc làm mang tính quan hệ giao tế giữa con người với con người trong đời sống xã hội... Nhưng trong Hadith cho chúng ta biết rằng nếu chúng ta đi thăm người anh em đồng đạo của chúng ta đang bị bệnh thì điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đi viếng thăm Allah bởi vì Ngài đã nói Ngài luôn ở chỗ của người bệnh...

BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO BẢO TỒN SUNNAH 7: "VĂN HÓA ĐÓN TIẾP KHÁCH VIẾNG THĂM"

Chúng tôi xin gởi đến quí tín hữu một lối sống văn hóa theo phong cách của Islam về việc tiếp đón khách thăm viếng. Bài này sẽ trình bày những cung cách tiếp đón khách; chiêu đãi khách; thái độ chủ nhà đối với khách đến thăm viếng... tất cả những cung cách tế nhị với khách thăm viếng là chủ yếu để tạo không khí vui vẽ suốt khoảng thời gian khách ở nhà bạn, đây là đường lối Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw).

VIDEO CLIPS BẢO TỒN SUNNAH 6: "PHONG CÁCH ĂN UỐNG" PHẦN 2 Một trong những việc noi theo tấm gương của Thiên sứ Muhammad (saw) là một số điều nói về phong cách ăn uống của Người. Lời chỉ dạy đầu tiên về phong cách ăn được Người giáo huấn: "Hãy nhân danh Allah rồi dùng tay phải để ăn và nên ăn phần thức ăn ở ngay trước mặt của mình". Hadith được Al Bukhary và Muslim ghi lại.
BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO BẢO TỒN SUNNAH 5: "DÙNG NƯỚC VÀ PHONG CÁCH ĂN UỐNG" Nước là nguồn sống mà Allah, Đấng Tối Cao và Nhân Từ đã tạo ra cho tất cả mọi sinh vật trên thế gian này. Tất cả mọi sự sống đều có nguồn gốc từ nước và đều cần đến nước. Và khi nói đến văn hóa ăn uống trong Islam hay Sunnah trong phong cách ăn uống của Nabi Muhammad (saw) thì chúng ta phải ghi nhớ lời dạy của Người (saw).
VIDEO CLIPS BẢO TỒN SUNNAH 4 VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: HÀNH LỄ SOLAH TỰ NGUYỆN "AD-DUHA" Hành lễ Solah Sunnah là việc hành đạo tốt đẹp nhất được xếp sau Jihaad và việc học hỏi giáo lý Islam, do bởi chính Thiên sứ Muhammad (saw) đã rất thường xuyên tự nguyện hành lễ solah để kính dâng Allah qua Hadith do ông Abu Hurairah (R) dẫn lời của Người như sau:
VIDEO CLIPS BẢO TỒN SUNNAH 3 - "CHỈNH ĐỐN HÀNG CHO NGAY THẲNG KHI HÀNH LỄ SOLAH TẬP THỂ" Việc chỉnh đốn hàng trong lễ nguyện Salah tập thể đích thực là việc làm Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw). Người đã rất quan tâm đến vấn đề chỉnh đốn hàng ngủ này. Mỗi khi bắt đầu cuộc lễ nguyện Salah tập thể thì Thiên sứ của Allah thường luôn nhắc nhở các vị Sahabah so hàng, căn chỉnh trước sau, Người bảo họ đứng sát cạnh nhau vai kề vai và Người thường nói với họ:
VIDEO CLIPS BẢO TỒN SUNNAH 2 VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI CHÀO SALAM" Allah phán: "Và khi các ngươi được người khác chào hỏi Salam, thì các ngươi hãy chào hỏi lại bằng lời lẽ tốt đẹp hơn hoặc đáp lại y như lời người ta đã chào các ngươi" Surah 4 - đoạn 86
VIDEO CLIPS BẢO TỒN SUNNAH 1 - CÂU "BISMILLA HIRRAHMA NIRRAHIM" Theo sunnah của Rosul (saw) thì trước khi hành động hay muốn làm một việc gì thì chúng ta cũng nên đọc câu "BISMILLA HIRRAHMA NIRRAHIM". Để hiểu rõ chi tiết hơn, chúng ta lắng nghe sự phân tích của Abu Zaytune Usman Ibrahim qua phần Video Clips sau đây:
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH VIDEO CLIPS "BẢO TỒN SUNNAH" Dự án Chương trình Video Clips “Bảo tồn Sunnah” dự định phát hành hơn bốn mươi chủ đề sẽ lần lượt đăng tải trên trang web "chanlyislam.net" vào mỗi thứ bảy hàng tuần, chủ đề đầu tiên có tựa đề "Ý NGHĨA NÓI CÂU BISMILLAH..." sẽ đăng vào ngày thứ bảy 18 tháng 04 năm 2015, InshaAllah.
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CACH DOC CHUAN (TAJWEED) QURAN

CACH DOC CHUAN (TAJWEED) QURAN

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

BẢO TỒN SUNNAH

BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 410 Tổng lượt truy cập 2401779