Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Theo những nhà thiên văn học thì Sao băng (còn gọi là sao sa) là đường nhìn thấy của các thiên thạch và vẫn thạch khi chúng đi vào khí quyển trái đất (hoặc của các thiên thể khác có bầu khí quyển). Trên Trái Đất, việc nhìn thấy đường chuyển động của các thiên thạch này là do nhiệt phát sinh ra bởi áp suất nén khi chúng đi vào khí quyển...

FLASH 22: "7 NHÓM NGƯỜI SẼ ĐƯỢC ALLAH CHE BÓNG MÁT"

Ông Ibnu Mas’ud (r) thuật lại rằng Thiên sứ của Allah (saw) nói: “Bảy nhóm người sẽ được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào Ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của Ngài:

FLASH 21: "ÂN PHƯỚC NHỊN CHAY 6 NGÀY TRONG THÁNG SHAWWAL"

Ông Thawban thuật lại, Thiên sứ của Allah (saw) nói: “Ai nhịn chay Ramadan thì một tháng tương đương với mười tháng và nhịn chay sáu ngày sau ngày đại lễ xả chay thì đó là sự hoàn tất một năm nhịn chay” (Ahmad, Annasa-i).

FLASH 20 (KÈM BÀI THUYẾT GIẢNG CLIPS VIDEO) - BẠN CÓ BIẾT NÉT ĐẸP CỦA THIÊN KINH QUR'AN?

Thề bởi Allah, Đấng mà tất cả mỗi lình hồn đều nằm trong tay Ngài rằng nếu Thiên Kinh Qur’an luôn ở trong trái tim của một người nào đó và ở trong toàn bộ cuộc sống của y thì y là người tốt đẹp và phúc đức nhất trong nhân loại.

FLASH 19 - NHÓM NGƯỜI NÀO SẼ CHIẾN THẮNG TRONG NGÀY PHÁN XỬ CUỐI CÙNG?

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: “Tín đồ của cộng đồng Ta sẽ tự phân chia ra thành bảy mươi ba nhóm, tất cả bọn họ đều bị sa vào hỏa ngục, chỉ ngoại trừ một nhóm người duy nhất (được vào thiên đàng).”

FLASH 18 - MỤC ĐÍCH VÀ GIÁ TRỊ CỦA SỰ NHỊN CHAY RAMADAN

Ramadan là tháng tràn đầy lòng thương xót, lòng vị tha và cứu vớt khỏi hỏa ngục, bởi những ngày đầu của tháng được bao trùm bởi lòng thương xót, những ngày giữa tháng được bao trùm bởi lòng vị tha và những ngày cuối của tháng được bao trùm bởi sự cứu rỗi khỏi hỏa ngục.

FLASH 17 - MƯỜI ĐIỀU TÌNH YÊU DÀNH CHO ALLAH

Những người yêu thương Allah là những người khi làm bất cứ việc gì vì Allah thì họ không quan tâm tới lời trách móc của những người chỉ trích. Lời trách móc và chỉ trích của những người đó không làm họ chùn bước mà họ càng trở nên nhiệt quyết, kiên cường và bền chí.

FLASH 16 - TỘI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN - ĐẤT ĐAI

Thời buổi mà có những người trông bề ngoài thì rất ngoan đạo nhưng trong tim họ có cá tính tham lam muốn chiếm đoạt tài sản hay đất đai của người khác để làm tư lợi riêng cho gia đình của họ. Nhưng hãy biết rằng tội chiếm đoạt tài sản đất đai của người khác là một trọng tội sẽ chịu hình phạt vào Ngày Phán xử cuối cùng...

FLASH 15: THUYẾT GIẢNG AUDIO "SUNNAN AL FITRAH"

Fitrah có nghĩa là điều tự nhiên, giáo lý gọi là những việc làm Fitrah (Sunnah Fitrah) là bởi vì người thực hiện nó là thực hiện theo qui luật tự nhiên mà Allah đã ban cho con người, Ngài khuyến khích họ thực hiện để họ trở nên đẹp đẽ và quí phái hơn.

FLASH 14: "NHỊN CHAY NGÀY A'SHURA MỒNG 10 THÁNG MUHARAM"

Quí tín hữu Muslim thân mến, theo niên lịch Islam thì hôm nay chúng ta đã bước qua năm mới 1438 Hijri, Chanlyislam nghĩ rằng hầu như trong chúng ta phần đông đều biết tháng đầu tiên của năm Hijri được gọi là tháng Muharam (tháng 1) mà nó nằm trong danh sách một trong những tháng khuyến khích người Muslim nên cố gắng làm những việc Ibadath (hành đạo) vì Allah, bởi nó là một trong những tháng được Allah yêu thích.

FLASH 13: "HÃY THẬN TRỌNG ĐI NGANG TRƯỚC MẶT NGƯỜI ĐANG DÂNG LỄ SALAH"

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: “Nếu người đi ngang trước mặt người đang dâng lễ nguyện Salah biết được những gì y phải gánh chịu cho việc làm đó thì chắc chắn rằng y sẽ đứng lại chờ đợi cho dù có chờ lâu tới bốn mươi... thì điều đó vẫn tốt hơn việc y đi ngang trước mặt của người đang dâng lễ”.

FLASH 12: TÓM LƯỢC NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG NGÀY ĐẠI LỄ "EIDUL-ADHA"

Thiên sứ Muhammad (saw) đến Madinah thì Người bảo: “Các ngươi đã từng có hai ngày để các ngươi vui chơi và ăn mừng, nhưng hôm nay Allah đã thay vào đó cho các ngươi hai ngày lễ tốt đẹp hơn, đó là ngày Eid Al-Fitri và ngày Eid Al-Adha” (Abu Dawood, Annasa-i).

FLASH 11: "HỐI LỘ & ĐÚT LÓT"

Hối lộ, còn gọi là mãi lộ, dân gian thường gọi là đút lót, là hành vi đưa tiền, hoặc vật phẩm có giá trị, hoặc những thứ khác khiến cho người nhận cảm thấy hài lòng, để mong muốn người nhận giúp đỡ mình thực hiện hành vi sai trái pháp luật để có lợi về mình. Đây là hành vi "trao đổi" có mục đích là cùng mang lại lợi ích giữa hai bên.

FLASH 10: KHÔNG KÍN ĐÁO - CẨN THẬN TRONG LÚC "ĐẠI TIỆN - TIỂU TIỆN"

Việc không kín đáo khi tiểu tiện (những nhà vệ sinh công cộng), cũng như tiểu tiện vội vã nhanh chóng làm cho nước tiểu chưa kịp dứt hẳn hoặc cố ý đứng tiểu những chổ có thể làm cho nước tiểu văng ngược trở lại (cơ thể), vấn đề này Thiên sứ (saw) đã khuyến cáo như thế nào?

FLASH 9 - GIÁO LÝ "ZAKAT AL-FITR" CỦA THÁNG RAMADAN

Thiên sứ của Allah (saw) ra lệnh cho mỗi tín đồ Muslim dù là nam hay nữ, tự do hay nô lệ, lớn hay nhỏ và già hay trẻ đều bắt buộc phải xuất Zakah Al-Fitr  vào gần cuối tháng Ramadan. Zakah Al-Fitr sẽ được phân phát cho người nghèo và khó khăn, có thể cho nhiều phần Zakah đến một người nghèo và cũng có thể chia một phần Zakah đến nhiều người nghèo.

FLASH 8: "THIÊN KINH QUR'AN TRONG THÁNG RAMADAN"

Một hadith soheh ghi lại trong tháng Ramadan quyển thiên kinh Qur’an ở bên cạnh nhưng lại bỏ mặc Nó mà ngủ trong đêm và không thi hành theo Nó vào ban ngày thì vào Ngày Phán Xét Nó sẽ đứng lên chống lại y, Nó sẽ đòi y trả lại trách nhiệm mà y đã không thực hiện đối với Nó.

Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 115 Tổng lượt truy cập 2354866