-Chân Lý Islam | baiviet | CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY | LÒNG NHÂN ÁI !!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
LÒNG NHÂN ÁI !!!
03.08.2011 02:05 - đã xem : 4027
_VIEWIMG
Hai cháu Musa Karim và Say Nop
Lòng nhân ái phải luôn được đồng hành với mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày. “Có lòng nhân ái, con người biết sống vì mình, biết trân trọng mình, biết vì người và quan trọng là không làm đau mình và làm đau người khác”. Lòng nhân ái là biết nghĩ về người khác và biết nhường cơm sẻ áo cho những người thiệt thòi hơn mình, những người có mãnh đời bất hạnh…


Hỡi những anh chị em Muslim thân mến!


Nhân dịp tháng Ramadan đã đến, tháng mà Allah sẽ cho chúng ta hưởng nhiều ân phước sau này, tháng mà lòng nhân ái của một con người có một giá trị rất lớn. Alhamdulillah, chúng ta là những người đang có cuộc sống đầy đủ nệm ấm chăn êm, hãy nhìn lại mà thương xót những đồng bào có cuộc đời bất hạnh, hãy quan tâm đến những trẻ em đã bị khuyết tật từ lúc sơ sinh mà những hình ảnh đau thương ấy đang cần sự che chở và giúp đỡ của những người có tấm lòng nhân ái. Dù đi đâu, ở đâu thì chúng ta cũng nên nhín chút thời giờ để nhớ về phương trời quê cha đất tổ hiện còn có rất nhiều người bất hạnh đang dang tay chờ đón tình thương yêu của đồng loại.


Kính thưa anh chị em Muslim khắp năm châu,


Ban biên tập chanlyislam vừa nhận được “Lời thỉnh cầu” của một người anh em đồng đạo đang sống tại xã Đa Phước – Châu đốc nhờ chuyển dùm lá thư của anh ấy đến những “Lòng Nhân ái” trong tháng Ramadan như sau:


  Bismillah hirrohman nirrohim
      Mọi lời ca tụng đều xin kính dâng lên Allah, Ðấng Duy Nhất. Cầu xin Hồng phúc và An lành cho Vị Nabi cuối cùng của Ngài là Muhammad bin Abdullah (saw), gia quyến và các vị Bạn đạo (Sohabah) của Người sau đó…


Assalam mualaykum wa Rahma Tullahi Wa barakatou,


Kính gởi: Các tín hữu thân mến!                                                 


   Tôi tên là ASIT bin DUNUS sinh năm 1964, sinh sống tại Tổ 19, Ấp Hà Bao 2, Xã Đa phước, Huyện An phú, Tỉnh An giang, Việt Nam.


   Tôi gốc là người Chăm (Muslim) kính trình quí tín hữu về việc như sau:


   Tôi có 03 đứa con:


-                     Đứa lớn tên MU SA KA RIM bin ASIT sinh năm 1984 (Nam) hiện cùng cư ngụ với chúng tôi, đứa con nầy bị liệt cả hai chân, và mắc thêm bệnh tâm thần từ khi chào đời cho đến nay.


-                     Đứa kế tên SAY NOP binti ASIT sinh năm 1993 (nữ) cũng cư ngụ với chúng tôi, đứa con nầy cũng bị liệt cả hai chân, và cũng mắc bệnh tâm thần như anh của nó.


-                     Đứa thứ ba tên MU HA MACH bin ASIT sinh năm 1995 (Nam), đứa con nầy thì bình thường, Alhamdulillah.


Cũng vì hoàn cảnh nầy nên chúng tôi khó khăn phải bảo dưỡng cho hai đứa con khuyết tật nầy nên gia đình chúng tôi thiếu thốn thường xuyên vì phải lo thuốc men nuôi dưỡng hai đứa con thương tật.Và việc làm ăn của chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều vì thế gia đình chúng tôi gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.


Gia đình chúng tôi kính xin sự cứu xét giúp đỡ nhân đạo của tất cả các tín hữu để có thể quân bình và ổn định phần nào trong cuộc sống chúng tôi, gia đình chúng tôi thành thật biết ơn.


 


    Cầu xin Allah (swt) ban phước lành và hướng dẫn cho tất cả các tín hữu đi vào con đường chân thiện mỹ của Allah (swt), amin.


 


Wassalam wa Rahma Tullahi Wabarakatou,


 


  Địa chỉ liên lạc: Tổ 19, Ấp Hà Bao 2,                          Ngày 18 tháng 07 năm 2011 Đa phước, An phú, An giang, Việt Nam.


Số dđ:  0084 (0) 985 521 352                                                     ASIT bin DUNUS 


KÈM THEO GIẤY CHỨNG NHẬN SỨC KHỎE TẠI CƠ QUAN Y TẾ 


HÌNH ẢNH CỦA HAI CHÁU MU SA KA RIM VÀ SAY NOP
 


 

Ý kiến bạn đọc
Hai | 2011-08-05 08:38:36 | thienhai51@yahoo.com.vn
ASIT co phai em la nguoi em cua LIM thu mon bong da Song Chung khong?Toi nguoi o PUCOH hien o CA Cau xin AllAH cho hai chau duoc nhieu suc khoe Amin YAROB BILALAMIN RAMADAN MUBARAK 8/4/2011
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 512 Tổng lượt truy cập 2401146