Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
Hai nữ diễn viên bộ phim kích động Hồi giáo: Tôi bị lừa!
19.09.2012 17:20 - đã xem : 5533
Hai nữ diễn viên Cindy Lee Garcia và Anna Gurji từng góp mặt trong bộ phim “Innocence of Muslims” đều đã lên tiếng sau khi biết bộ phim của mình gây nên tình hình căng thẳng khắp Trung Đông.Đoạn trailer dài 14 phút của bộ phim “Innocence of Muslims” sau khi được đăng tải lên Youtube đã gây ra cuộc bạo loạn đẫm máu ở Trung Đông. Nữ diễn viên Cindy Lee Garcia - người đóng vai mẹ của cô gái 12 tuổi kết hôn với nhà tiên tri Muhammad - đã chính thức lên tiếng. Đoạn lời thoại của nhân vật người mẹ do cô Cindy đóng đã gây nhiều tranh cãi nhưng chính bản thân cô cũng bị bất ngờ về những lời thoại đó. Cô cho biết mình không bao giờ nói ra cái tên “Muhammad” như lời thoại xuất hiện trong phim và thậm chí cô tưởng rằng bộ phim  mình đang đóng tên là “Warrior Desert” chứ không hề biết đó là “Innocence of Muslims”.

Dưới đây là bài phỏng vấn ngắn nữ diễn viên Cindy Lee Garcia:


Sau khi tham gia đóng “Innocence of Muslims” cuộc sống của cô thế nào?


Tôi đã bị đuổi việc khỏi nhà trẻ. Đó là nguồn thu nhập duy nhất của tôi. Hơn thế nữa, những mối quan hệ bạn bè, họ hàng của tôi bị tổn hại nghiêm trọng vì họ sợ bị trả đũa nếu tiếp xúc với tôi.


 Nữ diễn viên cho biết toàn bộ diễn viên đều bị lừa khi tham gia dự án này


 


Ai đã mời cô tham gia bộ phim này?

Một người đàn ông tên là Sam Bacile. Tôi nhận được cuộc điện thoại mời đi casting và trong buổi casting đó có sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng mà tôi không tiện nói tên.


Vậy họ có phải là diễn viên?


Họ là những nhà sản xuất phim và giám đốc.


Cô có thể tiết lộ ai là đạo diễn chính của bộ phim không?


Không. Tôi chỉ có thể nói rằng đó là một nhà văn. Anh ta cũng là người mà họ gọi là Sam Bacile. Anh ta chính là thủ phạm nhưng một số người đã cố gắng giải thoát cho anh ta.


Cô có thể nói rõ hơn về đội ngũ sản xuất của bộ phim không?


Tôi không chắc chắn. Nhưng tôi biết 3 người trong số họ, có 2 đạo diễn âm thanh và người còn lại là một nhân vật nổi tiếng. Tôi không thể tùy tiện nói ra tên họ, nhưng trong quá trình quay phim, họ đã yêu cầu tôi nói lời thoại rằng "con gái tôi 7 tuổi" nhưng tôi không đồng ý mà chỉ nói rằng “con gái tôi là một đứa trẻ”. Trên thực tế nữ diễn viên đóng vai con gái tôi đã 20 tuổi.


 Cảnh phim "Desert Warrior" đã được cắt ghép và chỉnh sửa để biến thành một bộ phim "thảm họa" (Nguồn ảnh: newworldliberty)


Và họ đã hóa trang để cô gái đó trông như em bé 7 tuổi?


Họ làm cho cô gái trông như đứa bé khoảng 10 tuổi.


Mục đích là để xúc phạm đến nhà tiên tri Muhammad?


Các diễn viên đã bị lừa dối. Giọng nói của tôi đã bị giả mạo và cắt ghép. Tôi không biết được sự thật cho đến khi đoạn trailer được tung ra. Nhân vật tôi nhắc đến trong lời thoại là “Master George” nhưng khi lên phim nó đã bị lồng tiếng đè lên và biến thành “Muhammad”.


Lần cuối cùng cô nói chuyện với Sam Bacile là khi nào?


Tôi đã gọi cho anh ta ngay khi cuộc bạo động nổ ra ở Lybia và hỏi anh ta: “Tại sao lại làm chuyện này?” Anh ta nói: “Cindy, hãy nói với mọi người rằng cô vô tội”. Anh tiết lộ lý do sản xuất bộ phim này là vì anh ta đã quá mệt mỏi với việc những người Hồi giáo cực đoan tấn công người dân vô tội và anh ta là người Israel chứ không phải người Ai Cập như mọi người vẫn tưởng.


Phim trường của bộ phim là địa điểm nào?


Đó là nhà thờ trên phố Hamilton ở Duarte. Họ dựng trường quay ngay tại đây, có đầy đủ trạng phục cũng như hệ thống máy quay. Trông không hề có điều gì bất thường và tất cả chúng tôi đều nghĩ đó là một bộ phim nói về Thiên Chúa giáo, thậm chí họ còn chơi bản nhạc “The Passion of the Christ”.


 Bộ phim là nguyên nhân gây ra những cuộc giao tranh đẫm máu ở Trung Đông. (Nguồn ảnh: ibtimes)


Thời lượng của bộ phim hoàn chỉnh là bao lâu?


Dự kiến phim dài 2 tiếng nhưng hiện tại nó vẫn chưa được hoàn tất. Phần duy nhất của bộ phim được hé lộ chính là đoạn trailer “thảm họa” đó.


Cô có thể cho biết cảm tưởng khi tham gia diễn xuất bộ phim đó?


Bản thân tôi rất yêu thích công việc diễn xuất. Khi nhận kịch bản phim, tôi thấy đây là một bộ phim hành động sử thi, bối cảnh phim xảy ra ở một vùng sa mạc cách đây 2000 năm, có những chiến sĩ chiến đấu. Có một nhân vật tên là Master George, người đã bị vợ mình phản bội và anh ta lập kế hoạch trả thù vợ mình. Tất cả chỉ có vậy, kịch bản không hề đề cập đến “Muhammad” nào cả. Ngay cả những diễn viên quần chúng cũng bị lừa một cách ngoạn mục. Chúng tôi thực sự quá tin tưởng vào nhà sản xuất và gã đàn ông Sam Bacile đó.


Cô có muốn kiện ai trong vụ việc này?


Tôi sẽ kiện người đàn ông được gọi là Sam Bacile. Tôi đã nhờ được một luật sư ở Los Angeles giúp đỡ. Tôi không muốn phải từ bỏ giấc mơ làm diễn viên, tôi chỉ muốn quay lại Hollywood và theo đuổi ước mơ của mình.


Với tình hình căng thẳng ở Trung Đông, cô có sợ mình bị trả thù?


Tôi tin vào Chúa và tôi không sợ hãi bất cứ điều gì. Tôi chỉ lo lắng cho gia đình và chồng tôi, những người thân yêu nhất của tôi. Tôi không thể ở bên họ lúc này vì tôi sợ sẽ làm họ bị tổn thương.


 Rất nhiều người dân vô tội đã bị sát hại. (Nguồn ảnh: ST)


Có thể đổ lỗi cho bộ phim về những cuộc bạo loạn và cái chết của nhiều người?


Nó chính là nguyên nhân của mọi chuyện, Sam Bacile đã cố ý tạo ra nó.


Tại sao cô lại đồng ý trả lời phỏng vấn trong khi những diễn viên khác đều từ chối?


Vì tôi cảm thấy thực sự xấu hổ trước cái chết của những người dân vô tội. Tôi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trên đài truyền hình quốc gia và cầu xin người Hồi Giáo hãy dừng những cuộc tấn công vào những người dân vô tội. Đó không phải là lỗi của chúng tôi hay của những người dân vô tội bị giết đó. Thủ phạm chính là gã đàn ông Sam Bacile, kẻ đầu sỏ của toàn bộ sự việc này.


Một nữ diễn viên khác tên là Anna Gurji cũng tham gia diễn xuất trong phim “Desert Warrior” (sau bị chỉnh sửa thành “Innocence of Muslims”) đã gửi bức tâm thư lên trang web của tác giả Neil Gaiman.


Không hề có bất cứ ai là Muhammad xuất hiện trong lời thoại và chúng tôi không hề đề cập đến vấn đề tôn giáo trong quá trình quay phim. Tôi chắc chắn 100% những diễn viên trong đoàn làm phim không hề biết về kế hoạch ẩn sau bộ phim “Desert Warrior”.


 Nữ diễn viên Anna Gurji 


Nữ diễn viên cho biết cô đã rất sốc khi hay tin bộ phim của mình đã biến thành “Innocence of Muslims” và là nguyên nhân gây ra chiến tranh ở Trung Đông: “Hai giờ sau khi mọi chuyện vỡ lở, tôi đã liên lạc với tờ Inside Edition để sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Tôi đã không ngừng khóc và cảm thấy vô cùng đau đớn khi tận mắt xem trailer đó. Khuôn mặt của chúng tôi đã được sử dụng để tạo ra một bộ phim thảm họa mà chúng tôi không hề hay biết”.


Anna lo ngại cho sự an toàn của mình, nhưng cô không tìm cách trốn tránh: “Tôi không biết phải làm gì khác ngoài việc nói ra sự thật. Tôi sẽ không giấu bất cứ điều gì”.


Hiện nay, danh tính giám đốc sản xuất của bộ phim “Innocence of Muslims” đã được xác định, đó là một người sản xuất phim khiêu dâm tên là Alan Roberts. Tuy vậy, hiện ông này cũng khăng khăng cho rằng mình chỉ là nạn nhân của vụ việc và ông đã thực hiện “Desert Warrior” mà không hề biết mình bị lừa.

Tiểu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc
chanlyislam.net | 2012-09-29 01:14:27 | chanlyislam@yahoo.com
Lời dưới đây la lập lại comment của bạn đọc tên là Ahmad, bởi không biết lý do gì mà chúng tôi không thể đưa lời comment này của bạn ahmad lên được nên chúng tôi phải ghi lại, xin cáo lỗi bạn ahmad nhé. Assalam.. họ dựng một bộ phim sai hoàn toàn sự thật. Nabi Muhammad (saw) không phải như trong phim này kể. tẩy chay cái bộ phim chết tiệt này. (Ahmad)
muslimin | 2012-09-28 16:39:27 | sariah@yahoo.com
cau xjn allah lam ro moj chjen vj chj co allah moj pk dc su that ney AMIN (aj la nguj muslim lam wen nhe girlkute_love_boylovely357 mun trao doj them kjen thuc thuj)
Ahmad | 2012-09-20 08:16:35 | cughy@yahoo.com
Assalam.. họ dựng một bộ phim sai hoàn toàn sự thật. Nabi Muhammad (saw) không phải như trong phim này kể. tẩy chay cái bộ phim chết tiệt này.
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 312 Tổng lượt truy cập 2510266