-Chân Lý Islam | baiviet | KHUTHBAH SONG NGỮ ANH-VIỆT | BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH VIỆT: "HÃY TIẾN GẦN ALLAH"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH VIỆT: "HÃY TIẾN GẦN ALLAH"
20.02.2016 13:07 - đã xem : 1809
_VIEWIMG

“Làm thế nào để được gần gũi với Allah?”  là đề tài của bài Khutbah vào ngày thứ sáu 19 tháng 2 năm 2016 tại Masjid Musulman 66 Đông Du mà tiến sĩ Basiron muốn chia sẻ với quý đạo hữu về những Hadith mà Thiên sứ (saw) đã giáo huấn không thể thiếu được trong kiến thức hành đạo của chúng ta.


Thiên sứ Muhammad (saw) có nói: “Quả thật, Allah Đấng Tối Cao có phán rằng: “Nếu ai đó thể hiện sự thù hận đối với một người Wali (bạn bè) của Ta, thì Ta nhất định tuyên chiến chống lại người đó. Và không có gì Ta yêu thích hơn những gì mà bề tôi của Ta bằng cách (thực hiện những hành vi để được) đến gần Ta hơn những gì Ta đã lệnh bắt buộc thi hành (những điều fardhu nhiệm vụ bắt buộc trong tôn giáo). Và bề tôi của Ta sẽ tiếp tục tiến gần Ta bằng cách thực hiện những nafilah (những hình thức hành đạo không mang tính chất bắt buộc) cho đến khi Ta yêu thương hắn. Khi Ta yêu thương hắn, thì Ta (chắc chắn soi sáng hướng dẫn) hắn trong việc nói năng, lắng nghe, trông nhìn, và Ta (chắc chắn soi sáng hướng dẫn) đôi tay của hắn để nắm lấy (để làm những gì tốt), và bàn chân của hắn để bước đi (để làm những gì hay). Nếu hắn cầu xin Ta thì Ta chắc chắn sẽ đền đáp cho hắn và nếu hắn cầu xin sự che chở nơi Ta thì Ta chắc chắn sẽ che chở hắn” Al-Bukhari.


Download file

 

BÀI KHUTHBAH NGÀY THỨ SÁU 19.02.2016

DO TIẾN SỈ BASIRON ABDULLAH SOẠN THẢO

VERSION VIETNAMESE THỜI LƯỢNG 12 PHÚT

VERSION VIETNAMESE - ENGLISH THỜI LƯỢNG 26 PHÚT

 
 
Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 475 Tổng lượt truy cập 2419647