-Chân Lý Islam | baiviet | PHÂN TÍCH | ĐÂU LÀ SÂU VÀ ĐÂU LA CANH?
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
ĐÂU LÀ SÂU VÀ ĐÂU LA CANH?
07.10.2011 02:25 - đã xem : 2791
_VIEWIMG
CLI : Tiểu phẩm "HỒI GIÁO ĐẠI CƯƠNG" của tác giả Nguyễn Minh (ngoại đạo) là một chuyên đề phân tích và tìm hiểu tôn giáo Islam theo chiều hướng khách quan qua những tài liệu Anh ngữ, đây là một bài phân tích ngắn gọn dù cách dùng từ vài nơi không được chính xác (những chữ gạch đích được thay thế bằng những chữ màu xanh trong ngoặc). Chanlyislam cảm thấy đây là tài liệu có sự nhận xét trung thực của những người đạo đức và công bằng, chúng tôi xin mạn phép trích lại để cùng nhau hiểu rõ đâu là “sâu” và đâu là “canh” vậy.

Chanlyislam xin sửa đổi vài từ như sau:

* CHÚA đổi thành THƯỢNG ĐẾ (ALLAH)

* TIÊN TRI đổi thành SỨ GIẢ hay THIÊN SỨ 


Đọc thêm vài lời bình luận của một số độc giả qua Forum e-thuvien.com liên quan đến bài HGĐC

MIDNIGHT: Đọc xong "Hồi Giáo Đại cương" không còn thấy Hồi giáo đáng sợ nữa. Lúc trước mỗi lần xem thời sự là cảm giác: "sao giáo phái này ghê quá".

 

***** 

 

CAPTHOIVU:

 

Nửa đêm thân mến,

 

He.. đúng là chúng ta có nhầm lẫn đôi chút về Hồi giáo. Những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy toàn là các thông tin về chiến tranh, về chiến sĩ cảm tử, về đánh bom, về cực đoan trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng, trong thế giới hiện nay, các thông tin đó hầu hết là xuất phát từ thế giới phương Tây và đã bị bẻ cong sao cho phù hợp với lợi ích của giới cầm quyền. Vậy nên dễ hiểu tại sao đạo Hồi trở thành một thứ đạo lạ lùng với chúng ta đến như vậy. Hiện mình đang ở một nước đạo Hồi đông dân nhất thế giới. Quả thực, thế giới đạo Hồi ở đây khác xa những gì mình đã từng biết. Một thế giới đáng để dân tộc VN ta (xin lỗi nếu mình dùng từ dân tộc hơi quá mạnh) phải học hỏi và noi theo. Dần dần mình còn cảm thấy đất nước này thật đáng yêu, thật đáng khám phá. Nếu có cơ hội, bạn hãy một lần vào mosque của đạo Hồi mà nghe cầu kinh. Cũng thú vị lắm bạn ạ. Xin chia sẻ với bạn đôi chút, Thân ái.

 

*****

 

SACH VA TOI:

 

Mình đã đọc qua bài viết này và thấy đây là một bài viết có cách nhìn công bằng nhất về một tôn giáo, đặc biệt về một tôn giáo bị những thế lực chính trị lạm dụng. Tại sao mình lại dùng từ "lạm dụng"? Đó là tại vì mình sống trong mộ đất nước tên là Islam (tên gọi chính xác của đạo Hồi). Ở VN, chúng ta chỉ biết được qua thông tin báo chí về Islam và một số nhà báo ấy chưa chắc biết gì về tên gọi của Islam - Hồi giáo cũng vội "bộp chộp" kết luận này và kết luận nọ. Theo mình nghĩ, nếu những ai muốn biết nhiều hơn về tôn giáo này thì có thể đến du lịch ở Malaysia thi sẽ biết được nhiều hơn về tôn giáo này. Hoặc không, các bạn có thể đến những ngôi thánh đường Hồi giáo ở tp HCM, khu đường Nguyễn Văn Trỗi để tận mắt và tiếp xúc với họ. Chúng ta nên biết rằng có trên 50 quốc gia trên thế giới xem Islam - Hồi giáo là quốc giáo đấy!!!!!!!!!!!!!!!!


 

 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 219 Tổng lượt truy cập 2615640