Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
 • Những năm tháng vừa qua có vài khu vực thuộc cộng đồng Muslim sinh sống đã và đang từng bước hình thành tổ chức những khóa học thuộc lòng thiên kinh Qur’an (Hafis Qur'an) và giáo lý Islam từ gần một năm nay đó là khu vực Masjid Nourul Ehsan "Bau Cha-é” thuộc Ấp Tân Châu, xã Tân Phú, Huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh.
 • Vào năm thứ 9 Hồi lịch, sau khi bán đảo Arab được thống nhất thì nước láng giềng Hi Lạp cảm thấy khó chịu do những gì đã xảy ra với họ ở trận Mutah trước kia. Từ đó quân Hi Lạp hiềm thù rồi chuẩn bị một đội quân hùng mạnh gồm hơn mười ngàn quân, cộng thêm phe đồng minh là giáo dân Thiên Chúa còn sót lại trên bán đảo Arab để tấn công vào vùng đất Islam... Nhưng, Thiên sứ (saw) đã đi trước một bước như sau:
 • Quả thật, kiến thức "Niềm tin trong Islam" là kiến thức thiêng liêng và quí giá mà mỗi tín đồ có đức tin nơi Allah có bổn phận phải học và tìm hiểu, vì đó là kiến thức về Allah - Đấng Tối Cao và Ân Phúc, kiến thức về các tên gọi, các thuộc tính của Ngài cũng như kiến thức về bổn phận và nghĩa vụ của người bề tôi đối với Ngài.
 • Hội từ thiện "Trăng Lưỡi Liềm đỏ Abu Dhabi " thông qua Đại Sứ quán Dubai UAE tại Hà Nội chỉ thị cho ông Mohamad Yousof làm đại diện phân phát bò nhiều nơi, trong đó khu vực cộng đồng Muslim sinh sống gần Masjid Muhammadiyah - Châu Phong hưởng được 5 con bò.
 • 1. Chương trình "CHIA SẼ TÌNH THƯƠNG" đến những gia đình Muslim nghèo và trẻ em mồ côi tại Masjid Mukminin (vùng kinh tế mới) xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang.
  2. "80 PHẦN THỊT QURBAN 1436.H" của Chương trình "Nối Vòng Tay Chanly" phân phát cho người Muslim nghèo ở xã Phú Riềng Bình Phước và những Muslim Ninh Thuận đến Thành Phố Hồ chí Minh lập nghiệp - và khách Muslim vãng lai...
 • “Hajjatuwada’ – Cuộc Hành Hương Giã Biệt” là chủ đề bài thuyết giảng (Khuthbah) song ngữ (Anh - Việt) của Tiến sĩ BASIRON Abdullah trong ngày đại lễ "Eidul Adha 1436.H" tại Masjid Al Musulman 66 Đông du - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam.
 • Nước là nguồn sống mà Allah, Đấng Tối Cao và Nhân Từ đã tạo ra cho tất cả mọi sinh vật trên thế gian này. Tất cả mọi sự sống đều có nguồn gốc từ nước và đều cần đến nước. Và khi nói đến văn hóa ăn uống trong Islam hay Sunnah trong phong cách ăn uống của Nabi Muhammad (saw) thì chúng ta phải ghi nhớ lời dạy của Người (saw).
 • Thân hữu Muslim thân mến, tình yêu thương mà chúng ta dành cho Thiên sứ Muhammad (saw) phải là tình yêu thương vĩ đại phát xuất từ nguồn gốc của niềm tin. Nếu người Muslim nào gieo được hạt giống yêu thương Thiên sứ Muhammad (saw) ở trong tim, và bảo quản nó với tấm lòng Ikhlass (thành tâm) rồi luôn noi theo đường lối Sunnah của Người thì chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái những thành quả vĩ đại.
 • Trong cuộc sống, ngày tháng cứ mãi trôi, hết đêm rồi lại ngày, hết nắng thì lại mưa, mùa này đi thì mùa khác đến, cứ thế xảy ra hàng năm. Nhưng mấy ai lại biết mỗi người chúng ta sẽ bị Allah thẩm vấn năm điều, như được Ibnu Masu’d (R) trích dẫn lời của Thiên sứ Muhammad (saw):
 • Con người sau thời gian sống êm đềm trong thế giới bình yên nơi dạ con của người mẹ thì có một ngày y phải rời xa nó để chuyển đến một cuộc sống mới theo sự ấn định của Allah, Thượng Đế Tối Cao. Cuộc sống mới đó chính là ‘Dunya’ có nghĩa là cuộc sống trần gian hoặc đời sống thế gian hay cuộc sống của cõi trần tục hoặc theo cách gọi khác.
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

HAI CLIPS VIDEO MỚI

CLIPS VIDEO 1: "TẤT CẢ ĐỀU PHẢI KẾT THÚC"

CLIPS VIDEO 2: "CHÚNG SẼ CẢI NHAU TRONG LỮA"


HADITH
Quả thật, kiến thức "Niềm tin trong Islam" là kiến thức thiêng liêng và quí giá mà mỗi tín đồ có đức tin nơi Allah có bổn phận phải học và tìm hiểu, vì đó là kiến thức về Allah - Đấng Tối Cao và Ân Phúc, kiến thức về các tên gọi, các thuộc tính của Ngài cũng như kiến thức về bổn phận và nghĩa vụ của người bề tôi đối với Ngài.
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
Hành hương Hajj là trụ cột trong các trụ cột của Islam, là việc làm thiêng liêng và mang lại ân phúc to lớn đứng sau đức tin Iman và Jihaad, và nó là một trong việc làm ngoan đạo tốt nhất ở nơi Allah, đây là món quà đức tin mà những người tội lỗi, những người trái đạo dùng để tẩy rửa lỗi lầm của mình.
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Việc thấu hiểu về bộ luật Islam và thông suốt mọi giáo lý là mục đích cao cả trong tôn giáo, và tôn giáo không đòi hỏi mỗi tín đồ phải học hỏi nhiều bằng chứng xác thực để thấu hiểu bộ luật Islam này mà chỉ cần họ học hỏi đầy đủ mỗi giáo lý để thông suốt được cung cách tôn thờ Allah đúng thực theo yêu cầu. Và một dấu hiệu tốt đẹp của một tín đồ Muslim có được là y được Allah ban cho sự nhận thức được bộ toàn bộ giáo luật Islam, trong đó có bộ giáo lý liên quan đến sự hành hương - Hajj hàng năm của tín đồ Muslim.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Vào năm thứ 9 Hồi lịch, sau khi bán đảo Arab được thống nhất thì nước láng giềng Hi Lạp cảm thấy khó chịu do những gì đã xảy ra với họ ở trận Mutah trước kia. Từ đó quân Hi Lạp hiềm thù rồi chuẩn bị một đội quân hùng mạnh gồm hơn mười ngàn quân, cộng thêm phe đồng minh là giáo dân Thiên Chúa còn sót lại trên bán đảo Arab để tấn công vào vùng đất Islam... Nhưng, Thiên sứ (saw) đã đi trước một bước như sau:
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Con người sau thời gian sống êm đềm trong thế giới bình yên nơi dạ con của người mẹ thì có một ngày y phải rời xa nó để chuyển đến một cuộc sống mới theo sự ấn định của Allah, Thượng Đế Tối Cao. Cuộc sống mới đó chính là ‘Dunya’ có nghĩa là cuộc sống trần gian hoặc đời sống thế gian hay cuộc sống của cõi trần tục hoặc theo cách gọi khác.
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
Hội từ thiện "Trăng Lưỡi Liềm đỏ Abu Dhabi " thông qua Đại Sứ quán Dubai UAE tại Hà Nội chỉ thị cho ông Mohamad Yousof làm đại diện phân phát bò nhiều nơi, trong đó khu vực cộng đồng Muslim sinh sống gần Masjid Muhammadiyah - Châu Phong hưởng được 5 con bò.
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Thân hữu Muslim thân mến, tình yêu thương mà chúng ta dành cho Thiên sứ Muhammad (saw) phải là tình yêu thương vĩ đại phát xuất từ nguồn gốc của niềm tin. Nếu người Muslim nào gieo được hạt giống yêu thương Thiên sứ Muhammad (saw) ở trong tim, và bảo quản nó với tấm lòng Ikhlass (thành tâm) rồi luôn noi theo đường lối Sunnah của Người thì chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái những thành quả vĩ đại.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
Trong cuộc sống, ngày tháng cứ mãi trôi, hết đêm rồi lại ngày, hết nắng thì lại mưa, mùa này đi thì mùa khác đến, cứ thế xảy ra hàng năm. Nhưng mấy ai lại biết mỗi người chúng ta sẽ bị Allah thẩm vấn năm điều, như được Ibnu Masu’d (R) trích dẫn lời của Thiên sứ Muhammad (saw):
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Islam không như một số tôn giáo khác tách rời giữa đạo và đời, có những tôn giáo khi nói đến sự hành đạo, sự thờ phượng là nói đến một phạm trù tu hành mang ý nghĩa xuất thế tức một người muốn đạt đến cảnh giới tối cao của sự tu hành thì phải hoàn toàn rời bỏ cuộc sống thế tục chẳng hạn như không được cưới vợ (hoặc không được lấy chồng)...
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
Những năm tháng vừa qua có vài khu vực thuộc cộng đồng Muslim sinh sống đã và đang từng bước hình thành tổ chức những khóa học thuộc lòng thiên kinh Qur’an (Hafis Qur'an) và giáo lý Islam từ gần một năm nay đó là khu vực Masjid Nourul Ehsan "Bau Cha-é” thuộc Ấp Tân Châu, xã Tân Phú, Huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh.
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

TANG LỄ TRONG ISLAM

TANG LỄ TRONG ISLAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 466 Tổng lượt truy cập 1223662