-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Thiên sứ (saw) nói: “Không có ngày nào mà Allah lại phóng thích con người ra khỏi hỏa ngục nhiều bằng ngày A’rafah. Vào ngày A’rafah này Allah sẽ giáng xuống tầng trời hạ giới mà khoe mọi người với Thiên Thần và phán: “Đám người này cần gì đây?”” Hadith do Muslim ghi ở trang (533), số (1348).

FLASH 28: ISLAM - LÀ MỘT ÂN HUỆ CỦA ALLAH BAN CHO NHÂN LOẠI

Còn có ân huệ nào lớn lao cho con người hơn ân huệ được Allah đưa ra khỏi nơi tâm tối đến với ánh sáng và được Ngài hướng dẫn đến với tôn giáo mà Ngài hài lòng, để khẳng định mục đích và ý nghĩa mà Ngài đã tạo hóa, đó là thờ phượng Allah giúp con người đạt được hạnh phúc trên thế gian và phần thưởng tốt đẹp ở cõi Đời Sau.

FLASH 27: MƯỜI ĐIỀU DI HUẤN CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

Thiên sứ Muhammad (saw) di huấn điều thứ nhứt: “Quả thật, Ta đã để lại cho các người một thứ mà nếu các người bám lấy nó thì các người sẽ không bao giờ bị lầm lạc, đó là Kinh sách của Allah (Qur’an) và Sunnah (đường lối) của Ta (Hadith xác thực do Hakim ghi lại).

FLASH 26: "TỘI MÁCH LẺO"

Tại sao chúng ta lại có thói ngồi lê mách lẻo? Không phải vì lý do nó phơi bày chuyện của những người khác cho chúng ta thấy. Và tại sao chúng ta lại muốn chuyện của những người khác bị phơi bày ra? Tại sao bạn lại muốn biết chuyện của những người khác? Tại sao lại có vấn đề đặc biệt quan tâm đến người khác này?

FLASH 25 - HADITH NÓI VỀ THÁNG SHAB'AN?

Thiên sứ Muhammad (saw) nhịn chay nhiều trong tháng Sha’ban là nhằm răn dạy các tín đồ Muslim hãy tập làm quen (thể lực) để chuẩn bị chiến đấu cho tháng Ramadan sắp tới. Cho nên, việc nhịn chay trong tháng Shaban chỉ mang tính cách chuẩn bị (nhưng vẫn được ân phước) để sức khỏe của chúng ta bước vào tháng Ramadan nhanh chóng hài hòa và đáp ứng và đó cũng là sự noi gương đường lối của Thiên sứ (saw).

FLASH 24: "Có nên kết bạn với nhóm người ngụy Islam (Munafiq) và những người chuyên làm điều tội lỗi?"

Người Muslim không nên kết bạn với những người luôn dèm pha châm biếm Islam, những người xúc phạm đến giáo lý của Allah hay nhạo báng đến những người ngoan đạo (Mu’min),… ngoại trừ những người Muslim nào có khả năng tranh luận (kiến thức) để dập tắt lối suy nghĩ của họ.

FLASH 23: "ISLAM GIẢI THÍCH VỀ HIỆN TƯỢNG SAO BĂNG"

Theo những nhà thiên văn học thì Sao băng (còn gọi là sao sa) là đường nhìn thấy của các thiên thạch và vẫn thạch khi chúng đi vào khí quyển trái đất (hoặc của các thiên thể khác có bầu khí quyển). Trên Trái Đất, việc nhìn thấy đường chuyển động của các thiên thạch này là do nhiệt phát sinh ra bởi áp suất nén khi chúng đi vào khí quyển...

FLASH 22: "7 NHÓM NGƯỜI SẼ ĐƯỢC ALLAH CHE BÓNG MÁT"

Ông Ibnu Mas’ud (r) thuật lại rằng Thiên sứ của Allah (saw) nói: “Bảy nhóm người sẽ được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào Ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của Ngài:

FLASH 21: "ÂN PHƯỚC NHỊN CHAY 6 NGÀY TRONG THÁNG SHAWWAL"

Ông Thawban thuật lại, Thiên sứ của Allah (saw) nói: “Ai nhịn chay Ramadan thì một tháng tương đương với mười tháng và nhịn chay sáu ngày sau ngày đại lễ xả chay thì đó là sự hoàn tất một năm nhịn chay” (Ahmad, Annasa-i).

FLASH 20 (KÈM BÀI THUYẾT GIẢNG CLIPS VIDEO) - BẠN CÓ BIẾT NÉT ĐẸP CỦA THIÊN KINH QUR'AN?

Thề bởi Allah, Đấng mà tất cả mỗi lình hồn đều nằm trong tay Ngài rằng nếu Thiên Kinh Qur’an luôn ở trong trái tim của một người nào đó và ở trong toàn bộ cuộc sống của y thì y là người tốt đẹp và phúc đức nhất trong nhân loại.

FLASH 19 - NHÓM NGƯỜI NÀO SẼ CHIẾN THẮNG TRONG NGÀY PHÁN XỬ CUỐI CÙNG?

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: “Tín đồ của cộng đồng Ta sẽ tự phân chia ra thành bảy mươi ba nhóm, tất cả bọn họ đều bị sa vào hỏa ngục, chỉ ngoại trừ một nhóm người duy nhất (được vào thiên đàng).”

FLASH 18 - MỤC ĐÍCH VÀ GIÁ TRỊ CỦA SỰ NHỊN CHAY RAMADAN

Ramadan là tháng tràn đầy lòng thương xót, lòng vị tha và cứu vớt khỏi hỏa ngục, bởi những ngày đầu của tháng được bao trùm bởi lòng thương xót, những ngày giữa tháng được bao trùm bởi lòng vị tha và những ngày cuối của tháng được bao trùm bởi sự cứu rỗi khỏi hỏa ngục.

FLASH 17 - MƯỜI ĐIỀU TÌNH YÊU DÀNH CHO ALLAH

Những người yêu thương Allah là những người khi làm bất cứ việc gì vì Allah thì họ không quan tâm tới lời trách móc của những người chỉ trích. Lời trách móc và chỉ trích của những người đó không làm họ chùn bước mà họ càng trở nên nhiệt quyết, kiên cường và bền chí.

FLASH 16 - TỘI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN - ĐẤT ĐAI

Thời buổi mà có những người trông bề ngoài thì rất ngoan đạo nhưng trong tim họ có cá tính tham lam muốn chiếm đoạt tài sản hay đất đai của người khác để làm tư lợi riêng cho gia đình của họ. Nhưng hãy biết rằng tội chiếm đoạt tài sản đất đai của người khác là một trọng tội sẽ chịu hình phạt vào Ngày Phán xử cuối cùng...

FLASH 15: THUYẾT GIẢNG AUDIO "SUNNAN AL FITRAH"

Fitrah có nghĩa là điều tự nhiên, giáo lý gọi là những việc làm Fitrah (Sunnah Fitrah) là bởi vì người thực hiện nó là thực hiện theo qui luật tự nhiên mà Allah đã ban cho con người, Ngài khuyến khích họ thực hiện để họ trở nên đẹp đẽ và quí phái hơn.

FLASH 14: "NHỊN CHAY NGÀY A'SHURA MỒNG 10 THÁNG MUHARAM"

Quí tín hữu Muslim thân mến, theo niên lịch Islam thì hôm nay chúng ta đã bước qua năm mới 1438 Hijri, Chanlyislam nghĩ rằng hầu như trong chúng ta phần đông đều biết tháng đầu tiên của năm Hijri được gọi là tháng Muharam (tháng 1) mà nó nằm trong danh sách một trong những tháng khuyến khích người Muslim nên cố gắng làm những việc Ibadath (hành đạo) vì Allah, bởi nó là một trong những tháng được Allah yêu thích.

Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH YOUTUBE TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

BẢO TỒN SUNNAH

BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 696 Tổng lượt truy cập 2397643