Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
 • Islam là một tôn giáo chỉ thị bảo vệ các chị em phụ nữ ở mọi khía cạnh mà chắc chắn rằng trên đời này không có một tôn giáo nào khác có những giáo lý giống như giáo lý Islam, bởi vì Islam không những chỉ bảo vệ người phụ nữ không bị làm tổn hại mà Islam còn bảo vệ xem xét đến các nhu cầu, các mong muốn và các quyền lợi của người phụ nữ.
 • Để được hưởng thụ bất tận nơi Thiên đàng, tín đồ Muslim cần phải đầu tư ngay trên cuộc sống trần gian này trước khi mất cơ hội. Cũng vì lẽ này thúc giục chúng tôi viết về chủ đề “Điểm hẹn nơi thiên đàng vĩnh cữu”. Nơi mà Allah đã chuẩn bị sẵn cho nhóm người biết tuân lệnh Ngài, biết đầu tư cho cuộc sống của họ vào ngày mai...
 • Islam là một nền tảng của cuộc sống hoàn hảo để người Muslim và nhân loại sử dụng làm kim chỉ nam trong đời sống của họ. Để thấy được sự rộng lớn và hoàn hảo như thế nào, chúng ta hãy đi sâu vào một số lĩnh vực nào đó để cùng tìm hiểu, minh chứng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rõ và cụ thể hơn.
 • Danh sách đóng góp (chi thu) chương trình Nối Vòng Tay Chân Lý đến ngày 15 tháng 03 năm 2105
 • (Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 19/3, tại thánh đường Nekmah, ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang nhiệm kỳ III (2015-2020).
 • Masjid thứ ba nằm trong địa bàn của thị xã Phan Rang, thuộc thôn An nhơn - Tỉnh Ninh thuận được mệnh danh là "Masjid 103 Al Noor", tuy diện tích của Masjid này nhỏ hơn ba Masjid khác trong khu vực (101 Văn Lâm - 102 Phước Nhơn và 104 Nho Lâm) nhưng nó rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Muslim sống tại địa phương này.
 • 1- Thề bởi bầu trời và khách viếng đêm (Sao mai);
  2- Và điều gì cho Ngươi biết khách viếng đêm là gì?
  3- (Ðó là) một vì sao chiếu sáng;
  4- Quả thật, mỗi một người đều có một vị (thiên thần) theo trông coi.
  5- Con người hãy xét xem y được tạo hóa từ cái gì?﴿
  6- Y được tạo từ một giọt nước xuất ra,
  7- Từ xương lưng và xương sườn;
 • Thông thường mỗi câu chuyện ngắn đều có chiều sâu nội dung tốt hay xấu của một nhân vật nào đó, do đó trong mỗi câu chuyện mà chúng ta được nghe nó có thể sẽ là một bài học quí báu để chúng ta lấy đó làm kinh nghiệm trong cuộc sống cả đời lẫn đạo.
 • Câu chuyện "Một xác chết đã chôn cách nay 30 năm, nhưng khi đào lên thì xác chết đó vẫn còn nguyên vẹn", câu chuyện tưởng chừng như hoang tưởng nhưng câu chuyện này được kể lại từ một vị Ulama Saudi, và ông thề chính tai ông đã nghe một người trong gia đình người chết kể lại không có thêm bớt...
 • Một trong những câu hỏi được đặt ra: "Ngoài những việc hành đạo của người Muslim có tính cách bắt buộc trong tôn giáo Islam hàng ngày, vậy có còn những việc hành đạo nào khác nhẹ nhàng nhưng có trọng lượng giá trị trong tôn giáo Islam hay không?"
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

DANH SÁCH CHI THU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

"NỐI VÒNG TAY CHÂN LÝ" ĐẾN NGÀY 15/03/2015

DANH SACH DONG GOP CHI THU 3/2015


HADITH
Islam là một nền tảng của cuộc sống hoàn hảo để người Muslim và nhân loại sử dụng làm kim chỉ nam trong đời sống của họ. Để thấy được sự rộng lớn và hoàn hảo như thế nào, chúng ta hãy đi sâu vào một số lĩnh vực nào đó để cùng tìm hiểu, minh chứng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rõ và cụ thể hơn.
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU KHI CHẾT là tựa đề một quyển sách Do Ayad Bích Thủy biên soạn dựa theo cuốn “La mort et le Jugement Dernier” (Cái chết và ngày Phán Xử cuối cùng) của tác giả Fađal Haja và cuốn ”Qu’est-ce qui se passe après la mort?” (Điều gì xảy ra sau khi chết).
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Để được hưởng thụ bất tận nơi Thiên đàng, tín đồ Muslim cần phải đầu tư ngay trên cuộc sống trần gian này trước khi mất cơ hội. Cũng vì lẽ này thúc giục chúng tôi viết về chủ đề “Điểm hẹn nơi thiên đàng vĩnh cữu”. Nơi mà Allah đã chuẩn bị sẵn cho nhóm người biết tuân lệnh Ngài, biết đầu tư cho cuộc sống của họ vào ngày mai...
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Nabi Ibrahim (A) được sinh ra trong một gia đình mà người trụ cột không phải là một người có đức tin nơi Allah, gia đình của Người tôn thờ các bục tượng, thậm chí còn hành nghề điêu khắc các bục tượng. Nhưng Nabi Ibrahim (A) được Allah ân sủng và được Ngài ban cho một địa vị rất vĩ đại, đó là một vị lãnh tụ của nhân loại...
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Sự truyền bá và thuyết giảng giáo lý Islam bằng mọi hình thức hay mọi phương tiện là điều cần thiết cho mọi tầng lớp và mọi lúc mọi nơi. Cho nên, chúng tôi nhận thấy bài thuyết giảng qua đề tài: "Giáo lý Islam và nhu cầu con người cần đến nó" là điều rất quan trọng và cần thiết trong việc làm sáng tỏ Islam cho mọi người cùng hiểu.
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
Đây là lời di huấn của Thiên sứ (saw) tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa tinh thần Tawheed của tôn giáo và đức tin Iman của người bề tôi trung thực. Lời di huấn này kêu gọi người tín đồ phải kính sợ Allah và phó thác cho Ngài.
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Masjid thứ ba nằm trong địa bàn của thị xã Phan Rang, thuộc thôn An nhơn - Tỉnh Ninh thuận được mệnh danh là "Masjid 103 Al Noor", tuy diện tích của Masjid này nhỏ hơn ba Masjid khác trong khu vực (101 Văn Lâm - 102 Phước Nhơn và 104 Nho Lâm) nhưng nó rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Muslim sống tại địa phương này.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
Một trong những câu hỏi được đặt ra: "Ngoài những việc hành đạo của người Muslim có tính cách bắt buộc trong tôn giáo Islam hàng ngày, vậy có còn những việc hành đạo nào khác nhẹ nhàng nhưng có trọng lượng giá trị trong tôn giáo Islam hay không?"
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Islam là một tôn giáo chỉ thị bảo vệ các chị em phụ nữ ở mọi khía cạnh mà chắc chắn rằng trên đời này không có một tôn giáo nào khác có những giáo lý giống như giáo lý Islam, bởi vì Islam không những chỉ bảo vệ người phụ nữ không bị làm tổn hại mà Islam còn bảo vệ xem xét đến các nhu cầu, các mong muốn và các quyền lợi của người phụ nữ.
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 19/3, tại thánh đường Nekmah, ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang nhiệm kỳ III (2015-2020).
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

CT VIDEO YOUTUBE

CT VIDEO YOUTUBE

RIYAD AS-SALIHIN

RIYAD AS-SALIHIN

SAHIH AL BUKHORY

SAHIH AL BUKHORY

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 807 Tổng lượt truy cập 1058490