-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHÌA KHÓA MỞ CỬA THIÊN ĐÀNG"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHÌA KHÓA MỞ CỬA THIÊN ĐÀNG"
27.10.2015 15:40 - đã xem : 1654
_VIEWIMG

Quí đồng đạo thân hữu! Chúng ta hãy kính sợ Allah! Hãy nhanh bước lên trên con đường làm việc thiện tốt và ngoan đạo, hãy tích cực thi đua và phấn đấu trong việc tích lũy ân phước và công đức, bởi lẽ tuổi đời của chúng ta chỉ là những chuỗi ngày ngắn ngủi, những thời khắc trôi qua rất nhanh, chẳng mấy chốc tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với cái chết để trở về với cõi đời sau.


Có lời bảo: Chìa khóa mở cửa Thiên Đàng là câu tuyên thệ "لَا إِلَـٰهَ إِلَّا اللَّهُ" – (La ila ha il lolloh) “Không có Đấng thờ phượng khác ngoài Allah”. Phải khẳng định rằng đây quả là câu nói đúng thực. Tuy nhiên, nó phải được hiểu trên phương diện thật đầy đủ bởi lẽ không phải ai nói câu tuyên thệ này trên môi đều cũng có thể mở được cánh cửa của Thiên Đàng. Nhưng, qua tất cả các di huấn về câu tuyên thệ, các học giả đã rút ra các điều kiện thiết yếu của câu tuyên thệ khi bảo rằng nó là chiếc chìa khóa mở cửa Thiên Đàng. Các điều kiện này sẽ là những cái răng cho chiếc chìa khóa để chủ nhân của nó có thể mở được cánh cửa Thiên Đàng, không có chúng thì chiếc khóa ấy sẽ trở nên vô dụng cho chủ nhân của mình...

Do đó, những người sẽ tìm thấy hạnh phúc ở cuộc sống Đời sau sẽ là những ai biết tận dụng cơ hội tuổi đời của mình cho việc tuân lệnh và phục tùng Allah, còn những người sẽ phải chuốc lấy sự khổ ải và đày đọa ở Đời Sau là những ai đã hời hợt và vô tâm với thời gian của mình trên thế gian này, họ chỉ biết dùng nó để lo toan cho đời sống thế tục ngắn ngủi mà quên đi cuộc sống trường tồn sau này.


 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO

DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM PHỤ TRÁCH

THỜI LƯỢNG 14 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 984 Tổng lượt truy cập 2632170