-Chân Lý Islam | baiviet | ĐIỂM BÁO | BAN QUẢN TRỊ MASJID NOURUL IMAM TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP THIÊN KINH QUR'AN (Majliskhatam Al Qur’an)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BAN QUẢN TRỊ MASJID NOURUL IMAM TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP THIÊN KINH QUR'AN (Majliskhatam Al Qur’an)
10.12.2013 02:35 - đã xem : 5944
Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu, sáng ngày 11/9/2013, Ban Quản trị Thánh đường (ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức lễ Bế giảng lớp Sơ cấp kinh Qur’an (Majliskhatam Al Qur’an).
Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ Tân Châu và Ban Dân vận huyện Tân Châu và các vị trong Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh. Ban Quản trị Thánh đường Masjid Nourul Imam có 05 thành viên, trong đó 01 Tual (thầy giáo) phụ trách việc dạy tiếng Chăm, tiếng Ả Rập cho con em người Chăm Islam. Hiện nay, có khoảng 83 em đang học tại Thánh đường do Tual Mohamad So Pi Rin giảng dạy. Qua thời gian hơn 01 năm học tập, 22 em trong số 83 em người dân tộc Chăm đã cơ bản đọc được kinh Qur’an. Đối với người tín đồ Hồi giáo Islam, việc đọc kinh Qur’an là một sự bắt buộc, là sự vinh hạnh và đáng trân trọng. Kết thúc buổi lễ, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh đã trao Giấy chứng nhận và quà cho 22 em để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em.

 
Các em học sinh và Tual đang đọc kinh Qur’an


 
Quang cảnh buổi lễ Ông HaJi Chàm Sá – Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam


 tỉnh Tây Ninh trao quà cho các em Quang cảnh buổi lễ Ông Chàm Mil – Chánh Văn phòng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo


 đang trao giấy chứng nhận cho các em
Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 493 Tổng lượt truy cập 3014650