-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Thiên sứ Ysa (hay còn gọi là Giê-su (Jesus) theo cách gọi của người Thiên Chúa giáo) là vị Thiên sứ (Nabi) cuối cùng của người dân Isra’il (Israel). Thiên sứ Ysa (A) được Allah cử phái đến với một Kinh sách xác nhận lại Kinh Sách Tawrah (Cựu ước) của Thiên sứ Musa (Moses), đó là Kinh Injil (Tân ước) có nghĩa là “Giao ước mới”. Trong bài nầy, chúng ta ôn lại lược sử của Thiên sứ Ysa (tức Jesus theo cách gọi của người Thiên chúa giáo).

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN CỦA THIÊN SỨ CHOUA'IB" TRONG THIÊN KINH QUR'AN

Tất cả các vị sứ giả của Allah trong đó có bốn vị Thiên sứ gốc gác là người Arab, ba vị Thiên sứ Saleh (A), Thiên sứ Hud (A) & Thiên sứ Muhammad (saw) thì chanlyislam đã gởi đến quí độc giả những đoạn thuyết giảng Audio trong chương mục: "Những câu chuyện của các vị sứ giả qua thiên kinh Qur'an".

BÀI VIẾT VÀ BA BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG CÂU CHUYỆN CỦA THIÊN SỨ IBRAHIM QUA THIÊN KINH QUR'AN VÀ SUNNAH"

Thiên sứ Ibrahim (A) được gọi là Cha của các vị Thiên sứ, bởi Allah đã dựng lên trong thế hệ con cháu của Người nhiều vị Thiên sứ. Chúng tôi xin trích lại toàn bộ tài liệu các câu chuyện liên quan về Thiên sứ Ibrahim (A) được trình bày dựa theo thiên kinh Qur’an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw)

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN VỀ HAI THIÊN SỨ ZACKARYA VÀ YAHYA"

Mỗi lần Zakariya bước vào phòng tu của Nữ (Maryam) (để chăm sóc Nữ), Người thấy thực phẩm bên cạnh Nữ. (Zakariya) hỏi: “Hỡi Maryam! Nữ có thức ăn này từ đâu? (Maryam) đáp: “Thức ăn này do Allah ban cho.” Quả thật, Allah cung dưỡng vô kể cho người nào Ngài muốn.””

THUYẾT GIẢNG AUDIO & HAI CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN CỦA THIÊN SỨ SULEYMAN (A) VỚI ĐÀN KIẾN VÀ CHIM ĐẦU RÌU"

Đây là câu chuyện kể về đàn kiến và chim đầu rìu (hudhud) mà Allah đã phán trong chương Al Nalm (27) nói về Thiên sứ Suleyman (A) con trai của Thiên sứ Dawood (A) trong giai đoạn Allah ban kiến thức cho Người.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ CLIPS VIDEO: "TÌM HIỂU THIÊN SỨ ADAM (A) ĐỂ BIẾT LỊCH SỬ CỦA NHÂN LOẠI"

“Có vẻ như loài người chúng ta đang sống trong sự mơ hồ, trôi dạt vô định trong không gian từ một nơi nào đó đến đây. Chẳng ai biết nguồn gốc của chúng ta từ đâu, và loài của chúng ta sẽ còn đi đến đâu nữa”.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "CÂU CHUYỆN CỦA NABI YUNUS BIN MATTA (A)"

Dù cương vị là một Nabi (Sứ giả của Allah), nhưng nếu bất tuân hay làm việc gì mà không theo sự chỉ bảo của Allah, tức tự làm theo sự suy nghĩ đơn giản của mình thì dù người đó là ai đi nữa thì Allah vẫn trừng trị như tất cả mọi con người khác.

CÂU CHUYỆN CỦA NABI IBRAHIM (A)

Nabi Ibrahim (A) được sinh ra trong một gia đình mà người trụ cột không phải là một người có đức tin nơi Allah, gia đình của Người tôn thờ các bục tượng, thậm chí còn hành nghề điêu khắc các bục tượng. Nhưng Nabi Ibrahim (A) được Allah ân sủng và được Ngài ban cho một địa vị rất vĩ đại, đó là một vị lãnh tụ của nhân loại...

CÂU CHUYỆN NABI SALEH (A) VÀ CON LẠC ĐÀ CÁI

Vào thời đó, người dân “Thamud” được Allah ban cho rất nhiều bổng lộc, nhưng họ lại không vâng lời và luôn chống đối lại Rabb của họ, họ đã tôn thờ những bục tượng, họ kiêu ngạo, khoác lác với sức mạnh của mình.

BÀI VIẾT VÀ BA CLIPS THUYẾT GIẢNG VIDEO: "CÂU CHUYỆN THIÊN SỨ MUSA (A) RA ĐỜI ĐẾN NGÀY NHẬN MẶC KHẢI CỦA ALLAH"

Trong bài viết này xin gởi đến quí tín hữu một câu chuyện được Allah kể trong thiên kinh Qur’an, Ngài kể về một vị Thiên sứ trong số những vị Thiên sứ được cử phái xuống cho nhân loại, vị Thiên sứ này rất có địa vị đối với Ngài, Ngài đã ban cho Người một địa vị cao trọng và một vương quyền mà rất ít người trong thời đại của Người có được.

CÂU CHUYỆN NABI IDRIS (A)

Idris '(tiếng Ả Rập: إدريس) có nghĩa là "Nhà thông thái" (Enoch), ông là một vị Sứ giả của Allah trong thời kỳ cổ đại khoảng giữa Nabi Adam (A) và Nabi Nuh (A) mà thiên Kinh Qur'an đã mô tả ông là người "Kiên nhẫn - Lương thiện - Chân thật - Đáng tin cậy" và đã được Allah tuyên bố đã nhấc Người lên một địa vị Cao nhã.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CÂU CHUYỆN NABI MUSA (A) VÀ NABI AL-KHIDIR (A)"

Trong thiên kinh Qur'an, Allah đã phán rất nhiều câu chuyện có nội dung khác nhau, mỗi nội dung câu chuyện là một bài học quí báu cho tín đồ Muslim noi theo đó học hỏi để cảnh tỉnh cho bản thân và khuyến cáo lại cho người khác. Câu chuyện của Nabi Musa (A) và Nabi Khudhir (A) là một trong những câu chuyện điển hình được Allah tường thuật lại trong thiên kinh Qur’an ở chương Al-Kahf (18).

CÂU CHUYỆN NABI HUD (A)

Nabi Hud (A) là tộc dân của bộ lạc "Aad" sinh sống tại sa mạc AhQaf. Bộ lạc của họ lúc đó là những túp lều lớn có một cái trụ được nâng cao lên rộng lớn thênh thang nằm trên bãi cát gần bải biển. Cho nên, Nabi Hud (A) chỉ là một người dân bình thường như bao người khác trong thị trấn của bộ lạc "Aad" nhưng được Allah đề cử làm Sứ giả của Ngài.

BÀI VIẾT VÀ HAI BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: CÂU CHUYỆN NABI NUH (A) - "ĐẠI HỒNG THỦY"

Trước khi Nabi Nuh (A) nhận được lời mặc khải (wahy) từ Allah, Người cũng chỉ là một người bình thường đang sinh sống cùng với người dân của mình. Nabi Nuh (A) là một người có đức tính trung thực, hiền hậu, Người được người dân tôn kính và yêu thương.

CÂU CHUYỆN CỦA THIÊN SỨ ADAM (A) - THỦY TỔ CỦA NHÂN LOẠI

Nếu nói về "Thủy tổ của loài người" thì tất cả mọi người Muslim đều hiểu rằng đây là câu chuyện của Nabi Adam (A) và bà Eva bị bọn Iblis (Shaytan) đưa lời đường ngọt để ám hại… Để hiểu rỏ câu chuyện như thế nào, chúng ta nên trở về Qur’an và Hadith của Rosul (saw) để biết rỏ sự thật sự ra đời của Nabi Adam (A) và lòng ganh tỵ của bọn Iblis.

LỊCH SỬ CỦA THIÊN SỨ YSA "GIÊ-SU" (A) QUA THIÊN KINH QUR'AN

Thiên sứ Ysa (A) của Islam tức là GiêSu của bên Thiên Chúa giáo mà họ cho rằng Người đã bị đóng đinh trên cây thánh giá... Nhưng đối với Islam thì Nabi Ysa (A) vẫn còn sống và rồi gần Ngày Tận Thế - Allah sẽ cho Người phục sinh trở lại thế gian để trừ diệt Al Masih Ad Dajal (kẻ một mắt) và đồng bọn của hắn. Sự thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu...

Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CACH DOC CHUAN (TAJWEED) QURAN

CACH DOC CHUAN (TAJWEED) QURAN

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

BẢO TỒN SUNNAH

BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 667 Tổng lượt truy cập 2462586