-Chân Lý Islam | baiviet | PHÂN TÍCH | BÍ MẬT CỦA NHÂN LOẠI BỊ KHÁM PHÁ
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÍ MẬT CỦA NHÂN LOẠI BỊ KHÁM PHÁ
30.08.2007 15:47 - đã xem : 2035
_VIEWIMG
Tôi thật là điên dại bởi vì ngay từ ngày 03 tháng 03 năm 1999 tôi đã cố tìm cho bản thân tôi một lối sống. Ngày đó tháng ba, tôi đã tham dự một buổi tiệc, các bạn biết đó, nó là một trong những buổi tiệc có tầm vóc lớn, với một ban nhạc Rock đồ sộ, tràn ngập rượu mạnh cùng vô số thuốc kích thích, đầy rẫy những điều kỳ quái, các cô gái trẻ ăn mặc hở hang không biết hổ thẹn, và các chàng trai cùng lứa tuổi say sưa túy lúy.

 Hôm đó tôi nhớ lại là tôi đã hút và hít khá nhiều chất ma túy và kết quả là tôi phải nằm bệnh viện suốt ba tuần lễ, và đó cũng là lúc tôi thật sự có thời gian để suy nghĩ về cuộc đời.

Ðúng vậy, chúng ta được sinh ra, lớn lên, rồi thành nhân và phát triển nhân cách tốt hay xấu tùy theo mỗi cá nhân. Tất cả chúng ta đều cố gắng đạt cho được những địa vị tột đỉnh trong xã hội của thế giới, ngay cả lúc chúng ta cố gắng chinh phục hoặc phải trả một giá thật đắt của cuộc đời của mình để đạt được mục đích đó, chúng ta luôn luôn sống với lòng ham muốn đạt cho bằng được tất cả mọi thứ.

Các bạn thấy đó, các bạn thức dậy ăn mặc chải chuốt cho xinh đẹp, đi học rồi về nhà làm bài tập và vui đùa rồi ngũ, và cứ thế lặp đi lặp lại không có gì thay đổi, cho đến ngày tốt nghiệp rồi đi làm, và kết hôn rồi nuôi dạy con cái. Mọi việc cứ diễn đi diễn lại. Cũng như các bạn đã biết "Bánh xe thời gian cứ tiếp tục lăn theo chu kỳ của nó". Cuối cùng, chúng ta đều chết. Ngày nay nhân loại đã đổ quá nhiều tiền tài và đã tốn hao nhiều thời gian trong việc suy nghĩ tìm tòi đến tận cùng các hạt phân tử li ti, nhưng ngoại trừ việc suy nghĩ về Thần Chết?

Tôi biết suy nghĩ về cái chết thì sẽ rất kinh hoàng đối với họ, tại sao không chứ? Cái chết đều xảy ra với mọi người và không có một ai hiểu tại sao? Hầu hết mọi người đều không biết lý do tại sao? Nhưng tôi biết. Bạn có từng nghĩ rằng tất cả cái chết đều thảm khốc với mọi người đang sống trên trần gian này? Và nó sẽ lấy đi tất cả những gì mà con người đang có. Cho dù bất luận thế nào đi chăng nữa, tất cả chúng ta đều phải chết, chúng ta bỏ lại tất cả mọi thứ. Phải Mọi Thứ!!!

Bạn thường nghĩ rằng tất cả những gì bạn đã trả cái giá bằng cả cuộc đời của mình để đổi lấy và đạt được... rồi sẽ mang chúng theo vào trong mồ với bạn ư? Không, chỉ có một thứ duy nhất theo cùng với bạn chính là ba mảnh vải trắng quấn thể xác và một cái hòm nếu có được, ngoài ra không có gì cả... Ðó là thành quả lao động trong suốt cả cuộc đời của bạn.

Nhưng tất cả mọi hành động của bạn đã làm ở trần gian này, Thiện và Ác sẽ đi cùng với bạn vào trong ngôi mộ và cái gì sẽ xãy ra với bạn ở trong đó... đó lại là một câu chuyện khác nữa!!!

Ðược rồi, để bạn tự suy ngẫm lấy. Căn bản là thân thể của chúng ta, tôi muốn nói là cơ thể sống của chúng ta, nếu chúng ta may mắn lắm thì tuổi thọ là 80 tuổi rồi cũng phải kết thúc và công việc làm của chúng ta cũng chấm dứt theo.

Theo lý tưởng sống của người Mỹ: "Nếu chúng ta không ở trần gian này sống một cuộc sống như một buổi tiệc vui chơi, vậy sống với mục đích gì??? Tại sao chúng ta sống? Trái lại, tại sao có quá nhiều người tự tử? Bởi vì họ không bao giờ trả lời được câu hỏi trên. Một vài người biết, một vài... Và Bí mật của nhân loại bị che dấu."

Tôi biết bạn đang suy nghĩ gì? Này bạn, Thượng Ðế đã ban cho chúng ta tôn giáo! Nói chính xác hơn, nó là lối sống và tôi báo cho bạn biết, lối sống đó chính là "ISLAM". Tôi theo đạo Cơ Ðốc, mà Cơ Ðốc giáo là một tôn giáo nhưng lại không có chỉ dạy về lối sống, 80% người Mỹ theo đạo Cơ Ðốc, nhưng xấu hổ thay khi nhìn vào họ... Ðồng tình luyến ái, tự tử, ma túy, gian dâm... ngay cả trong số các giáo sĩ của họ trong nhà thờ cũng có những hành động chung như vậy. Tôi biết các giáo mục trước kia trong nhà thờ của tôi đã bị trục xuất khỏi nhà thờ vì đã dính líu đến việc có con rơi. Tôi không chỉ trích riêng bất cứ một ai hết, những gì tôi đang nói là sự thật. Bên cạnh đó trên trái đất này có hàng triệu tôn giáo và tất cả đều hô hào tin vào một Chúa Duy Nhất... nhưng họ lại thiếu "Sự thật hiển nhiên".

Ðược rồi, để Aaron chỉ cho các bạn thấy, câu viết đầu tiên của tôi là gì? "Tôi thật là điên dại". Tại sao? Vì mọi người đều biết về Islam, nhưng họ lại lơ là về nó và cố che dấu nó đi. Tại sao tôi đã học mọi thứ ở trường học nhưng ngoại trừ Islam. Tôi đã học về Thượng Ðế của tôn giáo Hy-Lạp cho đến Phật Tổ Như Lai. Nếu bạn đọc hiểu được một câu trong Thiên Kinh Qur'an, bạn sẽ tin tôi nói, tôi đãm bảo với bạn, vì Thiên Kinh Qur'an là "Sự thật" và nó là "Bí mật của nhân loại bị che dấu".

Họ cố che dấu nó bởi vì nó nhắc nhở con người biết về sự thật, cái điều "Thật trong cuộc sống"... Họ muốn chúng ta giống như họ, loài yêu quái trá hình, bẩn thiểu..., làm mọi điều tội lỗi ở trần gian này và gọi đớ là "Cuộc sống"... và tôi sẽ không để bị rơi vào cạm bẩy của họ nữa, mà hầu hết chúng ta đều bị rơi vào. Tôi có cuộc sống, tôi có Islam.

Tôi xin lỗi Jean, Bố Mẹ, Ông bà nội - ngoại và Vị Giám mục Cơ đốc ngoan đạo đã cố gắng làm thay đổi quan niệm của tôi. Tôi đang từ bỏ lối sống cũ và tôn giáo cũ của tôi.

Tôi viết lá thư này trong lúc tôi còn là người theo Cơ đốc giáo, nhưng ngày nay tôi đã trở thành một người Muslim.

« Tôi nhận chứng rằng không có thượng đế nào để tôn thờ mà chỉ có Allah Duy Nhất và Muhammad (saw) là vị Thiên-sứ cuối cùng. »

Bài này của Cô Aaron Greenwich đã suy nghĩ về cuộc sống và đã được Allah soi sáng và vào đạo Islam. Do Abdul Malik và nhóm sinh viên Việt Nam tại trường Islamic Dawah Call (Lybie) biên dịch năm 2003.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 455 Tổng lượt truy cập 2577779