-Chân Lý Islam | baiviet | RIYAD AS-SALIHIN | BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “RIYAADH AS-SALIHEEN” (NGÔI VƯỜN CỦA NHỮNG NGƯỜI NGOAN ĐẠO) CHƯƠNG 56 - NHỮNG ÂN PHÚC NÓI VỀ CUỘC SỐNG GIẢN DỊ (ZUHD)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “RIYAADH AS-SALIHEEN” (NGÔI VƯỜN CỦA NHỮNG NGƯỜI NGOAN ĐẠO) CHƯƠNG 56 - NHỮNG ÂN PHÚC NÓI VỀ CUỘC SỐNG GIẢN DỊ (ZUHD)
05.10.2017 12:33 - đã xem : 973
_VIEWIMG

Chỉ có những ai yêu thích cuộc sống cõi trần hơn cuộc Đời Sau mới luôn mơ ước và thèm khát sự hào nhoáng và huy hoàng của ai đó một cách mãnh liệt khi họ nhìn thấy; riêng những người thực sự có đức tin nơi cuộc sống Đời Sau và chỉ yêu thích cõi Đời Sau thì luôn biết rằng mọi thứ trên thế gian này cho dù có tốt, có đẹp, có huy hoàng đến đâu thì cũng chỉ là phù du rồi sẽ sớm kết thúc và tan biến,...


Còn những gì ở nơi Allah mới thực sự tốt đẹp và huy hoàng, mới thực sự tồn tại lâu dài và bền vững mãi mãi. Bởi Allah, Đấng Tối Cao phán: {Rồi đây chắc chắn vào Ngày đó (Ngày Phục Sinh) các ngươi sẽ bị hạch hỏi về những hưởng thụ và lạc thú.} (Chương 102 – Attaka-thur: 8).

Vào Ngày Phán Xét, Allah sẽ tra hỏi tất cả những ân huệ mà Ngài đã ban cho con người từ cái ăn, cái mặc và mọi sự hưởng thụ khác từ của cải và vật chất của thế gian. Cho nên những ai có ít ân huệ trên thế gian thì cuộc tra hỏi sẽ sớm kết thúc. Vì Allah, Đấng Tối Cao phán: {Ai ham muốn cuộc sống nơi cõi phù du (cõi trần tục) thì TA sẽ sớm cho y đạt được những gì mà TA sẵn sàng ban cấp đối với ai TA muốn, nhưng rồi đây TA sẽ chuẩn bị cho y một chốn ngụ nơi Hỏa Ngục, nơi đó, y sẽ bị nướng, bị hạ nhục và bị ruồng bỏ.} (Chương 17 – Al-Isra’: 18).


Download file

BÀI THUYẾT GIẢNG DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM SOẠN THẢO

THỜI LƯỢNG 107 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 184 Tổng lượt truy cập 2377487