-Chân Lý Islam | baiviet | PHÂN TÍCH | BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS)
26.12.2014 22:34 - đã xem : 4019
_VIEWIMG
ISIS: là cái tên viết tắt của một nhóm cực đoan "Nhà nước Islam Iraq và Syria" do Abu Bakr al-Baghdadi người Iraq làm thủ lĩnh, những người Arab biết họ qua cái tên viết tắt "Da'ish" hay DA'ESH hoặc Islamic State (IS) theo tiếng Anh đăng tải trên thông tin báo chí và mạng Internet.

 

Họ còn được biết đến với tên gọi "Nhà nước Islam Iraq và Levant, Nhà nước Islam Iraq và Syria" hay "Nhà nước Islam Iraq và Cận Đông".

Nhà Lãnh tụ tối cao Iran, Ali Khamenei đã nói rằng Mỹ, Israel và Anh đứng đằng sau tổ chức "Nhà nước Islam" (IS) tự xưng. Họ đã tạo ra Al-Qaeda và Da'esh (viết tắt tiếng Arập của từ ISIL - tên gọi khác của ISIS) nhằm tạo ra sự chia rẽ và sử dụng chúng trong cuộc chiến chống lại các quốc gia Islam, nhưng rốt cục các tổ chức này lại quay sang chống lại Mỹ và các nước đồng minh...

Trong bối cảnh hình ảnh thông tin ghê tởm của nhóm ISIS hình xử dã man với loài người mà báo chí đăng tải mỗi ngày, nhưng hư thực thế nào thì chắc chắn rằng chúng ta cũng chỉ là những người ở phương xa được theo dõi qua mạng thông tin báo chí một chiều mà thôi. Quả thật, nếu là một người Muslim tôn vinh thiên kinh Qur'an và Sunnah của vị Thiên sứ Muhammad (saw) kính yêu thì chắc chắn rằng không một tín đồ Islam nào dùng "máu lạnh" để có lý tưởng lên thiên đàng nhưng thật ra là "ác quỷ" trong nhân loại...

Chính vì sự trái chiều này mà những vị Ulama (Học Giả Islam) chân chính không thể khoanh tay ngồi nghe mỗi ngày những thông tin 'ấu trỉ' của những người mang danh nghĩa Muslim mà đi ngược lại đường hướng của Chân lý Islam. Dù hư thực có thế nào đi nữa thì đây cũng vẫn là vấn đề chính trị xã hội thế giới luôn nằm trong hồ sơ "bí mật" của những kẻ muốn làm bá chủ nhân loại...

Về phần mình (Islam), những vị Ulama (Học giả Islam) cảm thấy không thể nhìn những hình ảnh của nhóm ISIS đăng trên báo chí hàng ngày làm mất đi sự tôn nghiêm của giáo lý Islam nên đã hội thảo và đưa ra "Bức Tâm Thư" với ý nghĩa: "Phân tích những đoạn kinh Qur'an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw) để đối chiếu những hình ảnh thông tin xấu của những người nào đi ngược lại giáo lý Chân Thiên Mỹ của Islam"

Cầu xin Allah, Đấng Thượng đế tối cao, che chở và bảo vệ cho những bề tôi của Ngài tránh lầm lạc rơi vào sào huyệt của bọn Shaytan xui khiến, mà luôn luôn giữ mình là những bầy tôi ngoan đạo của Ngài, amin.

Bài này có đăng ở webside: www.tusachislam.com


"Không tôn giáo nào dạy giết người, Hồi Giáo cũng vậy!"

 Qua sự kiện tàn bạo và dã man của nhóm ISIS tại Iraq và Syria, trong tháng 9 năm 2014 vừa qua có hai anh em người Việt (Từ Công Nhượng và Từ Champa Kasim) theo tôn giáo Islam hiện đang sống tại Quận Cam-Hoa Kỳ có dịp chia sẽ với quí vị độc giả qua chương trình "Người Việt - TV" nhằm mục đích có cái nhìn đúng đắn hơn về tôn giáo Islam và tín đồ của tôn giáo này trên thế giới.

 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 293 Tổng lượt truy cập 2615714