-Chân Lý Islam | baiviet | AL HADITH | CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần 2)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần 2)
07.09.2007 22:44 - đã xem : 3106
_VIEWIMG
10- Mặt trăng
Ông Anas (ra) thuật lại rằng: ”Một trong những dấu hiệu tận thế sẽ là: mặt trăng sẽ được nhìn thấy trước khi nó hiện ra ở chân trời (về việc tìm trăng đêm đầu mùng một của tháng) nhưng dân chúng sẽ nói đây là trăng non của đêm thứ nhì (mùng hai)”.

Những nơi sùng bái Allah (swt) (Masjid) sẽ bị xem là những thắng cảnh du lịch thay vì là chỗ để hành lễ lạy Allah (swt). Cái chết đến thật bất ngờ và rất thông thường (chết vì chiến tranh, bom nổ, dao đâm).


Cũng theo Hadith khác, và cũng do ông Anas (ra) thuật lại dấu hiệu Qiyamah (Tận thế) được nhắc đến là: - Hành động vô luân lý gia tăng. - Dùng lời nói nhục mạ nhau, chửi rủa nhau. - Cắt đứt tình thân, gia đình và họ hàng.


Ông còn nói thêm rằng: “Qiyamah sẽ đến khi những nơi để hành lễ sùng bái Allah (swt) bị xem là những vật dụng dùng để kiêu hãnh, cao ngạo thay vì là nơi để hành đạo.” Thiên hạ sẽ tranh nhau xây dựng lên những masjid đồ sộ và hoàn hảo nhất và thiên hạ sẽ hội họp nhau tại masjid chỉ để khoe khoang, khoác lác về nhiều vấn đề.


11- Yêu thích vật chất thế gian.


Ông Thaubaan (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Tận thế sẽ đến, khi những người của những xứ Kafir sẽ mời mọc nhau đến dùng cơm, để tìm cách tiêu diệt Muslim. Có người đã hỏi: - Thưa Rosululloh (saw), Có phải họ dám làm chuyện đó vì dân số Muslim chúng tôi quá ít ỏi? Rosululloh (saw) đã trả lời: - Không, sự thật dân số Muslim sẽ vô cùng đông đúc, mặc dù đông như vậy nhưng Muslim sẽ giống như cành cây con trôi theo dòng nước lũ. Allah (swt) sẽ làm cho kẻ thù của các người không còn sợ các người nữa, và Ngài sẽ làm cho tim của các người chứa đầy ấp sự đam mê”. Có người đã hỏi: - Thưa Rosululloh (saw) Đam mê là làm sao vậy? Rosululloh (saw) đã trả lời: - Là yêu mê say đắm thế gian này và ghét sợ cái chết.”  


Chú thích: Yêu say mê thế gian này đã làm cho chúng ta không còn phân biệt được những gì Halal (cho phép) và Haram (cấm kị) và chúng ta hoàn toàn hèn nhát sợ đối diện với cái chết, cho nên mặc dù chúng ta có con số đông đáng kể nhưng chúng ta bị kẻ thù chiếm ưu thế kiểm soát chúng ta.


12- Tận thế sẽ đến khi:


Ông Abu Musa Ash’ari (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Tận thế (Qiyamah) sẽ đến khi:


* Hành động theo lệnh truyền trong Qur’an bị xem như là một sự gì xấu hổ.


* Islam trở thành xa lạ, con người không muốn theo.


* Tính độc ác và ganh ghét nhau trở thành thông dụng trong dân chúng.


* Sự hiểu biết về Islam bị Allah (swt) lấy mất.


* Thời giờ trôi qua rất nhanh chóng.


* Đời sống của con người trở thành ngắn ngủi.


* Tháng, năm và thực phẩm không còn là Ân huệ của Allah (swt) (thời gian sẽ ngắn đi và thực phẩm sẽ không tinh khiết).


* Khi người bất lương được xem là người đáng tin cậy, còn người đáng tin cậy sẽ bị xem là người bất lương.


* Khi người xảo quyệt được xem là người trung thực và ngược lại người trung thực sẽ bị xem là người lừa đảo.


* Khi bạo lực, khát máu và hỗn loạn trở thành thông thường.


* Khi phụ nữ sinh được con bất mãn vì sinh được con, còn phụ nữ cằn cỏi vô sinh lại vui mừng vì không được sinh con.


* Khi sự áp bức, ghanh ghét và tham lam sẽ trở thành lối sống hằng ngày.


* Khi con người bắt đầu chết từng con số đông.


* Khi dối trá thắng thật thà.


* Khi con người tranh chấp nhau vì những chuyện cỏn con không đáng kể.


* Khi con người mù quáng chạy theo tham vọng và sắc dục.


* Khi những quyết định dựa vào sự phỏng đoán vô căn cớ.


* Khi mùa màng bị thất bát mặc dù có mưa dồi dào.


* Khi nguồn suối hiểu biết về Islam bị khô cạn và sự ngu dốt về Islam sẽ tràn lan như nước lũ lụt.


* Khi mùa Đông thì nóng và ngược lại mùa hè thì lạnh.


* Khi vô luân lý sẽ nhiều hơn vô liêm sỉ, và con người công khai phạm tội.


* Khi chiều dài của ngày bị co giãn (thời gian di chuyển chỉ còn là vấn đề của giờ phút, đi bằng phản lực cơ)


* Khi các nhà hùng biện và giảng viên công khai nói láo.


* Khi luật pháp về nhiều vấn đề của tôn giáo Islam bị đưa qua cho những phần tử tệ hại nhất của cộng đồng (Ummah của Rosululloh Muhammad(saw)) để quyết định, nếu người nào chấp nhận và vui lòng đi theo, người đó sẽ không được hưởng mùi hương của Thiên đàng.


* Khi con cái trở thành nguyên nhân của sự đau khổ và giận dỗi của cha mẹ chúng.  (Kanzul Ummal)


13- Hợp thức hóa những điều cấm kị, cho phép làm điều Haram.


Ông Anas (ra) thuật lại những lời nói sau đây của Rosululloh (saw): “Khi Ummah của tôi bắt đầu sử dụng 5 điều sau đây, họ sẽ phạm vào điều cấm kị và họ sẽ bị tiêu diệt: 


1-     Khi chúng nhục mạ nhau và chửi rủa nhau.


2-     Đàn ông bắt đầu mặc quần áo bằng tơ lụa.


3-     Tìm thú vui trong ca nhạc và nhảy đầm với vũ nữ.


4-     Uống rượu công khai.


5-     Thực hành đồng tình luyến ái, nam đồng dục nam, nữ đồng dục nữ.


Bà Ayesha (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: Luật Haram đầu tiên của Islam là rượu sẽ bị lật ngược lại. Có người đã hỏi: - Thưa Rosululloh (saw) làm sao chuyện đó có thể xảy ra được khi Allah (swt) đã công khai cấm uống rượu? Rosululloh (saw) đã trả lời: - Rượu sẽ được họ cho mang tên khác và họ cho phép được uống.”


14- Sự biến dạng của gương mặt.


Ông Anas (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Trong những ngày cuối cùng trước Qiyamah, gương mặt của một số người trong Ummah của tôi sẽ bị thay đổi thành mặt heo và mặt khỉ”.   


Một đạo hữu (Sahabah) đã hỏi: “Thưa Rosululloh (saw), những người này có lòng tin tưởng nơi Allah (swt) và Rosululloh (saw) không?”


Rosululloh (saw) đã trả lời: “Không những họ có đức tin mà họ còn có Salaat, nhịn chay và làm Hadj nữa.”


Sahabah đã hỏi tiếp: “Thế thì làm sao chuyện không may đó lại có thể chụp xuống người họ.”


Rosululloh (saw) đã trả lời: “Họ sẽ ghiền mê mẩn các vũ nữ, ca sĩ và nhạc khí. Họ sẽ uống rượu thả giàn, sau một đêm say sưa trác táng như thường lệ, sáng hôm sau gương mặt của họ sẽ biến dạng thành mặt khỉ và mặt heo.” (Fathul Baari)


15- Rượu.


Ông Huzaifah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Khi Ummah này nhìn nhận rượu là nước ngọt, tiền lời cho vay là lợi tức buôn bán, và hối lộ là quà cáp tặng biếu vì họ muốn những thứ Haram này thành Halal và họ làm ăn buôn bán bằng tiền zakat, lúc đó họ sẽ bị Allah (swt) tiêu diệt vì đó là những tội lỗi đã gia tăng quá mức”.  (Kanzul Ummaal)


16-Nhiều thứ tội lỗi độc ác.


Sau đây là một phần trong những hadith đã do ông Abdullah Ibn Mas’ood (ra) tường thuật lại, khi ông đã hỏi Rosululloh (saw) về các dấu hiệu của Qiyamah:


·        Băng đảng, cướp có súng và người độc ác và tội lỗi thịnh hành khắp nơi.


·        Con người sẽ kết tình thân với những người xa lạ và cắt đứt tình quyến thuộc với những người thân cận và ruột thịt.


·        Kẻ đạo đức giả sẽ kiểm soát những vấn đề của cộng đồng và người tội lỗi vô luân thường đạo lý, bất lương sẽ đứng đầu những tổ chức thương mại đồ sộ.


·        Masjid sẽ được trang hoàng lộng lẫy nhưng tim của con người sẽ trở thành trống rỗng không được dẫn đạo.


·        Con người hưởng thụ xả láng trong đồng tình luyến ái, nam đồng dục nam, nữ đồng dục nữ.


·        Ca nhạc và dụng cụ hát (thời nay băng nhạc, máy hát, TV) sẽ được tìm thấy trong từng nhà (nhà nào cũng có).


·        Nhiều loại rượu được tiêu thụ xả láng.


·        Trong xã hội sẽ có rất nhiều người chỉ trích người khác, nhiều người ngồi lê mách lẻo, nhiều người nói xấu sau lưng người khác và có nhiều người đặt điều bịa chuyện nói láo.


·        Sẽ có rất nhiều nạn con rơi, con hoang (Kanzul Ummal).


17- Chết sướng hơn sống.


Ông Abu Hurayrah(ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng:  Khi vị lãnh tụ của các người sùng đạo và ngay thẳng và khi kẻ giàu có trong các người rộng rãi và khi có vấn đề xảy ra cho các người được xét hỏi rõ ràng (Shura) thì tốt cho các người sống trên thế gian hơn là nằm trong lòng đất, nhưng khi vị lãnh tụ của các người độc ác và tham nhũng và khi kẻ giàu có trong các người chi li hà tiện và khi vấn đề của các người bị kiểm soát và quyết định bởi đàn bà, khi đó các người chết tốt hơn là sống trên mặt đất.”


18- Thời kỳ đen tối.


Ông Mu’aaz bin Jabal (ra) và các Sahabah (ra) đã thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Allah Ta’Ala đã Mặc khải tôn giáo này cho Rosululloh Muhammad (saw) và sau đó Rosululloh (saw) đi lên Trời Mi’raj, tiếp theo là thời kỳ của các Khalifah cũng đều được hưởng Ân Huệ của Allah (swt). Sau đó là thời kỳ sẽ bị cầm quyền bởi những ông vua bạo ngược tàn nhẫn, rồi sau nữa sẽ đến lượt những người độc tài cai trị đầy quyền chuyên chế, độc tài bạo ngược như những tên bạo chúa đối với nhân dân bị áp bức. Thời kỳ này Ummah sẽ bị chìm đắm trong một xã hội suy đồi, bại hoại. Dân chúng sẽ hợp thức hóa sự gian dâm, rượu chè, cờ bạc, đàn ông mặc tơ lụa… Mặc dù sự bạo ngược và độc ác lan tràn nhưng Allah (swt) sẽ không ngăn cản họ, họ vẫn tiếp tục hưởng sự nuôi dưỡng của Allah (swt) để cuối cùng họ sẽ trả lời trước Allah (swt) vào Ngày Phân Xử tội phước”.


Chú thích: Thời nay chúng ta thấy rất thông thường những người Kuffar (người ngoại đạo) và luôn cả những người Muslim tội lỗi đều đang sống một đời sống hoàn toàn trái nghịch với Thiên Luật của Allah (swt), họ vui thú trong ảo tưởng và không lối thoát và dường như họ đang thỏa thuê vì có đầy đủ sức khỏe, tài chánh dồi dào và sống tự do ăn chơi cẩu thả. Chúng ta không nên sai lầm mà nghĩ rằng cái tài lộc này của họ vẫn được Allah (swt) ban cho ân phước mặc dù họ sống trong tội lỗi.


Qur’an đã phân biệt rõ ràng hiện tượng này: ….Những tiện nghi mà họ đang vui hưởng thật sự là một sự trừng phạt của Allah ban cho họ trên thế gian này, những kẻ này mải mê say đắm để rồi quên mất Imaan và quên luôn Taubah cho đến khi thần chết bất thình lình vồ lấy họ và mang họ đi và họ sẽ trả lời trước Allah trong Ngày Phân Xử Tội Phước.” (Qur’an)


Ông Ibnu Abbas (ra) đã nói rằng: “Tận thế sẽ đến khi con người chỉ còn là một dụng cụ để dồn ngốn cho đầy bụng của họ, còn giáo điều thì họ làm theo dục vọng của họ. Bất cứ công việc làm nào mà con người đảm nhận, họ sẽ chỉ biết lo cho quyền lợi riêng của họ và hoàn tất dục vọng của họ mà thôi, bất kể hợp pháp hay không và nó sẽ trở thành lối sống hằng ngày của họ.”  


19- Sự khác biệt giữa Halaal và Haraam.


Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) đã nói rằng: “Tận thế sẽ đến khi con người trở thành hách dịch và ngoan cố, họ sẽ không quan tâm đến vấn đề Halaal hay Haraam nữa, họ cũng không màn phải lánh xa Haram cũng không muốn bị khó khăn khi phải tìm kiếm Halal.” (Al-Bukhari)        


20- Kỷ nguyên của lợi tức tiền cho vay (Riba).


Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: Chắc chắn một kỷ nguyên tiền lời cho vay sẽ đến với con người, khi đó sẽ không có một người nào sẽ thoát khỏi sự ràng buộc bởi lợi tức tiền cho vay, nếu người nào thật sự tránh né đuợc một cách trực tiếp nhưng rồi họ cũng sẽ không thoát được hậu quả của nó, bằng cách này hay cách khác nó cũng sẽ với tới người đó.”
xem tiếp phần 3

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 1049 Tổng lượt truy cập 2871180